ภูมิภาค
คอหวยจุดธูปขอโชคเห็ด ปั้นหัวพญานาค 7 เศียร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 23 ก.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านใหม่ท่ากลอง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างพากันพบเห็ดที่แปลกออกใต้ต้นโพธิ์ ข้างรูปปั้น เศียรพญานาค มีทั้งดอกเล็กใหญ่เรียงราย รวม 7 ดอกเท่ากับเศียรพญานาค ชาวบ้านจึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียน จุดเซ่นไหว้ขอโชคลาภ และต่างไม่ผิดหวัง ได้เลข 3 ตัวจากการจุดธูป และเลข จากดอกเห็ด แนะนำไปเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่จะถึง นี้
จากการสังเกต ดอกเห็ดที่ออกใต้ต้นโพธิ์ บริเวณหน้าวัด ท่ากลองสุวรรณเภรี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งต้นโพธิ์ มีอยู่ 3 ต้นและ มี 1 ต้นที่เห็ด ได้ ออกอยู่บริเวณใต้ต้น ซึ่งมีรูปปั้นพญานาคเจ็ดหัววางอยู่ใต้ต้นโพธิ์ สำหรับเห็ด ที่ออกมาข้างๆ ได้ออกดอกบานจำนวน 7 ดอกเรียงรายมีทั้งดอกเล็กใหญ่ ควบคู่ไปกับรูปปั้นเศียรพญานาคจึงทำให้ชาวบ้าน ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมา เซ่นไหว้ ขอโชคลาภ ซึ่งจากการจุดธูป ได้เลข 3 ตัว 059 และนำเลข จากดอกเห็ดและเศียรพญานาค ตีเป็นเลข 2 ตัว 77 นำไปเสี่ยงโชค ซื้อลอตเตอรี่งวดที่จะถึงนี้
นางศรีนวล แก้วตา อายุ 69 ปี ชาวบ้านในตำบลบ้านใหม่ ได้เล่าว่า เห็ดที่ออกเป็นเห็ดจั่น และเพิ่งเคยเห็น เห็ดดังกล่าวออก ใต้ต้นโพธิ์บริเวณหน้าวัดนี้ ซึ่งเป็นที่แปลกตา เนื่องจากเห็ดออกมา 7 ดอกพร้อมกับรูปปั้นเศียรพญานาคที่อยู่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ จึงทำให้ชาวบ้าน เชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาให้โชคลาภ จึงพากันมา เซ่นไหว้ขอโชคลาภและต่างไม่ผิดหวัง หลังจากจุดธูปเสี่ยงทายได้เลข 3 ตัวและ นำเลขจากดอกเห็ดและเศียรพญานาคเป็นเลข 2 ตัว จึงนำโทรศัพท์ถ่าย เก็บไว้เพื่อนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่ง รัฐบาลงวดที่จะถึง นี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โกงตาชั่งหมูไม่รอด! ตำรวจจับได้ 2 เร่งล่าหัวหน้าแก๊ง 11 ก.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ประเพณีแห่เทียนพรรษาสวยงามหนึ่งเดียวภาคกลาง 11 ก.ค. 2568
- วังบ้านปืนสว่างไสว! เปิด Amazing Thai Taste เพชรบุรี ยกเทศกาลอาหารไทยสู่โลก 11 ก.ค. 2568
- โคราชคึกคัก! แห่เทียนพรรษายิ่งใหญ่ นทท.นับหมื่นร่วมชม-“อุ๊งอิ๊ง” เปิดงาน 11 ก.ค. 2568
- ร่ำไห้แทบขาดใจ! ลูกชายวนรถกลับมารับแม่วัย 75 ยืนใส่บาตร เสียหลักพุ่งชนแม่ดับคาที่ 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โค้งเฮี้ยนพลับพลาชัย โผล่ภาพเด็กโบกรถ ชาวบ้านเชื่อทางผ่านผี 22:16 น.
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- พะเยา เทศบาลบ้านต๋อมสืบสานศรัทธา! หล่อเทียนพรรษาส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น 21:23 น.
- 2 หนุ่มพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนลักทรัพย์ซ้ำ ตร.ตามรวบได้อีกรอบ 21:11 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.