ภูมิภาค
แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร หลังเกิดอุกทกภัยน้ำท่วม อ.ฟากท่า-น้ำปาด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบัณทิต รักษาดี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 2 สำนักงานทางหลวงที่ 5 (พิษณุโลก) กรมทางหลวง พร้อม นายชาญชัย สลีวงศ์ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 2 (ฝ่ายปฎิบัติการ) นายสุรเชษฐ ขวดหรีม รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 2 (ฝ่ายวิศวกรรม) นายไพฑูรย์ เขตจัตุรัส หัวหน้าหมวดทางหลวงท่าปลา และ เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงท่าปลาให้ความช่วยเหลือแนะนำทางเลี่ยงให้ประชาชน ร่วมกับตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ ทล.1045 ตอน เขื่อนสิริกิติ์ - ห้วยหูด บริเวณ กม. 59+451 และ กม.60+337 ระดับน้ำจุดลึกที่สุด 80 ซม. (เวลา 7.00 น.) เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำหลากข้ามผิวทาง ผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดเพิ่มความระมัดระวัง
นายบัณทิต รักษาดี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 2 กล่าวว่า เนื่องจากฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วม ทางหลวงหมายเลข 1045 กม 60 + 337 รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ แขวงทางหลวงอุดอุตรดิตถ์ที่ 2 ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ทางโดยให้ใช้ทางเบี่ยงไปยังทางหลวงหมายเลข 117 กม 273 สถานการณ์อุกทกภัยในพื้นที่อำเภอฟากท่าและอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2566 เวลา 06.00 น. ดังนี้ 1. อำเภอฟากท่า น้ำท่วมขังบ้านเรือนราษฎรได้ลดระดับลงเข้าสู่ภาวะปกติ และระดับน้ำในลำน้ำปาดค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยอำเภอจะได้ดำเนินระดมรถบรรทุกน้ำ ฉีดล้างทำความสะอาดสถานที่ราชการและบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบต่อไป 2. อำเภอน้ำปาด ต.เด่นเหล็ก ระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ต.แสนตอ มีน้ำท่วมขังในสายทาง หมู่ที่ 5 บริเวณสะพานบ้านสวน ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจร แสนตอ-ท่าแฝก และ บริเวณสะพานห้วยงาช้าง หมู่ที่ 8 ต.แสนตอ ซึ่งทั้งสองจุด น้ำท่วมผิวจราจร
“จากสถานการณ์ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบนในช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาคเหนือและภาค ตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนัก ก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ทล. สั่งการให้สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด และ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนให้ได้รับความสะดวกปลอดภัยในการสัญจรโดยเร็วที่สุดอย่างต่อเนื่อง ตามข้อสั่งการนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ที่มีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบภัยในครั้งนี้ พร้อมทั้งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง “
ดังนั้นขอให้ประชาชนเดินทางด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือนน้ำท่วม ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเผ้าระวังสถานการณ์ตลอดเวลา หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฯ ฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และสามารถติดตามการรายงานสถานการณ์ สภาพเส้นทางได้ที่ www.doh.go.th หรือ ทวิตเตอร์กรมทางหลวง @prdoh1.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คนชุมพรร่วมหมื่นหนุนทหาร ไล่นายกฯปมคลิปเสียง 21 มิ.ย. 2568
- ล้างบาง! ตำรวจกระบี่กวาดล้างอาชญากรรม 8 อำเภอ ยึดปืน-ยาบ้าอื้อ ผู้ต้องหาเกือบร้อยราย 21 มิ.ย. 2568
- ทั่วไทยฝนเพิ่ม! อีสาน-กลาง-ตอ.-กทม.-ใต้ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ เตือนระวังน้ำหลาก 21 มิ.ย. 2568
- ไทยเปิดเที่ยว “ตาควาย-ตาเมือนธม” ตามปกติ สั่งห้ามยั่วยุแสดงสัญลักษณ์ 21 มิ.ย. 2568
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 21 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.