ภูมิภาค
เปิดใจ! อดีตภรรยาเสี่ยปาน ยันขอแค่เงินตามพินัยกรรม 3 ล้านของลูกชาย ที่เหลือไม่ขอแตะต้อง
วันพฤหัสบดี ที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2566, 18.46 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 9 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณี น.ส.เสาวณีย์ ทองวิเศษ อายุ 37 ปี หรือ “มด” อดีตภรรยานายยงยุทธ แก้วสวนจิก หรือ “เสี่ยปาน 30 ล้าน” หนุ่มดวงเฮงชาวอ.หนองหาน ที่เคยถูกล็อตเตอร์รี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เมื่องวดวันที่ 16 ก.ย.58 หมายเลข 743148 กลายเป็นเศรษฐี 30 ล้านบาท แต่เหมือนชีวิตของเสี่ยปานไม่ราบรื่นเป็นทุกขลาภตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งมีปัญหากับภรรยา จนต้องแยกทางกันเดิน มีปัญหาสุขภาพเจ็บป่วย เป็นโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย จนมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ทิ้งมรดกทั้งบ้าน ที่ดิน เงินสดกว่า 10 ล้านบาทเอาไว้ โดยหลังจากเสี่ยปานเสียชีวิตได้เขียนพินัยกรรมให้น.ส.สุธีรา แก้วสวนจิก พี่สาวเป็นผู้จัดการมรดก แต่เรื่องดูจะวุ่นวายเกิดขึ้นไม่จบเสียแล้วเมื่ออดีตภรรยาเสี่ยปานได้ออกมาเรียกร้องขอความยุติธรรมให้กับลูกชายคือน้องเกาลัด วัย 8 ขวบที่เป็นลูกชายของเสี่ยปาน ตอนนี้ไม่ได้ค่าเลี้ยงดูเดือนละ 7,000 บาทและเงินตามพินัยกรรมที่เขียนไว้แล้วอีก 2 ล้านบาทหลังจากเสี่ยปานเสียชีวิตไปแล้ว
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับน.ส.เสาวณีย์ หรือมด ที่บ้านพัก บ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยน.ส.มดได้นำเอกสารเป็นสำเนาพินัยกรรมของเสี่ยปาน ใบแจ้งความให้ดำเนินคดีกับน.ส.สุธีรา พี่สาวเสี่ยปาน ซึ่งเป็นผู้จัดการมรดกในข้อหา ยักยอกทรัพย์ โดยในพินัยกรรมของเสี่ยปานที่ทำไว้ก่อนจะเสียชีวิต มีใจความสรุปได้ว่า “บ้านและที่ดิน 10 ไร่ที่เป็นที่ตั้งบ้านขุนวรเดช ให้ผู้จัดการมรดกเป็นผู้ขาย จำหน่ายถ่ายโอน แล้วนำเงินที่ได้จากการขาย แบ่งให้ ด.ช.ชลธี แก้วสวนจิก หรือ “เกาลัด” ซึ่งเป็นลูกชายเสี่ยปาน จำนวน 3,000,000 บาท โดยแบ่งเป็นเงินสด 2,000,000 บาท โอนเข้าบัญชีด.ช.ชลธี ส่วนอีก 1,000,000 บาทให้โอนให้ ด.ช.ชลธี เดือนละ 7,000 บาทไปจนกว่าจะครบ 20 ปีบริบูรณ์
