วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569 21:32 น.

ภูมิภาค

ตร.จราจรเมืองภูเก็ตช่วยคุณลุงวูบหมดสติคาพวงมาลัยกลางสามแยก

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 15.40 น.

วันที่ 19 มิ.ย.67 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ตกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ตามสามแยกและสี่แยกในตัวเมือง เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านวิ่งกระหือกระหอบมาแจ้งว่ามีคุณลุงสูงอายุหมดสติอยู่ในรถเก๋งกลางสามแยก หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต ถ.แม่หลวน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กมลาสน์ นิยมเขต รอง ผกก.จร.พร้อมด้วย ร.ต.อ.สันติ วาจาสัตย์ รอง สว.จร.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไปตรวจสอบพร้อมประสานรถกู้ชีพ รพ.วชิระภูเก็ต

โดยที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ทะเบียน กฉ 4534 ภูเก็ตจอดสตาร์ทเครื่องยนต์อยู่ โดยรถคันดังกล่าวขับมาตามถนนสตูล เพื่อจะเลี้ยวขวาไปยังสี่แยกเมอร์ลิน แต่มาจอดนิ่งอยู่กลางสามแยก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ พบประตูรถทั้ง 4 บานล๊อค และพบชายอายุประมาณ 65-70 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งฟุบหมดสติอยู่พวงมาลัยรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเคาะกระจกรถ แต่ไม่มีการตอบสนอง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทุบกระจกบานเล็กด้านหลัง เพื่อเข้าไปปลดล๊อคประตูนำตัวชายสูงอายุส่ง รพ.เป็นการด่วน ล่าสุดอาการปลอดภัย อยู่ในความดูแลของแพทย์ท่ามกลางเสียงตบมือขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างทันท่วงที

ด้านจ่าสิบตำรวจตรีชิษณุพงค์ ไชยรัตน์ และสิบตำรวจโทเมธังกรณ์ อาศิรพจน์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ในหลายๆนายที่ร่วมให้การช่วยเหลือคุณลุงได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ตามจุดต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถเก๋งขับออกจากถนนสตูล หน้าโรงเรียนปลูกปัญญา กำลังจะขับเข้าถนนแม่หลวน โดยมีชายสูงวัยหมดสติอยู่ในรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอกำลังเสริมเพื่อมาตรวจสอบ ปรากฎว่าพบชายสูงวัยนอนฟุบอยู่กับพวงมาลัยรถ จึงวิทยุประสานมายังศูนย์วิทยุจราจรเมืองภูเก็ต เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจาก รพ.วชิระภูเก็ต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อุปกรณ์ประจำกายกดกระจกรถ เพื่อเข้าช่วยเหลือคนในรถส่ง รพ.ตอนนั้นคิดเพียงว่าทำอย่างไรก็ได้ เพื่อช่วยคนที่อยู่ในรถออกมาให้เร็วที่สุด โดยส่งต่อให้กับรถพยาบาลของ รพ.

"อยากฝากแนะนำบุตรหลาน กรณีมีผู้สูงอายุสภาพร่างกายไม่แข็งแรง หรือมีโรคประจำตัว ควรดูแลในเรื่องการขับรถ อย่าปล่อยปะละเลย อย่าให้ท่านออกมาขับขี่รถ บางครั้งเกิดเหตุอาจไม่ได้มีความโชคดีเสมอไป วันนี้ยังโชคดีที่มีรถน้อย การจราจรคล่องตัวแล้ว จึงเป็นความโชคดีไป"

หน้าแรก » ภูมิภาค