วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 21:57 น.

ภูมิภาค

วอนหน่วยงานเร่งแก้! น้ำเสียเหม็นไหลเป็นน้ำตกหน้าชายหาดอ่าวนาง

วันอังคาร ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.10 น.

วันที่ 28 พ.ย.66 น้ำเสียจากสถานประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ถูกปล่อยออกจากจุดบำบัดน้ำเสีย ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณ หน้าจุดจำหน่ายตั๋วเรือโดยสารนำเที่ยว ไหลลงทะเลบริเวณชายหาดอ่าวนาง กลายเป็นน้ำตกขนาดเล็ก สภาพน้ำมีสีดำขุ่น มีตะกอนไขมัน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ รบกวน ประชาชน นักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการเรือหางยาวนำเที่ยวที่บริเวณนี้เป็นอย่างมาก
  
นายธนากร จงรักษ์ ผู้จัดการชมรมผู้ประกอบการเรือหางยาวอ่าวนาง เปิดเผยว่า น้ำเสียบริเวณนี้ได้ไหลลงทะเลเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร มีนักท่องเที่ยวใช้บริการเพิ่มมากขึ้นทำให้มีปริมาณน้ำเสียเพิ่มขึ้นถูกสูบมาพัก ภายในบ่อบำบัดบริเวณนี้ คาดว่าสาเหตุที่ น้ำเสียมีกลิ่นเหม็น เกิดจาก ตัวดักกรองไขมันอุดตัน  ไม่ได้ล้างทำความสะอาดมานาน ทำให้มีไขมันไหลออกมากับน้ำเสีย 

ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำการแก้ไขปัญหาเนื่องจากบริเวณนี้ เพราะแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มาใช้บริการเรือหางยาวนำเที่ยวไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลต่างๆ ทำให้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเนื่องจากชายหาดอ่าวนาง เป็นชายหาด ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ลงคะแนนให้เป็นชายหาดที่สวยที่สุดติดอันดับ1ใน 10 ของโลกมาแล้ว  . 
 

หน้าแรก » ภูมิภาค