ภูมิภาค
แปลงโฉมปรับปรุงอาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ตึกแดง เดือนนี้เสร็จแน่!
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา ให้ข้อมูลว่า หลังจากเมืองพัทยามาตั้งอยู่บริเวณถนนพัทยาเหนือแห่งนี้เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว ทำให้สภาพอาคารมีความชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา คณะผู้บริหารเมืองพัทยาจึงจัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งมาปรับปรุงอาคารในส่วนของตึกหน้าที่เก่ามากแล้ว เมื่อมองมาก็ดูไม่สวยงาม
เมืองพัทยาจึงได้ทำการจัดจ้างผู้รับเหมามาดำเนินการทาสีของตัวอาคาร ปรับปรุงทัศนียภาพศาลาว่าการเมืองพัทยา ตึกหน้า ทั้งหมดและภายในบางส่วน โดยด้านหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและหน้าอาคารที่กำลังมีนั่งร้านจะทาสีส้มใหม่ทั้งหมด ตอนนี้หน้างานมีความคืบหน้าแล้วประมาณ 80% ช่วงนี้มีฝนตกลงมาจึงอาจทำให้งานล่าช้าบ้าง แต่รับรองว่าภายในเดือนสิงหาคมนี้ จะแล้วเสร็จ
อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมืองพัทยาที่ได้ทำการแปลงโฉมปรับปรุงตัวอาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา ซึ่งเมืองพัทยาอยากทำการปรับปรุงมานานแล้ว และในโอกาสต่อไปจะดำเนินการในส่วนของอาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา ตึกหลัง อีกเหมือนกันจะทำให้ศาลาว่าการเมืองพัทยาสวยงามขึ้นสมกับเมืองท่องเที่ยว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มแม่ฮ่องสอนน้ำป่าไหลหลากท่วมแหล่งท่องเที่ยวดัง จนท.เร่งช่วยเหลือ 12 มิ.ย. 2568
- มหาดไทยทำงานแล้วนะ! สั่งกวาดล้างยาเสพติดในชุมชน 12 มิ.ย. 2568
- พลังมวลชนในพื้นที่ ขอนแก่น ส่งมอบสิ่งของเป็นกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา 12 มิ.ย. 2568
- พบแล้ว! ร่าง จนท.ทหารอากาศจมลำน้ำโขงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 12 มิ.ย. 2568
- “บลูพอร์ต” เอาใจคอกาแฟ จัดงาน “Imjai Coffee Fest” ยกระดับกาแฟชุมชนสู่ตลาดสากล 12 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- คาราวานป่อเต็กตึ๊งครั้งที่ 6 รวมพลังศิลปิน-แพทย์อาสา มอบสุขให้ชาวสมุทรสาคร 19:02 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.