ภูมิภาค
ระทึก! ปกครองจับ “อั๋นปากแดง” ขับรถหรูส่งยาบ้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ที่จังหวัดสุพรรณบุรีเมื่อเวลา 02.20 น.วันที่ 1 ส.ค.2567 นายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี (ชุดไกรสีห์) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี จับกุมนายบุญพิทักษ์ (สงวนนามสกุล) หรือฉายาอั๋นปากแดงบ้านสระ อายุ 39 ปีบ้านอยู่ตำบลบ้านสระ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมของกลางรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีขาวหมายเลข ทะเบียน กม 6767 สุพรรณบุรี 1 คัน ยาบ้า 1,000 เม็ด ปืนพกสั้นขนาด .380 พร้อมกระสุน 6 นัด โดยจับกุมได้ที่ถนนทางแยกสาย 33 โคกโคเฒ่า-จระเข้ใหญ่ ตำบลโคกโคเฒ่า อำเภอเมืองสุพรรณบุรี
นายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนว่าถนนสายนี้มีการลักลอบขายยาเสพติดกันประจำ และคืนนี้ก็ได้รับแจ้งว่าจะมีการนัดส่งยาเสพติดกันอีกจึงรายงานนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี และ พ.อ.ผ่านศึก อนันตพงษ์ รองผู้อำวนการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี ทราบ แล้วนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี (ชุดไกรสีห์) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี ออกตรวจสอบและวางกำลังดักซุ่มบริเวณจุดนัดส่งมอบยาบ้าตามที่ได้รับแจ้ง
เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีขาวหมายเลข ทะเบียน กม 6767 สุพรรณบุรี ขับเข้ามาแล้วกลับรถจอดรออยู่ริมถนนจากนั้นคนที่อยู่ในรถได้เปิดประตูลงมายืนพูดคุยกันและ 1 ในชายที่มาด้วยกันได้เดินเข้ามายืนริมถนนซึ่งมีพงหญ้ารกทึบเพื่อจะปัสสาวะ ซึ่งนายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี แอบซุ่มอยู่ก่อนที่จะโดนปัสสาวะ นายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัด จึงรีบเข้าชาร์จควบคุมตัวชายคนดังกล่าวกำลังที่ซุ่มอยู่ทั้งหมดจึงรีบออกจากที่ซ่อนตัวมาช่วยกันจับกุมตัวชายที่มาด้วยกันไว้ได้ซึ่งชายทั้ง 2 คน ท่ามกลางความตกใจของชายทั้ง 2 คนที่โดนจู่โจมแบบกะทันหันและเตรียมจะวิ่งหนีแต่ไม่ทันเจ้าหน้าที่จึงตรวจในตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย และตรวจค้นในรถพบปืนพกสั้น .380 วางอยู่ในช่องเก็บของตรงมีกระสุนในแม็กกาซีน 5นัดและอยู่ในรังเพลิงพร้อมยิงอีก 1 นัดแต่ไม่พบยาเสพติด
เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าชื่อชายคนแรกนายบุญพิทักษ์ หรือฉายาอั๋นปากแดงบ้านสระ อายุ 39 ปีบ้านอยู่ตำบลบ้านสระ อำเภอสามชุก ลักษณะทาปากแดง มีลายสักเต็มตัว มีผ้าก๊อตปิดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนคนที่ 2 ชื่อนายบีนามสมมุติ อายุ 29 ปี นายอั๋น ให้การเบื้องต้นว่าตัวเองทำธุรกิจเปิดร้านขายยางรถยนต์มืองสอง อยู่ที่อำเภอสามชุก ก่อนถูกจับได้มารอรับยาบ้าจากนายนเรศ หรือเรศโคกคราม โดยชวนนายบี นามสมมุตให้ช่วยขับรถมาให้เนื่องจากตนเองประสบอุบัติเหตุขับรถเองไม่ได้
แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การเนื่องจาก นายเรศ ถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจับไปก่อนหน้าแล้ว และเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นนายอั๋น ถือถุงพลาสติกแกว่งไปมาก่อนถูกจับ จึงพยายามค้นหาสุดท้ายก็พบถุงพลาสติกสีน้ำตาลอยู่ใต้ท้องรถบีเอ็มของผู้ต้องหา จึงนำออกมาตรวจสอบดูก็พบว่าในถุงมียาบ้าอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า 5 ถุงเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้าจำนวนทั้งหมด 1,000 เม็ด เมื่อเจ้าหน้าที่เค้นสอบหนักเข้านายอั๋น จึงยอมเปิดรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวตนกำลังจะเอามาส่งให้ลูกซึ่งนัดกันไว้ตรงจุดเกิดเหตุแต่ลูกค้าที่มารับกลายเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเลยถูกจับ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของนายอั๋น พบว่าเคนถูกจับคดียาเสพติดเมื่อหลายปีก่อน หลังพ้นโทษกลับมาขายยาบ้าโดยมีชื่อติดอันดับหัวแถว
ส่วนนายบี หลังจากเจ้าหน้าที่สอบสวนและตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดพร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายแล้วไม่พบการเกี่ยวข้องเรื่องยาเสพติดแต่อย่างใด แต่ถูกนายอั๋น เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่หลอกให้ขับรถมาส่งเพราะรู้ว่านายบี อยากขับรถบีเอ็ม ของตัวเองที่เพิ่งซื้อมาจึงเข้าทางเจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปทำประวัติก่อนปล่อยตัวไป
ส่วนนายอั๋น ถูกแจ้งข้อกล่าวหามีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว มีซึ่งอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจนับยาเสพติดได้ถามนายอั๋น ว่าทาปากสีแดงเพื่ออะไร นายอั๋น ตอบว่าทาเพื่อไม่ให้เห็นปากที่แท้จริงซึ่งตนปากดำ เจ้าหน้าที่ถามปากดำเพราะเสพยาใช่ไหมนายอั๋น พยะกหน้าบอกว่าใช่ เพื่อนในวงการจึงให้ฉายาอั๋น ปากแดง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ข้าวพรหมจรรย์ หนึ่งเดียวในไทย เปิดตลาดข้าวสุขภาพราคา 300 บาทต่อกิโล 1 พ.ย. 2568
- ออกบ้านพกร่ม! ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง 60-70 ของพื้นที่ระวังน้ำท่วมและคลื่นสูง 2 เมตร 1 พ.ย. 2568
- นอร์ทกรุงเทพฉลอง 25 ปี มอบรางวัลคนดีและศิษย์เก่าดีเด่น 1 พ.ย. 2568
- ราชบุรี ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 1 พ.ย. 2568
- ปราจีนบุรี "คนละครึ่ง พลัส" ติดอันดับที่ 22 ของประเทศ เงินหมุนเวียนกว่า 16 ล้าน 1 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปตท.บ้านผือทำบุญ 100 วัน เหตุจรวดตก เปิดเซเว่นฯ ใหม่อีกครั้ง 21:43 น.- รวบแรงงานต่างด้าว 25 ราย ซุกในกระบะเข้าประเทศ 21:39 น.
- ตำรวจขอนแก่นเปิดยุทธการ “Quick Big Win” ยึดยาบ้า 18,000 เม็ด จับผู้ต้องหา 6 ราย 21:31 น.
- เทศกาลเที่ยวพิมาย 2568 ชวนสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ณ ปราสาทหินพิมาย 21:24 น.
- แห่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของสดหมูสด อุทัยธานี 18:55 น.


