ภูมิภาค
แห่ส่องเลข "ตะพาบสีทอง" คลานมาหาถึงในบ้าน เชื่อมาให้โชค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักแสดงภาพยนตร์ค่ายบั้งไฟฟิล์มชาวยโสธร ตื่นเช้ามาต้องตกใจหลังพบตะพาบสีทอง เข้ามาอยู่ในบ้านพัก เชื่อเป็นสัตว์มงคลจะนำโชคมาให้ คอหวยไม่พลาดส่องเลขที่บ้านนำไปซื้อเลขรัฐบาลลุ้นรวย
นายณัฐวิโรจน์ สุวรรณราช หรือแชมป์ยโสธร อายุ55 ปี นักแสดงภาพยนตร์ค่ายบั้งไฟฟิล์มของหม่ำ จ๊กมก ได้นำตะพาบน้ำสีเหลืองทอง เพศเมีย ยาวประมาณ8 นิ้ว หนักประมาณ 800 กรัม มาออกมาโชว์ตัวหลังจากตื่นเช้ามาพบตะพาบตัวดังกล่าวคลานอยู่ในบ้านพัก เชื่อมาให้โชคครั้งใหญ่
นายณัฐวิโรจน์ เล่าว่าเมื่อเช้านี้ตนตื่นมาก็พบตะพาบน้ำสีทองตัวดังกล่าวอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 102 หมู่15 ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร ตนเชื่อว่าตะพาบน้พตัวนี้จะมาให้โชคแน่นอน เพราะเท่าที่พบตะพาบน้ำมาจะมีสีดำหรือน้ำตาล ตนไม่เคยเห็นตะพาบน้ำสีทองแบบนี้มาก่อน วันนี้ตนตั้งใจจะนำมาปล่อย แต่มีผู้รู้แจ้งว่าตะพาบตัวนี้ยังเล็กอยู่หากปล่อยไปตายแน่นอน เบื้องต้นตนตั้งชื่อให้ตะพาบตัวนี้ว่าน้องโชคดี และจะนำมาเลี้ยงดูแลไว้ก่อน หากท่านใดอยากเห็นตะพาบน้ำสีทอง สามารถมาดูได้ที่ชุมชนบ้านท่าศรีธรรม เขตเทศบาลเมืองยโสธร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ-อีสาน-ตอ.-ใต้(ฝั่งตะวันตก)-กทม.มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง 8 ก.ค. 2568
- แค้นถูกยิง ฮ.ตก! ทหารเมียนมาส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายกะเหรี่ยง เจ็บนำส่ง รพ.ฝั่งไทยเกือบครึ่งร้อย 8 ก.ค. 2568
- แผ่นดินไหวเขย่าลำปาง 3 ริกเตอร์ หลายพื้นที่รู้สึกได้ 8 ก.ค. 2568
- พระครูปริยัติธรรมมานุศาสก์ วัดศรีนวล ขอนแก่น รับพระราชทานสมณศักดิ์ เทียบเจ้าคณะอำเภอชั้นพิเศษ 8 ก.ค. 2568
- เชียงราย อาคารถล่มทับคนงานเจ็บ 6 ติดอยู่ในอาคาร 1 เร่งช่วยเหลือ 8 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โค้งเฮี้ยนพลับพลาชัย โผล่ภาพเด็กโบกรถ ชาวบ้านเชื่อทางผ่านผี 22:16 น.
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- พะเยา เทศบาลบ้านต๋อมสืบสานศรัทธา! หล่อเทียนพรรษาส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น 21:23 น.
- 2 หนุ่มพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนลักทรัพย์ซ้ำ ตร.ตามรวบได้อีกรอบ 21:11 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.