ภูมิภาค
นายกเปิดหน้าแฉ! บ.รับเหมาทำงานผิดแบบ ชบ.เดือดร้อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายกเทศบาลบ้านด่าน บุรีรัมย์ เดือดเปิดหน้าแฉการทำงานของบริษัทรับเหมารายใหญ่ของบุรีรัมย์ วางท่อระบายน้ำผิดแบบ อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน ทิ้งภาระให้เทศบาล ชาวบ้าน หน่วยงานราชการเดือดร้อนฝุ่นคลุ้งไม่แก้ไข ไม่มีไฟส่องแสงสว่าง ไม่ปิดป้ายแสดงเขตก่อสร้าง เกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน บางคนพาแม่ไปรับแอร์ในห้างทุกเสาร์-อาทิตย์ เพื่อหนีฝุ่น
วันที่ 9 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรวัฒน์ สถิตย์พูนพันธ์ นายกเทศบาลตำบลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุ หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมานานกว่า 2 เดือนเกี่ยวกับการทำงานของบริษัทรับเหมารายใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า
อำเภอบ้านด่านได้รับงบประมาณมาสร้างท่อระบายน้ำสองฝั่งถนน ระยะทาง 1 กม.ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ตั้งแต่บริษัทนี้มารับเหมาก่อสร้าง ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและหน่วยงานราชการ 3 หน่วยงานที่อยู่ติดถนนมาโดยตลอด ลงมือทำงานโดยไม่แจ้งให้ชาวบ้านริมทางซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าทราบก่อน มีทั้งฝุ่นคละคลุ้ง ไม่ยอมรดน้ำเพื่อลดฝุ่น ไม่ปิดป้ายแสดงถึงเขตก่อสร้าง ไม่มีไฟแสงสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ
นายกเทศบาลตำบลบ้านด่าน กล่าวด้วยว่า ตนในฐานะเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างในลักษณะเดียวกัน เห็นการทำงานของบริษัทนี้แล้วอึดอัด ท่อระบายน้ำมีทั้งตามแบบและไม่ตามแบบสลับกันไป วางท่อคดเคี้ยว ไม่ยอมเชื่อมรอยต่อของท่อให้เป็นหลังเต่าตามแบบ เอาแค่ปูนมาป้ายๆแล้วฝัง ที่สำคัญดินที่ร่วงลงไปในท่อไม่ยอมเอาออก ทั้งที่แจ้งเตือน กลับฝั่งกลบทันที ในอนาคตมีโอกาสท่อตันในไม่ช้า
นายกเทศบาลตำบลบ้านด่าน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาไม่มีหัวหน้าช่างมาคุมงาน ปล่อยให้ลูกน้องทำไปตามมีตามเกิด ใช้รถใหญ่ขุดดินโดนท่อประปาแตกหลายครั้ง แต่ไม่ยอมแจ้ง แต่เอาดินไปถมอำพรางไว้ เทศบาลต้องไปค้นหาจุดรั่วเอง ส่วนชาวบ้านไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงหันมาตำหนิเทศบาลที่รับผิดชอบน้ำประปา ถึงแม้ตนจะรู้จักกับเจ้าของบริษัทดี แต่การทำงานของบริษัทรับเหมานี้ ถือว่าใช้การไม่ได้
น.ส.วุรรณ ชะลอยรัมย์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายทุกอย่าง 20 บาท กล่าวว่ายอมรับว่าลำบากช่วงมีการก่อสร้าง ทุกครั้งที่รถวิ่งผ่านจะมีฝุ่นลอยตามรถพัดเข้ามาในร้าน แต่ผู้รับเหมาไม่ค่อยสนใจ ตอนอยากให้มีการสร้างเสร็จให้เร็วที่สุด
ด้าน น.ส.วงเดือน รัตนวิชัย อายุ 45 ปี เจ้าของร้านกิ๊ฟช็อป กล่าวว่า เดือดร้อนมากตั้งแต่มีการก่อสร้าง เพราะผู้รับเหมาไม่ได้สนใจชาวบ้าน ทางต่างระดับไม่มีการแจ้ง ไม่มีไฟเตือน รถพ่วง รถสิบล้อที่วิ่งมาไม่รู้ทำให้รถหล่นทางต่างระดับ เสียงดังสนั่นทั้งคืน
ส่วนฝุ่นไม่ต้องพูดถึง เพื่อนบ้านที่เลี้ยงแม่ชรา ตัดสินใจพาแม่ไปตากแอร์ในห้างสรรพสินค้าในตัวเมือง เพื่อให้แม่สูดอากาศเย็นทุกเสาร์-อาทิตย์ ล่าสุดทราบว่ายายที่ไปตากแอร์ในห้างบอกกับลูกสาว”ไม่อยากกลับบ้าน”เพราะต้องไปสูดเอาฝุ่นอีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไม่ประมาท! ปภ.ภูเก็ตสั่งเฝ้าระวังและเฝ้าติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวตลอด 24 ชั่วโมง 4 ก.ค. 2568
- รอง ผบ.ทสส.ติดตามผลการปฏิบัติงาน ความคืบหน้าโครงการขุดลอกแม่น้ำกก แม่น้ำสาย 4 ก.ค. 2568
- เปิดตลาดด่านสิงขรคึกคัก ชาวไทย-เมียนมา นำสินค้ามาวางขายกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน 2 ประเทศ 4 ก.ค. 2568
- รวบครูหนุ่ม! ขโมยกางเกงในพยาบาล อ้างดมแล้วฟิน 4 ก.ค. 2568
- ตามหาญาติหนุ่มใหญ่เสียชีวิตปริศนาคารถเก๋งในปั๊มน้ำมันที่อุดร 4 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.