วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2569 22:24 น.

ภูมิภาค

ลุงวัย 59 ปีเก็บผักบุ้งจมน้ำดับ ลือเจ้าตูบประจำหมู่บ้านทัก

วันอาทิตย์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 16.51 น.

ลุงวัย 59 ปี ชาว อ.สตึก บุรีรัมย์ จมน้ำเสียชีวิตขึ้นอืดในสระน้ำตื้น คาดเป็นลมไม่มีใครช่วย ญาติเผยผู้ตายบอกจะไปเก็บผักบุ้งเมื่อ 3 วันก่อน ชาวบ้านลือเจ้าตูบประจำหมู่บ้านหอนครั้งใด มีคนตายทุกครั้ง


วันที่ 25 มิ.ย.66 ร.ต.อ. อภิชาติ สงศิริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีชาวบ้านพบศพขึ้นอืดอยู่สระน้ำกลางทุ่งนา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยวังกรูดสตึก และกู้ชีพ อบต.หนองใหญ่


ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำความกว้างประมาณ 8 เมตรยาว 10 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร อยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. พบศพนายเชิญ มะลิซ้อน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.11 ต.หนองใหญ่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นอนลอยอยู่เหนือน้ำลักษณะนอนคว่ำหน้าขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน


หน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากสระ ตรวจสอบ ไม่พบร่องรอย หรือบาดแผลการถูกทำร้ายตามร่างกายแต่อย่างใด บริเวณขอบสระน้ำพบผักบุ้งซึ่งคาดว่าผู้ตายเก็บเอามาไว้กองริมสระน้ำ


นายสาลี จินดาศรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่  26 หมู่ที่ 2 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เจ้าของสระน้ำ และเป็นคนมาพบศพคนแรก เล่าว่าวันนี้ได้ขับรถไถมาที่นาของตัวเองหวังจะไถที่นาเตรียมหว่านข้าว พอขับรถมาจอดรู้ทันทีว่าเป็นศพนายเชิญ เพราะก่อนหน้านี้พี่ชายออกตามหา


สอบถามนายล้อม มะลิซ้อน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 /1 ม.11 บ้านสวายเดิม ต.หนองใหญ่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พี่ชายคนเสียชีวิต เล่าว่า เมื่อ 3 วันก่อนน้องชายบอกว่าจะไปหาเก็บผักบุ้งมาไว้ประกอบอาหารกิน หลังจากนั้นไม่เห็นหน้าพยามสอบถามชาวบ้านแต่ไม่มีใครพบ สุดท้ายมีชาวบ้านมาบอกว่าเห็นน้องนอนตายกลางสระน้ำดังกล่าว


ด้านนางเรน ทิราดรัมย์ อายุ 76 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าว่าวันก่อนได้ยินเสียงเจ้าแดง สุนัขจรจัดอยู่ในหมู่บ้านหอนแบบโหยหวน คิดไว้เลยว่าน่าจะมีคนเสียชีวิต เพราะที่ผ่านมาเจ้าแดงหอนตอนไหนจะมีคนเสียชีวิตทุกครั้ง ครั้งนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อทราบข่าวจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำตาย

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค