วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568 12:00 น.

ภูมิภาค

ครูขับกระบะพาเด็กแห่เทียนพรรษา เสียหลักแหกโค้งตกทุ่งนาเจ็บระนาว 17 ราย

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 09.53 น.

วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักเรียน โพสต์ภาพและคลิปอุบัติเหตุในจังหวัดสุรินทร์ รถกระบะคันหนึ่งสภาพพังเสียหายยับเยิน หลังพานักเรียนจำนวนหนึ่งแหกโค้งได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุข้อความว่า “โรงเรียนแห่งหนึ่งจัดกิจกรรมให้เด็กแห่เทียนเข้าพรรษา มีครูคนหนึ่งเมาตั้งแต่ถึงวัดไม่ทราบว่าไปดื่มที่ไหนมา ขากลับนักเรียนขึ้นหลังรถกระบะเพื่อที่จะกลับไปโรงเรียนโดยมีครูคนที่เมาเป็นผู้ขับ จนเกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งจนคว่ำ มีเด็กบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก” หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาแชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยนักเรียนคนที่โพสต์ยังคอมเมนต์ ระบุอีกว่าครูคนขับรถแทนที่จะรีบมาดูนักเรียนที่บาดเจ็บ แต่กลับนั่งอยู่หน้ารถดูสถานการณ์

ทั้งนี้ ทางด้านกู้ภัยที่รุดพื้นที่ก็ได้ข้อความระบุถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 19 ก.ค.67 เวลา 14.50 น.มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ถนนเส้นบ้านจบก-คล็องบริเวณโค้งในพื้นที่ ม.5 ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อาสาฯสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์จุดอำเภอปราสาท (วัดสิริราษฎร์บำรุง) ออกตรวจสอบเหตุร่วมกับกู้ชีพ อบต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 17 ราย รู้สึกตัวดีทั้งหมดและได้ขอสนับสนุนรถแอดวานช์ รพ.ปราสาท รถกู้ชีพอบตเชื้อเพลิงรถกู้ชีพ อบต.กังแอน มาสนับสนุนที่เกิดเหตุและเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลปราสาทต่อไป พร้อมจัดลูกข่ายวีอาร์ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทมอมาสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุต่อไป ส่วนจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมด 17 ราย แบ่งเป็น สีแดง 2 ราย สีเหลือง 3 ราย สีเขียว 10 ราย

ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอปราสาท  จังหวัดสุรินทร์  พบกับเด็กนักเรียน ที่อยู่ในเหตุการณ์ ถึงได้เข้าไปสอบถาม เด็กนักเรียนก็เล่าให้ฟังว่า คุณครูคนนี้ชอบกินเหล้าและเมา แต่ก็ไม่รู้ว่าไปกินที่ไหน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คุณครูคนนี้ก็เกือบจะชนเด็กนักเรียนในโรงเรียน แล้วก็มีเพื่อนบอกมาว่า คุณครูในโรงเรียนบอกว่า ให้ลบคลิป แล้วก็จะไล่ออกจากโรงเรียน ทางเด็กๆในโรงเรียนจึงบอกว่าจะออกมาประท้วง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวลง บริเวณพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งมีร่องรอย ของการเกิดอุบัติเหตุบริเวณโค้ง บ้านคุ้มคล้อง หมู่ที่ 5 ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ มีทั้งถุงเท้านักเรียน เศษซากของกระจกรถยนต์ ร่องรอยของรถยนต์ที่แหกโค้ง หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นและมองเห็นเหตุการณ์ตลอด 

