ภูมิภาค
หนุ่มโรงงานร้อง “ปวีณา” มิจฉาชีพใช้โปรไฟล์ปวีณาแอบอ้างปล่อยเงินกู้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 12 ก.ค.66 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายบี (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกปล่อยเงินกู้ออนไลน์ ติดต่อกันผ่านไลน์โดยหลอกใช้รูปโปรไฟล์เป็น นางปวีณา หงสกุล ให้ตนหลงเชื่อ ขอกู้เงิน 50,000 บาท เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่กำลังป่วยต้องผ่าตัดด่วน โดยแก๊งมิจฉาชีพหลอกให้ตนโอนเงินค่าดำเนินการต่างๆ ให้รวมเป็นเงินกว่า 26,661 บาท ต้องเดือดร้อนไปยืมเงินญาติและคนรู้จัก สุดท้ายไม่ได้เงินกู้สักบาท ขอช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี
ด้านนายบี อายุ 31 ปี แจ้งว่าเนื่องจากตนเองมีความจำเป็นต้องใช้เงินในการรักษาแม่ที่ป่วยด้วยโรคฝีในตับ ต้องได้รับการผ่าตัดด่วน และต้องจ่ายค่างวดรถยนต์ วันที่ 26 มิ.ย. 66 จึงได้เปิดดูในเฟซบุ๊กพบหน้าเพจ “เงินด่วนทันใจ” โดยมีการแจ้งไอดีไลน์ให้ผู้ที่สนใจติดต่อไป จากนั้นวันที่ 28 มิ.ย. 66 ตนจึงแอดไลน์ไปโดยเจ้าหน้าที่ใช้ชื่อไลน์ว่า ฝ่ายจัดการบัญชี, ฝ่ายจัดการเอกสาร โดยฝ่ายจัดการเอกสารมีรูปโปร์ไฟล์เป็น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังแจ้งความประสงค์จะขอกู้เงิน 5 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่ได้ให้ตนส่งเอกสารต่างๆ ไปให้ และแจ้งว่าจะต้องโอนค่าประกันเงินกู้และอื่นๆ (รายละเอียดตามเอกสารแนบ) โดยให้โอนเงินจำนวนต่างๆ เข้าบัญชีม้าถึง 8 ครั้ง รวมเป็นเงินค่าเสียหายกว่า 26,661 บาท โดยขณะนี้ตนยังไม่ได้รับเงินที่ขอกู้เลยนอกจากนี้เจ้าหน้าที่เงินกู้ยังมีการแจ้งให้โอนเงินไปอีก แต่ตนไม่ไหวแล้วเพราะที่ผ่านมาต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากญาติพี่น้องและคนรู้จักมาเพื่อโอนไปให้ แต่ก็กลับไม่ได้รับเงินกู้แต่อย่างใด ซึ่งตนคิดว่าคงถูกมิจฉาชีพหลอกเสียแล้ว จึงได้ติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ทางเฟซบุ๊ก “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” สอบถามว่า ทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้มีการปล่อยเงินกู้ทางออนไลน์หรือไม่ เนื่องจากตนติดต่อทางไลน์กับบริษัท “เงินด่วนทันใจ” เพื่อขอกู้เงิน 50,000 บาท กับเจ้าหน้าเงินกู้ที่ใช้รูปโปรไฟล์เป็น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งตนก็สงสัยว่าเป็นรูป “นางปวีณา” ใช่หรือไม่ โดยแอดมินยืนยันว่าใช่ และให้ตนโอนเงินค่าดำเนินการและค่าอื่นๆ ไปแล้วกว่า 26,661 บาท แต่ตนก็ไม่ได้รับเงินกู้เลยสักบาทเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้ตอบยืนยันว่า ทางมูลนิธิปวีณาฯ ไม่มีการปล่อยเงินกู้แต่อย่างใด ตนจึงเดินทางมาร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ณ มูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดให้ถึงที่สุด
ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่าได้ประสาน พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 ก่อนมอบหมายให้นายเอกภาพ หงสกุล ผู้อำนวยการมูลนิธิปวีณาฯ และนักกฎหมายมูลนิธิปวีณาฯ พานายบี (นามสมมติ) ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และดำเนินคดีกับคนร้ายที่แอบอ้างรูปภาพโปรไฟล์ของไลน์เป็นนางปวีณาฯ เพื่อดำเนินคดี และนางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 เพื่อช่วยติดตามคดีหลังรับเรื่องต่อจากทาง ผบก.สอท.2 เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง และกล่าวเตือนภัยขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างใช้ชื่อ “ปวีณา หงสกุล” หรือ “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” ว่าจะมีการช่วยเหลือเงิน หรือ ให้กู้เงิน เพราะมูลนิธิปวีณาฯ ไม่มีนโยบาย อีกทั้งมูลนิธิปวีณาฯ ไม่ใช่สถาบันทางการเงินที่จะประกอบกิจการดังกล่าวได้ ซึ่งในกรณีนี้ มูลนิธิปวีณาฯ ได้พานายบีเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 และ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 ขณะนี้ทางตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีกำลังติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี หากผู้ใดตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ สามารถแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ และได้นำผู้เสียหายไปแจ้งเจ้าหนเที่ตำรวจ ปอท.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนหนักทั่วไทย! ภาคกลาง-กทม.-ตอ.-อีสาน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นลมแรงระวังเดินเรือ 7 ก.ย. 2568
- ประเพณีโบราณ "12 เป็ง" คืนปล่อยผี ประตูนรกเปิดให้ผีเปรตออกมารับส่วนบุญ ความเชื่อชาวล้านนา 7 ก.ย. 2568
- พระเกจิเมืองตรัง เสริมดวง “อนุทิน” ก่อนนั่งนายกฯคนที่ 32 7 ก.ย. 2568
- ระทึก! รถบรรทุกพลิกคว่ำ ยาบ้า 5 ล้านเม็ดเกลื่อนถนน คนขับเผ่นหนี 7 ก.ย. 2568
- อุบลฯฝนตกหนัก น้ำเอ่อท่วมถนนหลายสาย รถเล็กผ่านไม่ได้หลายจุด 7 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.
- สุดเศร้า! ญาติ-แฟนเพลงรับร่าง "สาธิต ทองจันทร์" ศิลปินลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 68 ปี 17:45 น.