ภูมิภาค
เซียนหวยแห่ส่องหาเลขเด็ด เจ้าแม่ตะเคียนทองวัดไพรพัฒนา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ชาวบ้านเชื่อถูกรางวัลที่ 1 แล้วหลายรายหลายงวดติดต่อกัน แต่ว่าผู้โชคดีต่างพากันเก็บตัวเงียบไม่ยอมเปิดเผยตัวออกมา เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย เผยเลขเด็ดงวดนี้ 991, 247, 571 และ 85
เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ภายในบริเวณวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีประชาชนจำนวนมากพากันนำเอาดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ท่อนตะเคียนทองขนาดใหญ่จำนวน 2 ท่อน ที่วางคู่กันอยู่ และมีการนำเอาพวงมาลัย ชุดไทย จำนวนมากมาถวายเจ้าแม่ และมีรูปจำลองของเจ้าแม่ตะเคียนทองสวมชุดไทยมาตั้งอยู่ เพื่อให้ประชาชนที่แสวงหาโชคลาภพากันมากราบไหว้ขอโชคลาภและขอเลขเด็ด โดยท่อนตะเคียนท่อนแรกมีความยาวประมาณ 8 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร และท่อนที่ 2 ยาวประมาณ 12 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร ประชาชนที่จุดธูปเทียนกราบไหว้แล้ว ได้พากันนำเอาแป้งขาวมาทาลงบนไม้ตะเคียนทองแล้วลูบหรือขูดหาเลขเด็ด เพื่อหาเลขเด็ดที่เชื่อว่าจะปรากฏขึ้นเลขเด็ดขึ้นมาให้เห็น ทำให้ต้นตะเคียนทองขาวโพลนไปด้วยแป้ง ขณะที่ประชาชนจำนวนหนึ่งได้พากันจุดธูปแล้วนำมาปักไว้ที่ลูกมะพร้าวและบางคนก็นำเอาธูปมาจุดปักไว้ที่พื้นดินเพื่อให้ธูปไหม้แล้วจะปรากฏเป็นตัวเลขต่าง ๆ ขึ้นมา โดยจะพากันนั่งเฝ้าคอยส่องดูเลขเด็ด และเมื่อปรากฏเลขเด็ดขึ้นมาแล้วก็จะนำเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เพื่อนำเอาเลขเด็ดไปซื้อล็อตเตอรี่หวังว่าจะได้รับโชคดีงวดประจำวันที่ 17 เม.ย. 66 นี้
นายทอง ศรีแก้ว อายุ 82 ปี ชาวบ้าน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ที่นำญาติพี่น้องมาส่องหาเลขเด็ด และกำลังเฝ้ามองตัวเลขในธูป กล่าวว่า ตนได้มากราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนทองเพื่อขอโชคแล้ว จากนั้นได้นำเอาธูปมาจุดหลายดอก ทำให้ได้เลขเด็ดออกมาหลายตัวด้วยกัน เช่น 991, 247, 571 ซึ่งตนจะได้นำเอาเลขเด็ดที่ได้มาไปซื้อ ล็อตเตอรี่ต่อไป การที่ตนกับญาติพี่น้องมาขอเลขเด็ดกับศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง เนื่องจากเชื่อมั่นในความศักดิสิทธิ์ โดยเจ้าแม่เคยให้เลขเด็ดทำให้มีผู้โชคดีนำเอาไปซื้อล็อตเตอรี่แล้วถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมายหลายงวดติดต่อกัน แต่ว่าผู้โชคดีต่างพากันเก็บตัวเงียบไม่ยอมเปิดเผยตัวออกมา เนื่องจากเกรงว่าหากมีคนรู้มากว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 อาจจะได้รับอันตรายนั่นเอง
นายเพชร คุณมี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 41 ต.เสื่องข้าว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้มาจุดธูปเทียนกราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนทองเพื่อขอเลขเด็ดแล้ว จากนั้น ได้ไปจุดธูปเพื่อหาเลขเด็ด ปรากฏว่ามีเลขเด็ดออกมาเพียง 2 ตัวเท่านั้น คือ 85 ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าเป็นเลขเด็ดงวดนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าปกติแล้วเลขเด็ดจากธูปจะมี 3 ตัว แต่ว่าธูปดอกที่ตนจุดนี้มีตัวเลขเพียง 2 ตัวคือ 85 จึงมั่นใจว่าเป็นเลขเด็ดงวดนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- “สส.สุทธิชัย” หารือประธานสภาฯ ธ.ก.ส. อนุมัติสินเชื่อล่าช้า ทำให้เกษตรกรเดือดร้อน 12 ก.ย. 2568
- ตำรวจทางหลวงสุรินทร์สกัดจับผู้ต้องหาปลอมเป็นนายพล หลอกลงทุนทองคำ เสียหายกว่า 6 ล้าน 12 ก.ย. 2568
- ไฟไหม้ร้านอาหารดังกลางเมืองหัวหินวอด 1 ล้านบาท 12 ก.ย. 2568
- น้ำเหนือมาแล้ว! เขื่อนเจ้าพระยาระบายเพิ่มรายวันเหนือ เตือนท้ายเขื่อนน้ำสูง 70 หมู่บ้านเตรียมรับมือ 12 ก.ย. 2568
- สุพรรณบุรีจัดคอนเสิร์ตรำลึก 12 ปี สายัณห์ สัญญา 12 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- พิพิธภัณฑ์เกษตร จับมือ ARDA ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ก้าวสู่เวที Young Agri Future 2025 18:54 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.