ภูมิภาค
โค้งสุดท้าย! แห่ขอเลขเด็ดหลักกิโลฯ ท่ามกลางพายุฝนกระหน่ำ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ตลอดทั้งวัน 30 ก.ค.66 ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่18 ถนนสายศีขรภูมิ - รัตนบุรี ตำบลคาละแมะ อ.ศีขรภุมิจ.สุรินทร์ได้มีประชาชนทุกสารทิศพากันหอบลูกจูงมือหลานหนุ่มสาวเยาวชนผู้เฒ่าผู้แก่มาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาวและได้ถือโอกาสแวะมาขอโชคลาภที่ศาลตายายตาจันทร์ ตาเซ ยายมีหลักกิโลเมตร ซึ่งได้นำมาตั้งไว้ตเพื่อให้พี่น้องได้เดินทางมาสักการะบูชาและขอโชคลาภตามความเชื่อของแต่ละบุคคล หลังจากหลักกิโลเมตรแห่งนี้ให้โชคลาภ แก่ผู้ขอมานานนับแรมปี
ซึ่งในวันเวลาดังกล่าวได้มีพราห์มใส่ชุดสีขาวซึ่งทราบว่ามาจากจ.นครราชสีมาได้เดินทางมาที่ศาลเจ้าปู่หลังจากนั้นก็ได้นั่งภาวนาสวดมนต์ ซึ่งในขณะสวดมนต์ภาวนาอยู่นั้นได้มีพี่น้องประชาชนต่างได้จ้องมองไปที่พราห์มคนดังกล่าว และยกมือไหว้สาธุสาธุพร้อมกับขอโชคลาภจนกระทั่งพราหม์ ได้เดินลงมาแล้วนำไม้เท้าไปเคาะที่หลักกิโลฯทำเอาพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาพบเห็นถึงกับยกมือสาธุและขอให้มีโชคมีลาภก่อนที่พาราห์มคนดังกล่าวจะเดินออกไปพร้อมกับนำไม้เท้าไปเคาะบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่นั่งอยู่ริมถนน ก่อนที่จะเดินขึ้นรถออกจากพื้นที่ไป
อย่างไรก็ตามหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตุการณ์ก็เกิดมีพายุลมฝนที่กำลังจะตกลงมาได้มีพี่น้องประชาชนที่กำลังจุดธูปเทียนและนำน้ำส้มน้ำหวานเพื่อไปขอเลขเด็ดซึ่งแต่ละคนก็ได้จุดธูปลงไปและได้เลขเด็ดแต่ละตัวแต่ละคนที่จะได้จุดและได้โชคลาภหลายคนก็ได้เลขเด็ดหลายตัว เลขเด็ดที่บรรดานักเสี่ยงโชคทีเขียนเอาไว้ก็มี 986 และเลขเด็ดอาจารย์ป้อมคือ 392,83,39,32,92 และล่าง 90,27
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เกลี้ยงแผง! คอหวยชัยนาทแห่ซื้อเลข พ.ศ.ใหม่ 2569 1 ม.ค. 2569
- เหนือ-อีสานหนาวจับใจวันแรกปี 2569 กทม. เย็นสบายมีหมอกบาง เตือนฝุ่นสะสม-อัคคีภัย 1 ม.ค. 2569
- ตรังคึกคักรับปีใหม่ 2569 จัดวิ่ง Fun Run ข้ามปี– พุทธศาสนิกชนสวดมนต์เสริมสิริมงคล 1 ม.ค. 2569
- วัดไผ่ล้อมอัญเชิญไฟพระฤกษ์สังฆราช สวดมนต์ข้ามปีรับวันแรกของปี 2569 1 ม.ค. 2569
- มหาชนทะลักริมโขง! นครพนมฉลอง Countdown 2026 สุดตระการตา วันแรกของปี 2569 แห่ขอพรพ่อปู่พญานาคคึกคัก 1 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ในหลวง พระราชทานสิ่งของแก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ 22:06 น.- คึกคักวันแรก! ขอนแก่นเปิดรับสมัคร ส.ส.-เพื่อไทยกองเชียร์พรึบ! 22:01 น.
- โคราชรถหนาแน่น คนแห่กลับบ้านปีใหม่ เปิดช่องพิเศษระบายรถหลายจุด 21:48 น.
- กกต.พร้อมผู้ว่าปากน้ำ ลงพื้นที่เปิดรับสมัคร ส.ส. สมุทรปราการวันแรกคึกคัก 21:40 น.
- ร้อยเอ็ดคึกคัก เปิดรับสมัคร ส.ส. วันแรก ผู้สมัคร–กองเชียร์แน่น กกต.การันตีโปร่งใส 21:29 น.


