วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 08:17 น.

ภูมิภาค

ส่องเลขบวงสรวงพญานาคสามเศียร

วันอาทิตย์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 21.35 น.

วันหยุดไม่หยุด! บวงสรวงพญานาคสามเศียรหลังคนบนบานทำมาค้าขึ้น โดยเฉพาะส่องหาเลขเด็ด ซึ่งได้เลข 3 ตัวได้แก่ 306 และ จุดประทัดในการบวงสรวงพญานาค 3 เศียร ซึ่งได้เลขหางประทัด 2 ตัวและ 3 ตัว ได้แก่ 64 และ 573
 

วันนี้ 18 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งว่าในวันหยุดเสาร์ -อาทิตย์นี้ที่วัดราษฎร์รังษี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้จัดพิธีบวงสรวงพญานาคขนาด 3 เศียร (เจ้าพ่อนาคราช) และ (เจ้าแม่นาคีนาคราช) ซึ่งมีผู้ใจบุญและครอบครัวได้สร้างพญานาค 3 เศียร ที่กำแพงรั้ววัดเมื่อปีที่ผ่านมา และได้บนบานศาลกล่าวไว้ว่า หากค้าขายดีจะมาทำพิธีบวงสรวงทอดผ้าป่าสามัคคีให้กับทางวัด
 

เมื่อปีที่แล้วขายทุเรียนได้กำไรเกินที่คิดไว้ จึงได้จัดพิธีบวงสรวงพญานาคราชสามเศียร 2 ตัว (เจ้าพ่อนาคราช)ตัวสีทอง (เจ้าแม่นาคีนาคราช) ตัวสีทอง โดยครอบครัวของป้าสุพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) และไม่ขอเผยตัวซึ่งเกรงว่าจะเป็นการอวดอ้าง
 

ในพิธีทางสงฆ์มีพระครูอรุณ ธรรมธนาดา เจ้าอาวาสวัด และปู่ฤาษีเตโช นาคากะสีนัง ทำพิธีพราหมณ์ มีบรรดาญาติโยมร่วมพิธีมากกว่า 80คน
 

ปู่ฤาษีเตโช นาคะสีนัง ได้ทำน้ำมนต์ มีผู้ที่มาร่วมงานให้ความสนใจเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะส่องหาเลขเด็ด ซึ่งได้เลข 3 ตัวได้แก่ 306 และจุดประทัดในการบวงสรวงพญานาค 3 เศียร ซึ่งได้เลขหางประทัด 2 ตัวและ 3 ตัว ได้แก่ 64 และ 573 ไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่งวดวันที่ 1มีนาคมที่จะถึงนี้

หน้าแรก » ภูมิภาค