วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568 19:46 น.

ภูมิภาค

แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวปั๊มน้ำมันสุดช็อก "แด้" ถูกเมียวางยาดับ ชี้เห็นรักกันดีไม่น่าใจดำแบบนี้

วันพฤหัสบดี ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566, 13.23 น.
วันที่ 27 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีสาวแอมโหด ก่อเหตุฆาตรกรรมต่อเนื่องมีผู้เสียชีวิตนับสิบคน หนึ่งในนั้นคือนายแด้ นายสุทธิศักดิ์ พูนวงส์ หรือ นายแด้ อายุ 35 ปี ซึ่งคบกันเป็นสามีภรรยากัน และเป็น ชาวอ.บ้านโป่ง ที่จ.ราชบุรี เดินทางมาทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ที่จ.อุดรธานี  แต่นายแด้ก็มาจบชีวิตลงด้วยฝีมือของนางแอมอย่างน่าสลดใจ โดยนางแอม สรารัตน์ได้เดินทางมาหานายแด้ โดยนายแด้รับปากจะจัดงานวันเกิดให้ แต่วันเกิดเหตุเช้าวันที่ 12 น.ส.แอมได้ชวนนายแด้ไปทำบุญที่คำชะโนดทำบุญวันเกิด พอมาถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.โคกสูง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายแด้เกิดเป็นลมล้มฟุบข้างห้องน้ำ ต่อมากู้ภัยส่งเสริมธรรม จุดบริการหนองหานได้เข้ามาช่วยนำส่งรพ. แต่สุดท้ายนายแด้ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่บ้านพักในจ.อุดรธานี
 
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจร้านอาหารที่คาดว่าทั้งนายแด้และนางแอมจะเข้าไปรับประทานอาหารก่อนจะแวะไปยังปั๊มน้ำมันจนนายแด้เป็นลมหมดสติ และคาดว่านางแอมจะเอายาใส่ในอาหารหรือแก้วน้ำที่ร้านอาหารก่อนจะไปหมดสติที่ปั๊ม พบกับนางดวงจันทร์ นำราช อายุ 72 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ข้างปั๊มปตท.หนองหาน กำลังง่วนกับเตรียมร้านอาหาร และเมื่อผู้สื่อข่าวเอารูปของนายแด้ให้แม่ดวงจันทร์ดูและสอบถามเรื่องราวว่าที่เกิดขึ้น แม่ดวงจันทร์ ตอบได้ทันทีว่า ยายจำคนนี้ได้ ถือว่ายายเห็นนายแด้เป็นคนเป็นตัวครั้งสุดท้าย ที่ยายจำนายแด้ได้ เพราะเขาไม่เหมือนคนอื่น ตัวใหญ่ ผิวขาว ใส่ทองเส้นเบ้อเริ่ม และสักลายเต็มตัว
 
นางดวงจันทร์ เปิดเผยว่า จำได้วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ที่ 12 มี.ค.66 ช่วงเช้ามีชายหญิงคู่หนึ่งมาจอดรถหน้าร้านแล้วเดินเข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม โดยผู้ชายบอกว่าสั่งก๋วยเตี๋ยว 1 ชามและเส้นมาม่า 1 ชาม ตอนนั้นแม่ก็คิดว่า บ๊ะ ผู้ชายคนนี้น่าจะรวย เห็นใส่ทองเส้นเบ้อเริ่ม เขามานั่งโต๊ะรูปแตงโมตรงกลาง จากนั้นผู้ชายก็เดินมาเอาน้ำ ส่วนผู้หญิงก็นั่งหันหน้าออกทางถนน ยายก็ง่วนทำก๋วยเตี๋ยวก็ไม่ได้สนใจถามอะไรมาก แต่จากการสังเกตุดูเขาจะรักกันดีอยู่ ผู้สื่อถามว่าเห็นผู้หญิงเอาอะไรใส่ในแก้วน้ำของผู้ชายไหม แม่ดวงจันทร์บอกว่า ยายก็ไม่ได้สังเกต ก็คิดว่าเขาเป็นคู่ผัวตัวเมียกันธรรมดา ผู้หญิงเหมือนคนไม่พูดนิ่งๆ คิดในใจคิดว่าเขาคงเป็นคนดี แต่เมื่อคืนลูกหลานเล่าให้ฟังว่าคนที่มานั่งกินร้านก๋วยเตี๋ยวเรา ผู้ชายถูกเมียวางยาฆ่าตาย ยายรู้ข่าวแล้วช็อคและตกใจมาก น่าสงสารผู้ชายมาก ผัวเมียกับต้องรักกัน อย่าใจดำแบบนี้
 
เป็นคู่ผัวตัวเมียกัน สร้างชีวิตด้วยกันมาทำแบบนี้ แม่ก็เกลียดมาก ดูแล้วผู้หญิงจะท้องด้วย เมียฆ่าผัวทำไมถึงใจดำแบบนี้ และ ทำไมฆ่าได้ลงคอ ผัวก็เหมือนพ่อคนเดียว พาสร้างพาแปลง โบราณว่า ผัวทอเมียพาย แบบนี้เมียไม่อยากพายเลยนะเนี่ยถ้าจะมาฆ่าผัวแบบนี้ ฝากถึงวิญญาณน้องแด้ แม่ให้บักหล่าไปสุขคติเด้อ ขอบใจหลายๆ ที่มาอุดหนุน ไปสู่ภพที่ดี ให้เขาจับได้ติดคุกโลดเด้อ แม่ดวงจันทร์กล่าวด้วยความตกใจในตอนท้าย

หน้าแรก » ภูมิภาค