วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 07:15 น.

ภูมิภาค

ฮือฮา! จงอาง 2 ตัวพลอดรักต้อนรับงานไก่เบตง ชาวบ้านแห่มุงตีเลขเด็ด

วันอาทิตย์ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 18.56 น.

เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 27 ส.ค.66 ศูนย์วิทยุ กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งจากชาวบ้านที่มาเดินเที่ยวงานไก่เบตงที่จัดขึ้นบริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัว ยาวประมาณ 4 เมตรกำลังผสมพันธ์ที่หน้าปากอุโมงค์ฝั่งไก่เบตง ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่มาเที่ยวงานไก่เบตง  จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์เข้าจุดเกิดเหตุพบเป็นงูจงอางขนาดความยาว 4 เมตรกำลังผสมพันธ์ใช้เวลาประมาณ 20นาที จึงทำการจับงูทั้ง 2ตัวได้ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูกันอย่างหวาดเสียวเพราะงูจงอางมีความใหญ่มาก แต่ก็ไม่พลาดที่จะส่องทะเบียนรถกู้ภัย ที่มาจับงูจงอางโดยคอหวยตีเลขเด็ด รถตู้คันแรกที่มา ทะเบียน 95 ส่วนอีกคันที่มาสนับสนุน ทะเบียน  3270

จากการสอบถามชาวบ้านที่โทรแจ้งบอกว่า ขณะที่ตนเองกำลังเดินอยู่บริเวณงานได้เห็นงูจงอาง 2 ตัวมีความยาวกว่า 4 เมตร กำลังผสมพันธุ์กัน โดยการใช้ตัวพันกันเป็นเกลียวชูคอพันกันไปมา จึงได้ถอยออกมาห่างประมาณ 10 เมตรก่อนที่จะใช้โทรแจ้งกู้ภัยมาจับดังกล่าว โดยมีชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้มามุงดูกว่าเป็นจำนวนมาก

ส่วนตัวก็รู้สึกตกใจขนหัวลุกเหมือนกันเพราะเกิดมายังไม่เคยเห็นงูขนาดใหญ่แบบนี้ผสมพันธุ์กัน ใช้เวลานานกว่า 20 นาที ก่อนที่กู้ภัยจะมาจับงูทั้ง2ตัวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค