วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568 10:40 น.

ภูมิภาค

แทบขาดใจ 4 ขวบหายข้ามคืน พบจมน้ำดับ!

วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2566, 12.10 น.

ญาติ ด.ช.วัย 4 ขวบ ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ร่ำไห้แทบขาดใจ หลังจากระดมกำลังตามหาตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้จนถึงเที่ยงคืนไม่พบ เช้านี้เจอน้องกลายเป็นศพลอยน้ำ ระบุเด็กชอบเล่นกับสุนัขเจ้าแดง เห็นครั้งสุดท้ายเจ้าแดงเปียกน้ำขึ้นจากสระน้ำ คาดเด็กตามเจ้าแดงที่คาดว่าไปเล่นน้ำเพราะอากาศร้อน

 

วันที่ 23 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ และชาวบ้าน ร่วมกันค้นหา ด.ช.ธนากร เต็นภูษา หรือน้องตะวัน อายุ 4 ขวบ ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่อยรอย เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาที่ลำห้วย บริเวณศาลปู่ขุนสัมฟทธิ์-ย่ามา บริเวณบ้านห้วย หมู่ 9 ต.ตาเป็ก อ.เฉลิมพระเกียรติ หลังจากมีชาวบ้านแจ้งว่าพบสุนัข “เจ้าแดง” ที่น้องตะวันคุ้นเคยและเล่นด้วยกันทุกวัน เปียกน้ำขึ้นมาจากบริเวณนี้ โดยกู้ภัยได้เริ่มต้นค้นหา ตั้งแต่เวลา 16.00 น.แต่ไม่พบตัว จนกระทั่งเวลา 24.00 ต.เจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหา

 

การหายตัวไปดังกล่าวของน้องตะวัน นางบัวลอย เต็นภูษา อายุ 75 ปี ยายทวด ซึ่งเป็นคนเลี้ยงน้อง บอกว่าหลานหายไปตั้งแต่บ่าย 3 โมง พยายามหาแล้วแต่ไม่เจอจนต้องไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ

 

ส่วนกรรณิกา เต็นภูษา อายุ 26 บ้านเลขที่31 ม 9 ต.ตาเป็กอ.เฉลิมเกียรติ แม่ของน้อง นอกจากจะเฝ้าการติดตามค้นหาแล้ว ยังไปถามหมอดูที่ชาวบ้านเคารพ ระบุว่า มีพญานาค จะเอาน้องไปเลี้ยงเป็ด

 

ล่าสุดมีคบพบร่างน้องตะวัน ลอยขึ้นเหนือน้ำ ห่างจากบริเวณที่ค้นหาประมาณ 300 เมตร จุดนี้น้ำจะลึกประมาณ 5 เมตร หลังจากญาติทราบข่าว ได้วิ่งตัดทุ่งนาไปดูให้แน่ชัด หลังจากพบเสื้อผ้าชุดของน้อง มั่นใจว่าเป็นน้องตะวัน ต่างกอดคอกันร่ำไห้

 

ส่วนสาเหตุคาดว่าน้องตะวัน น่าจะวิ่งตามไปกับสุนัขที่น้องสนิท โดยสุนัขน่าจะลงไปเล่นน้ำ แล้วน้องวิ่งตามไปด้วยจึงจมน้ำดังกล่าว

 

หน้าแรก » ภูมิภาค