นางปัน สืบดี อายุ 64 ปี ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเลี้ยงวัวอยู่บริเวณตรงนั้น และมองเห็นเหตุการณ์โดยตลอด ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวว่า ยายได้อยู่ใต้ต้นมะม่วงซึ่งเลี้ยงวัวอยู่ตรงนั้นที่อยู่ใกล้กับถนนบริเวณโค้งที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงนักเรียนกรีดร้อง เห็นรถกระบะคันที่เกิดเหตุมาเร็วและแรงมาก พอมาถึงบริเวณโค้งรถคันดังกล่าวคาดว่าน่าจะเอาไม่อยู่ หรือ เขาอาจจะไม่เคยมาทางนี้ จึงไม่รู้ว่าเป็นโค้ง แล้วก็มาแรงมากนักเรียนก็กรี๊ดใหญ่ แล้วรถก็คว่ำกระเด้งคว่ำออกมา 2 รอบแล้วก็เทนักเรียนตกไปหมดแล้ว แล้วก็พลิกคว่ำอีกรอบหนึ่ง แล้วรถก็หันหัวกลับมาทางฝั่งถนน ยายก็นั่งอยู่ใต้ต้นมะม่วงข้างถนนที่เกิดเหตุซึ่งห่างกันเพียงแค่ 50 เมตร ซึ่งก็มีรถตามทางรถคุณครูและรถนักเรียน มาจากวัดกัน แล้วยายก็ไม่ได้มองหน้าคนขับเลย มองแต่เด็กนักเรียนอย่างเดียวแล้วอยู่ในอาการตกใจอยู่ จึงไม่ได้ดูคนขับว่าเป็นคนยังไง 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวก็ไปถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคนหนึ่งที่บ้านติดถนนบริเวณที่เกิดเหตุ นายนครินทร์ เสาทอง อายุ 19 ปี  ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ผู้ที่ช่วยเหลือครูคนที่ขับรถในเหตุการณ์ ซึ่งบ้านติดกับถนนบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ  ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากได้ยินเสียง ตอนแรกออกมาจากบ้านเห็นนักเรียนเต็มทุ่งนาเลย หลังจากนั้นก็วิ่งไปช่วยคนขับก่อน เพราะว่าเห็นคนขับติดอยู่ในรถ อาการของคนขับอยู่ในอาการช็อค ช็อคตาค้าง มือจับพวงมาลัยตาค้างอยู่ แล้วคนขับก็พูดว่าจะทำยังไงต่อดี ซึ่งได้หันมาคุยกับตนในขณะที่กำลังช่วยเหลือ ซึ่งมีคนขับเพียงคนเดียวที่อยู่ในรถ แต่ส่วนเด็กก็กระจัดกระจาย ไม่แน่ใจว่าคนขับมีอาการมึนเมาหรือไม่ มองเห็นแค่เขาตาค้างเท่านั้นเอง แต่ไม่แน่ใจว่าเขาเมาไหม ตอนช่วงนั้นมีอาการตกใจมากขณะที่ช่วยเหลือจึงไม่ได้รู้สึกว่ามีกลิ่นแอลกอฮอล์หรือไม่ ตอนแรกยังไม่มีคนช่วยเลย สักพักหนึ่งจะมีครูและเด็กนักเรียนขับตามมา ครูขี่ตามหลังมาก็เลยได้ลงช่วย แล้วก็โทรเรียกรถโรงพยาบาล มองเห็นก็มีเด็กที่สลบ 1 คน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของทางสถานีตำรวจภูธรทมอ ได้แจ้งข้อหากับครูคนนี้ในข้อหาขับรถโดยประมาทฯ ส่วนเรื่องผลตรวจของทางแอลกอฮอล์ปล่อยให้เป็นทางเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขหรือทางโรงพยาบาลในการดำเนินการ แต่ขอยืนยันว่า จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีการช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีผลตรวจของทางโรงพยาบาลอย่างไรจะแจ้งผลให้ทราบอีกทีนึง ตอนนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่กำลังตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงในการดำเนินการต่อไป ขณะที่อำเภอปราสาทพื้นที่เกิดเหตุ เร่งประสานหน่วยงาน ในพื้นที่ ที่เกิดเหตุ ทั้งเจ้าหน้าที่ อสม.ในหมู่บ้าน พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน สมาชิก อบต.ในพื้นที่ตำบลโคกยาง ทุกหมู่บ้าน รวมทั้ง ครู อาจารย์ เพื่อย้ำแน่นถึงความปลอดภัย ในพื้นที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อีกต่อไป


 

หน้าแรก » ภูมิภาค