วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 01:14 น.

ภูมิภาค

เผาแล้ว! แม่น้องพลอย ไรเงา “พี่กบ” ร่วมงาน เผยอยากได้ยินจากปากพี่กบ

วันอาทิตย์ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 19.11 น.

งานศพแม่น้องพลอยที่บุรีรัมย์ เศร้าไม่มี “พี่กบ” มาร่วมงาน เผยเพิ่งรู้ว่าพี่กบเป็นคนบ้านเดียวกันเห็นใจพี่กบที่โดนสังคมตำหนิทั้งหมด อยากได้ยินเสียงจากปากพี่กบว่าเป็นเพราะอะไร

 


วันที่ 20 ส.ค.66 เมื่อเวลา 15.00 น. นายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายสนอง เทพอักษรณรงค์ สส.บุรีรัมย์ เขต 1, ร.ต.ต.สมชาย ภิรมย์ชาติ นายยกเทศบาลตำบลชุมเห็ด สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.บุรีรัมย์, แรงงานจังหวัดฯ, จัดหางานจังหวัดฯ และญาติพี่น้องได้เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพแม่ของ น้องพลอยพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา ที่วัดไตรภูมิวนาราม ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์

 


หลังจาก น.ส.กชกร ทองบางโปร่ง หรือ “น้องพลอย” อายุ 25  ปี ชาว ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กลายเป็นที่รู้จักทางโลกโซเชียล ในนามเพชบุ๊คชื่อ “Kodchakrn Tongbangprong” หลังจากได้นำภาพาการแชทไลน์กับ “พี่กบ” หัวหน้างาน ว่าขอลากลับบ้านเพราะแม่ป่วยหนักและเสียชีวิตแล้ว แต่กลับถูกพี่กบสวนกลับ เสร็จจากงานศพให้มาเขียนใบลาออก จนกลายเป็นข่าวและกลายเป็นกระแสดรามาในโลกโซเชียลมีเดีย

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในงานศพ แม่ปราณี ทองบางโปร่ง เป็นไปด้วยความ โศกเศร้า มีญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานของแม่ปราณี มาร่วมงานประมาณ 200 คน แต่ภายในงานไม่มี พี่กบ หรือตัวแทนโรงแรมมาร่วมงานแต่อย่างใด ซึ่งทางตัวแทนโรงแรมได้ก็มาช่วยงานแล้วในคืนสวดอภิธรรมคืนที่ 2 แล้ว

 


น.ส.กชกร ทองบางโปร่ง หรือ “น้องพลอย” กล่าวว่า ที่ยังจำเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี เริ่มจากแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม รักษามาประมาณ 4 ปี และมาทรุดหนัก และเป็นผู้ป่วยติดเตียง จากนั้นโรคร้ายก็ลาม จากปอดไปกระดูกเพิ่ม จนทรุดหนัก จึงเป็นสาเหตุที่พลอยจะลางานเกือบทุกอาทิตย์ แต่อยู่ในระเบียบของการทำงาน

 


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าส่วนหนึ่งเห็นใจพี่กบที่ถูกสังคมตำหนิ และเพิ่งมารู้ว่าพี่กบเป็นคนบ้านเดียวกันที่จ.บุรีรัมย์ ก่อนหน้านี้ยังคิดเสมอว่าพี่กบจะมาร่วมงานศพของแม่แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มา แต่ถึงตอนนี้เห็นทางพี่กบคงมีเหตุผลที่จะชี้แจง

 

 


“น้องพลอย” ยังกล่าวต่อว่า ก็อยากให้ “พี่กบ” ชี้แจงมาดูในมุมมองขอ “พี่กบ” อาจจะมีอะไรที่แตกต่างไป ซึ่งพลอยก็อยากรู้เหมือนกัน หรือว่ามีปัญหาอะไร ก็ออกมาคุยดีกว่า ดีกว่าเงียบ ส่วนตัวไม่ได้ติดใจพี่กบเพราะเรื่องมันผ่านไปแล้วสิ่งหนึ่งที่อยากได้รู้จากปากพี่กบคือเพราะอะไรถึงคุยแชทกับพลอยแบบนั้นทั้งที่พี่กบไม่ใช่คนใจร้าย และสุดท้ายก็ยืนยันว่าจะกลับไปทำงานที่โรงแรมเดิมต่อเมื่อเสร็จสิ้นงานศพแม่

 

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค