วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568 13:52 น.

ภูมิภาค

เพื่อนบ้านเมาโหดลากปืนแก๊ปยิงหมาข้างบ้านปางตาย เจ้าของไม่มีเงินรักษาวอนผู้มีเมตตาช่วยชีวิต

วันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 10.54 น.

วันที่ 15 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุเพื่อนบ้านโหดลากปืนแก๊ปยิงสุนัข ของเพื่อนบ้าน เกิดเหตุที่บ้านหลุบหวาย ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางนวลศรี อายุ 59 ปี เมื่อไปถึงได้พาไปดูสุนัขสีน้ำตาล เพศผู้ อายุ 10 ปี ชื่อ “เจ้าหลง” ถูกยิงนอนข้างบ้านได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นหลานที่มีบ้านอยู่ใกล้กันขับรถหลบหนีออกไปจากบ้านแล้ว ตร.ได้แนะให้เจ้าของสุนัขไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี

นางนวลศรีฯ เปิดเผยว่า หมาตนจะชอบเห่าคนที่ชอบถือไม้ หลานที่อยู่บ้านติดกันก็ถือไม้จะเข้าบ้าน หมาก็เห่าหลานก็ใช้ไม้ตีหมาไป ซึ่งตอนนั้นตนก็คิดว่าเรื่องจบแล้ว ไม่นานต่อมาหลานถือปืนแก๊ปเข้ามาบริเวณบ้านยิงไปที่หมาซึ่งนอนอยู่บนเตียง เจ้าหลงลุกหนีไม่ทันเลย ได้แต่นอนร้องครวญครางบนเตียงเพราะบาดเจ็บสาหัส จากนั้นก็เดินหลบหนีไป ตนจึงเข้าไปดูหมาพบว่าถูกยิงเข้าที่ขาหน้า 1 นัด เป็นแผลเลือดออกจำนวนมาก จึงโทรแจ้งตำรวจ

ส่วนตัวรู้สึกเสียใจที่หลานทำแบบนี้ เสียดายความรู้สึกที่เคยพึ่งพาอาศัยกันมาก่อน อยากจะเอาเรื่องราวจากเรื่องนี้ถึงที่สุด ตอนนี้ตนไม่มีค่ารักษาพาหมาไปหาหมอคงต้องปล่อยให้ หมานอนอยู่แบบนี้ เบื้องต้นสอบถามทางรพ.สัตว์ทราบว่าค่าใช้จ่ายผ่าตัดเอากระสุนออกเป็นหมื่นเลย ตนเองไม่มีเงินจะรักษาเพราะฐานะที่บ้านก็หาเช้ากินค่ำ คนรักหมาอยากสอบถามเรื่องราวคนยิงหมาอย่างน่าสงสาร สอบถามได้ที่เบอร์   0858108715 นางนวลศรี เจ้าของสุนัขฯ ได้ตลอดเวลา

หน้าแรก » ภูมิภาค