ภูมิภาค
สำนักพุทธเร่งสอบหลวงพ่อ 71 ปี เหยียบไฟรักษาโรคล้างอาถรรพ์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สำนักพุทธ บุรีรัมย์เร่งสอบหาข้อเท็จจริง กรณี หลวงพ่อวัย 71 ปี ใน อ.ละหานทราย บุรีรัมย์ ที่รักษาโรคผู้ป่วยและแก้อาถรรพ์ ด้วยการใช้เท้าเหยียบไฟ ว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ขณะชาว TikTok ยังให้ความสนใจหลายคนอยากจะพาญาติมารักษา
วันที่ 3 ต.ค.66 กรณีมีคนโพสต์คลิปพระอาจารย์สุรัตน์ รัตนญาโณ อายุ 71 ปี เจ้าสำนักวัดป่าเทพพิทักษ์แดนนาบุญ บ้านหนองมดแดง ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ผ่าน TikTok ถึงการรักษาโรคเหยียบไฟทะลุโรคเหยียบรักษาโรคล้างอาถรรพ์
ซึ่งเป็นภาพหลวงพ่อใช้เท้าแช่น้ำมันขี้ผึ้ง แล้วเอาไปถูกกับเหล็กบนเตาถ่าน เพื่อให้เกิดประกายไฟลุกขึ้นมาแล้วเอาไปเหยียบรักษาให้กับผู้ป่วยให้หายจากโรคต่างๆ
โดยพระอาจารย์สุรัตน์ ยืนยันว่าเป็นการรักษา ซึ่งเป็นวิธีรักษาโรคมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยวิธีการรักษาจะให้ผู้ป่วยนอนคว่ำหน้าและใช้ผ้าขาวคลุม จากนั้น ตนเองจะจุ่มเท้าลงไปในน้ำมันงาซึ่งจะผสมกับสมุนไพร ที่ทำมาจากไพลหรือว่านต่างๆ และเหยียบไปที่ไถหรือแหนบ ที่ทำมาจากแผ่นเหล็ก ซึ่งเผาจนติดไฟ จากนั้นจะเหยียบลงบนบริเวณที่ปวดพร้อมกับท่องบริกรรมคาถา เหตุผลที่ต้องใช้ไถ เพราะเป็นความเชื่อว่าจะได้ไถสิ่งที่ไม่ดีออกไป
ล่าสุด น.ส.ธัชสริญญ์ ฤทธิโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า หลังจากทราบข่าว สำนักพุทธ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ เจ้าคณะผู้ปกครองเพื่อเข้าไปสอบถามหาข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น การกระทำของพระผิดในด้านไหนบ้าง ซึ่งจะต้องรอผลการสอบสวนก่อน หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสการรักษาโรคด้วยวิธีดังกล่าว ชาวเน็ตแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือเชื่อและไม่เชื่อ แต่ส่วนใหญ่ยังมองว่าน่าจะเป็นการรักษา เพราะวิธีเหยียบก็เป็นวิธีรักษาเหมือนหนอเส้นเช่นเดียวกัน และถ้ายิ่งโดนความร้อนจากเทียนก็น่าจะได้ผลมากขึ้น บางรายยังอยากจะพาญาติมารักษา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึก! หนุ่มวัย 30 ปี หวังกระโดดให้รถไฟชนกลางสถานีเมืองคอน หลังพลเมืองดีเห็นมีพฤติกรรมผิดสังเกต 2 เม.ย. 2569
- ร้องเอาผิดครูอังกฤษ ร.ร.ดัง ลวงศิษย์กินตับ 3 ปี 2 เม.ย. 2569
- ร้อนระอุทั่วไทยแตะ 42 องศาฯ เตือนพายุฤดูร้อนซัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงบางพื้นที่ 2 เม.ย. 2569
- สุพรรณฯ จัดเต็ม! แต่งไทยตามรอยขุนแผน สะพัดพรึบทั้งเมืองตลอดเมษายนนี้! 2 เม.ย. 2569
- ไล่ยิงสนั่นถนน! หนุ่มพัทลุงเจ็บ 3 นัด ปมขัดแย้งวงเหล้า 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


