ภูมิภาค
ไอเดียแจ่ม! ยายเอาล้อไปลอยน้ำขายขนมอาหารในแม่น้ำเลย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เป็นภาพควันหลง ที่บริเวณแม่น้ำเลย บ้านแก่งมี้ ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน มีชาวบ้านในหมู่บ้านได้มีการรวมตัวทำร้านค้าขายของทำซุ้มเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว ในแม่น้ำเลย เพื่อเล่นน้ำคลายร้อน นักท่องเที่ยวต้องจองคิวยาวตามร้านค้าเพื่อไปนั่งแช่ในน้ำ มีเงินสะพัดวันละหลายแสนบาทต่อวัน
สำหรับจุดท่องเที่ยวแก่งมี้อยู่บ้านแก่งมี้ ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่บนแม่น้ำเลย ที่กำลังเป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด ส่วนมากจะพาลูกหลานและครอบครัวมานั่งรับประทานอาหาร และเล่นน้ำอย่างคึกคัก ทำให้ชาวบ้านมีรายได้จากการขายอาหาร และให้บริการเช่าห่วงยางเพื่อนำไปเล่นน้ำที่ไม่สูงมาก แก่งมี้ มีโขดหินขนาดไม่ใหญ่มาก ขวางกั้นแม่น้ำเลย น้ำใส ไหลเย็น ระดับน้ำไม่ลึกมากนัก เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ และมีทิวทัศน์ แม่น้ำเลยไหลผ่านหุบเขาอย่างสวยงาม ซึ่งแก่งมี้จะเป็นจุดท่องเที่ยวที่จะรองรับประชาชนที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ
งานนี้ ยายแต๋น เป็นชาวบ้านแก่งมี้ เป็นคนที่หัวคิดดี มีร้านค้าอยู่ในหมู่บ้าน และมาขายของกับเขาด้วย ยายคิดดีมีบริการขายถึงที่ แรกๆก็เดินผ่าน้ำไปขายของถือถาดไปด้วยมือเปล่า ไปขายก็ดูลำบากกลัวล้มกลัวของหลุดมือ มีอยู่วันหนึ่งคิดได้เห็นล้อยางลอยน้ำที่เด็กๆกำลังเล่นน้ำ ยายแต๋น เลยมีแนวคิดว่า หากเราสามารถนำของ อย่าง แตงโม สับปะรดหรือ ผลไม้ตามฤดูกาล ข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ทอด หมูทอด แฟนด์ฟลายมีทุกอย่าง เมื่อทำเสร็จก็ออกจากร้าน ลงเดินลุยน้ำในแม่น้ำเลย ที่สูงประมาณ 50-60 เซนติเมตร ประมาณเข่า เดินไปตามซุ้มต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนในน้ำ เหมือนกับพารถเข็นไปตามลำน้ำเหมือนมีล้อแต่เป็นล้อยาง ที่วางถาดอย่างลงตัวและลอยไปบนน้ำ ยายบอกว่าตอนแรก ยังไม่ได้ถาด เดินไปตามซุ้มต่างๆ เกือบล้มไปหลายรอบ แต่พอมีล้อยางลอบน้ำ เอามาใส่ถาดเพื่อใส่อาหารหรือของลอยน้ำ ขายไป เรียกลูกค้าไป เรียบๆง่ายๆ สบายมากไม่กลัวล้ม และลอยล้อยาง ไปตามซุ้มต่างๆได้ สบาย ไม่หนัก ไปแบบชิวๆ ยายยังบอกอีกว่า ว่างๆ มาเที่ยว อุดหนุ่นหน่อยนะที่ บ้านแก่งมี้ เชียงคาน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนลดทั่วไทย แต่ยังมีตกหนักบางพื้นที่–เรือเล็กระวังคลื่นสูง 2 เมตร 3 ต.ค. 2568
- เชียงราย เปิดปฏิบัติการ "เชียงรายฟ้าใส" ปราบปรามค้ามนุษย์ ช่วยเหยื่อค้าประเวณี 3 ราย 3 ต.ค. 2568
- ผู้ประกอบปาล์มน้ำมันรายใหญ่ วอนรัฐบาล 4 เดือนหนุนเกษตรกรปลูกปาล์มน้ำมันเพื่อการส่งออกตลาดโลก 3 ต.ค. 2568
- ทหาร-ตร.ด่านห้วยยุอุ ยึดอาวุธสงครามหนัก ลอบขนข้ามชายแดนแม่สอด 3 ต.ค. 2568
- พนักงานราชการกองคลังแสง 6 เสียชีวิตปริศนาในรถ คาดถูกยิง 3 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปะทะเดือด! โตโยต้า-นิสสันชนกันยับ 20:24 น.
- ชลบุรีจัดงานเลี้ยงแสดงมุฑิตาจิต ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2568 19:58 น.
- ทรรศนะคนปราจีนฯ โครงการคนละครึ่งพลัส "นายกฯหนู" เชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่หวั่นภาษีภายหลังระยะยาว 19:55 น.
- คึกคัก! ประชาชนแห่ฟังแน่นเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.กาญจนบุรี เขต 4 "วิสุดา" ลูกสาวศักดิ์ดา ลั่นพร้อมทำงานรับใช้ประชาชน 19:47 น.
- อุบลฯ ประชุมเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ หากเกิดความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา 19:38 น.