ภูมิภาค
อบจ.สุรินทร์ เร่งแก้ไขปัญหาภัยแล้งขุดลอกคลองน้ำ ภายใต้โครงการ คลองสวย น้ำใส ช่วยชาวอำเภอจอมพระ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 08.30 น. ณ ห้วยตาวัน บ้านหนองเหล็ก หมู่ 2 ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายก อบจ.สุรินทร์ ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ คลองสวยน้ำใส ครั้งที่ 1 ประจำปี 2567ขึ้น โดยมี นายภุชงค์ สุภัควรางกูร รองนายก อบจ.สุรินทร์, นายเศรษฐศิลป์ ทองหล่อ เลขานุการ นายก อบจ.สุรินทร์, นายสุรศักดิ์ สินประโคน เลขานุการ นายก อบจ.สุรินทร์, นายชัยสิทธิ์ ชิดชอบ เลขานุการ นายก อบจ.สุรินทร์, นายวีรชัย มิ่งพฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ, นายสมนึก ใจยืน ผู้อำนวยการส่วนวิศวกรรมการก่อสร้าง รักษาการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานกองช่าง อบจ.สุรินทร์, นนายอทัย ละม่อมพร้อม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ อำเภอจอมพระ และ ส.อบจ. ทั้ง 17 อำเภอ, หัวหน้าส่วนราชการภาครัฐและเอกชน รัฐวิสาหกิจ พ.ต.วีรยุทธ์ ไกรสุข ตัวแทน ผบ.มทบ.25, นายประเสริฐ สุขจิตร นายก อบต.เมืองลีง, พ.ต.ต.วีระยุทธ สุขประเสริฐ ตัวแทน ผกก.ตชด.21, พ.ต.ท.ณัฐจักร บุณยรัตน์ ตัวแทน ผกก.สภ.จอมพระ, พ.ต.ท.ชาตรี ทรงพระ สวญ.สภ.เมืองลีง, นายสมบูรณ์ เพ็งพิศ ปธ.ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.จอมพระ, ประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ อ.จอมพระ ได้เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียง
เนื่อจากปัญหาใยปัจจุบัน ปัญหาวัชพืช ขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูลในแหล่งน้ำส่งผลกระทบต่อคุณภาพน้ำ ทำให้แหล่งน้ำเสื่อมโทรม เน่าเสีย ไม่เหมาะแก่การอุปโภคบริโภค อีกทั้งยังส่งผลต่อระบบนิเวศของแหล่งน้ำ เสื่อมโทรมลง ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำในการอุปโภคบริโภคหรือใช้ในภาคการเกษตรและปศุสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าสู่หน้าแล้งปีนี้ จากสภาพแหล่งน้ำในปัจจุบัน มีวัชพืชมากทำใก้แหล่งน้ำตื่นเขิิน เก็บกักน้ำได้น้อย ไม่พอกับความต้ิองการของประชาชนในพื้นที่
องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าวเหล่านี้ จึงได้จัดทำโครงการคลองสวยน้ำใสในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อกำจัดวัชพืช ขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล ในแหล่งน้ำและให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาอนุรักษ์บำรุงรักษาแหล่งน้ำร่วมกับหน่วยงานราชการและปลูกฝังจิตสำนึกในการรักษาแหล่งน้ำอย่างยั่งยืน โดยการจัดโครงการครั้งนี้ได้ร่วมกับอำเภอจอมพระ, องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองลีง, มณฑลทหารบกที่ 25, กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 และชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอจอมพระ
นายก อบจ.สุรินทร์ พรชัย มุ่งเจริญพร พร้อมคณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดที่ได้จัดทำโครงการ ที่มีประโยชน์ต่อประชาชนและช่วยฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมธรรมชาติให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม และแก้ไขปัญหาประชาชนขาดน้ำอุปโภต บริโภค ในหน้าแล้งนี้ ต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รวบทันควัน! โจรลักสายไฟกลางดึก พร้อมของกลางกว่า 800 ชิ้น 4 มิ.ย. 2568
- "จ.ขอนแก่น" เริ่มแล้ว เดินหน้ารณรงค์ ถนนปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100% เริ่มต้นที่ถนนศรีจันทร์ 4 มิ.ย. 2568
- สลด! รถทัวร์ตกร่องถนนดับ 2 เจ็บอื้อ 4 มิ.ย. 2568
- ภาคเหนือ-ตอ.-กทม.มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อีสาน-กลาง มีฝน 40% 4 มิ.ย. 2568
- วัดเตือนโยมอย่าริเป็นขโมย! เงินทำบุญหน้าวิหารหลวงพ่อไตรรัตน์โรจนฤทธิ์ โดนโจรขโมยกลางวันแสก 4 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบ 3 นักค้ายา ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ดกลางกาฬสินธุ์ 20:10 น.
- หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะช้าง-เกาะกูด ท่ามกลางฝนตกคลื่นลมแรง 19:25 น.
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 19:19 น.
- “บิณฑ์-ไทด์” วิ่งฝ่าสายฝน สักการะคุณย่าโม ชาวโคราชต้อนรับอบอุ่น 18:49 น.
- วัดห้วยแก้วเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ ขับเคลื่อน Soft Power 18:44 น.