อดีตภรรยาเสี่ยปาน เปิดเผยว่า ตั้งแต่อดีตสามีคือนายยงยุทธเสียชีวิต วันที่ 13 พ.ค.65 พอวันที่ 25 พ.ค.65 ทนายความก็มาอ่านพินัยกรรมที่อดีตสามีเขียนเอาไว้ หลังจากนั้น ทางพี่สาวอดีตสามีก็รับปากจะทำตามสัญญาในพินัยกรรมคือส่งเงินให้น้องเกาลัดเดือนละ 7,000 บาท และเงินสดจากการขายที่ดินอีก 2,000,000 บาทเข้าบัญชี แต่ปราฏว่า กว่า 6 เดือนแล้วลูกชายไม่ได้รับเงินเดือนละ 7,000 บาทจากพี่สาวเสี่ยปานที่เป็นคนดูแลมรดกเลย และเงิน 2,000,000 บาทที่ได้จากการขายที่ดินก็ไม่ได้ ทั้งนี้ที่ตนเองมาเรียกร้องครั้งนี้เพื่อให้ลูกชายของอดีตสามีควรได้รับตามที่เขาตั้งใจไว้ ยืนยันไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นเงินจากการถูกลอตเตอรี่ที่ทราบว่าเหลือในบัญชีเกือบ 10 ล้านบาท ทรัพย์สินบ้านและที่ดินอีกหลายแปลง อย่างรถยนต์คันที่อดีตสามีถูกหวยเพราะป้ายทะเบียนความตั้งใจของเขาอยากให้ลูกชาย แต่พอไปถามเอาปรากฏว่าป้าและลุงบอกว่า เอาไปเข้าไฟแนนซ์แล้ว หากอยากได้ให้ไปไถ่เอาเอง 170,000 บาท ตนก็ไม่ขอไปยุ่งเกี่ยว
ที่หนูไม่สบายใจอย่างมากตั้งแต่อดีตสามีเสียชีวิต ลูกชายไม่ได้รับอะไรเลย ตนเองได้โทรไปคุยกับป้าเก้าแล้ว ก็บอกเขาไปว่า อย่าทำอะไรหนูกับลูกนะ ทางป้าก็บอกว่า ไม่ทำหรอก กลัวบาปเป็นเวรเป็นกรรมเหมือนกัน แต่พอหลังจากอดีตสามีเสียชีวิต เขาก็ไม่ทำตามพินัยกรรม และมีการแอบขายที่ดินโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าตามที่ตกลงกันไว้ หนูไปรู้เพราะมีชาวบ้านมาแจ้งข่าวและพอไปขอดูเอกสารที่ดินปรากฎว่าขายหมดแล้วจริงๆ และโทรไปหาอีกครั้ง เขาบอกว่าเงินหมดแล้ว หากอยากได้ให้ไปฟ้องเอา หนูอยากเรียกร้องให้ลูกชายคนเดียวของอดีตสามีเท่านั้น จำนวน 3 ล้านบาทตามพินัยกรรม ส่วนที่เหลือเงินบัญชีที่มีข่าวว่ามีเงิน 10 ล้านบาท สร้อยคอทองคำ หรือทรัพย์สินอื่นๆ หนูก็ไม่ไปยุ่งเกี่ยว ขอเรียกร้องสิทธิพึงที่ลูกชายคนเดียวของเขาพึงจะได้ น.ส.มดกล่าวตอนท้าย
ล่าสุดผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังน.ส.สุธีรา แก้วสวนจิก พี่สาวเสี่ยปานซึ่งเป็นผู้จัดการมรดกที่บอกว่าไปทำงานร้านอาหารช่วยเพื่อนที่จ.ภูเก็ต ปรากฎว่าไม่สามารถติดต่อได้แล้วในขณะนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึก! หนุ่มวัย 30 ปี หวังกระโดดให้รถไฟชนกลางสถานีเมืองคอน หลังพลเมืองดีเห็นมีพฤติกรรมผิดสังเกต 2 เม.ย. 2569
- ร้องเอาผิดครูอังกฤษ ร.ร.ดัง ลวงศิษย์กินตับ 3 ปี 2 เม.ย. 2569
- ไล่ยิงสนั่นถนน! หนุ่มพัทลุงเจ็บ 3 นัด ปมขัดแย้งวงเหล้า 2 เม.ย. 2569
- ลูก ปธ.สภาเมาศอกฟันหนุ่มหน้าเวที อ้างผิดตัว สุดท้ายยอมมอบตัว 2 เม.ย. 2569
- ร้อนระอุทั่วไทยแตะ 42 องศาฯ เตือนพายุฤดูร้อนซัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงบางพื้นที่ 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


