ภูมิภาค
เฮลั่นบ้าน! แรงงานอิสราเอลกลับถึงบ้านเกิดแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

บ้านดอนพิลา อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เฮลั่นบ้านต้อนรับอนุชา อ่างแก้ว น้องอาร์ตกลับถึงบ้านอบอุ่ทั้งน้ำตา ทั้งดีใจร้องไห้ระงม นักรบแรงงานอิสราเอลหลังถูกปล่อยจากตัวประกันกลับถึงบ้านเกิดด้วย ชาวบ้านเฮลั่นต้อนรับอบอุ่น
วันนี้ (30 พ.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แรงงานไทยที่ถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน และได้รับการช่วยเหลือจากนานาประเทศจนได้รับการปล่อยตัวออกมา มีคนไทย 17 คนเดินทางถึงประเทศไทยแล้วบ่ายวันนี้รวมถึงนายอนุชา อ่างแก้ว หรือ อาร์ต แรงงานชาว อ.กุดจับจ.อุดรธานี ได้เดินทางถึงสนามบินนานาชาติ จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 18.30 น. เมื่อมาถึงสนามบิน นายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ จากหลายหน่วยงาน ได้เดินทางมาคอยต้อนรับและแสดงยินดีที่ได้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ด้วยความห่วงใยของนายวันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี พร้อมกันนี้ทางประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานีฯ ได้แนะนำทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการช่วยเหลือในเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดได้มีการตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เนื่องจากว่าอุดรมีแรงงานไทยเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศ นายอนุชาถือว่าเป็นคนแรกของชาวอุดรธานี ที่เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย
ส่วนบรรยากาศที่บ้านดอนพิลา ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เวลา 19.00 น.เมื่อรถของนายอนุชามาถึงบ้าน บรรดาญาติๆ และชาวบ้านต่างพากันเฮลั่นทั้งหมู่บ้าน ต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกคนทั้งดีใจและร้องไห้ระงมลั่นหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ต้อนรับและวิ่งโอบกอดนายอนุชาด้วยความดีใจความอบอุ่น ขณะนายอนุชายิ้มทั้งน้ำตา ดีใจที่ได้กลับบ้าน รอดตายราวปาฏิหาริย์ นางใบผุ้เป็นย่าได้โผกอดหลานชายทั้งน้ำตา นำฝ้ายขาวมาผูกแขนรับขวัญหลานชาย ทุกคนต่างดีใจและร้องไห้ดีใจที่นายอนุชากลับถึงบ้านแล้ว โดยวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น.จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญชุดใหญ่ให้กับนายอนุชา
น.ส.เดือน ภรรยานายอนุชา บอกว่า ทุกคนในครอบครัวเหมือนได้รับชีวิตอาร์ตใหม่อีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่แต่ก่อนไม่ทราบข่าวอะไรเลย ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ วันนี้มีภาพความรักของพ่อแม่ ญาติพี่น้องและชาวบ้านบ้านดอนพิลาต้อนรับ เอ็นดูและรักอาร์ต เป็นภาพที่ประทับใจมาก ความหวังของสามีคือได้เจอลูก วันนี้เขาได้เจอลูกแล้ว
ส่วนนายมณี จิระชาติ ชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี แรงงานไทยที่ถูกปล่อยออกมาจะเดินทางด้วยรถโดยสารถึงบขส.บ้านดุงในเวลา 05.00 น.มีนายชุมพร พ่อของนายมณีจะเดินทางไปรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นอีกคน และจะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญในวันพรุ่งนี้ ขณะที่นายบุญถม พันธุ์ฆ้องจะเดินทางไปบ้านภรรยาที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ได้รับการต้อนรับจากญาติอย่างอบอุ่นเช่นกัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หัวอกแม่! ร่ำไห้สุดห่วงลูกสาววัย 17 ไปฝึกงานกรุงเทพฯหายตัว 9 วันแล้ว วอนช่วยตามหา 9 พ.ค. 2568
- นครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast 9 พ.ค. 2568
- สว.สุพรรณบุรี เรียกร้องรัฐบาลรีบทำ 2 เรื่อง ก่อนประเทศไทย จะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 9 พ.ค. 2568
- "พระครูศรีธรรมวิบูล" ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะปิดทองพระประธานวัดหนองหลัก 9 พ.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 9–12 พ.ค. ทั้งฝน-ลมแรง-ลูกเห็บ 49 จังหวัดเตรียมรับมือ 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.