วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 15:52 น.

ภูมิภาค

จัดเต็ม! "มหกรรมอาหาร เดินกินถิ่นนาจอมเทียน" ยกร้านเด็ดชลบุรีขึ้นหาดบ้านอำเภอ

วันเสาร์ ที่ 07 กันยายน พ.ศ. 2567, 12.21 น.

วันที่ 6 กันยายน 2567 นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน เปิดโครงการ "มหกรรมอาหาร เดินกินถิ่นนาจอมเทียน" ที่บริเวณชายหาดบ้านอำเภอ ประจำปี พ.ศ.2567 ครั้งที่2 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวตานโยบายรัฐบาลและผู้บริหารท้องถิ่น โดยมีนางสาวระพีพรรณ รัตนเหลี่ยม นายกเทศมนตรีตำบลนาจอมเทียน พร้อมคณะทีมผู้บริหาร เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีแขกผู้มีเกียรติมากมาย พร้อมประชาชนนักท่องเที่ยวต่างเข้าร่วมกันอย่างคับคลั่ง 

ด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลนาจอมเทียน มีนโยบายในการส่งเสริมให้ประชาชนมีช่องทางในการเพิ่มรายได้ และส่งเสริมการท่องเทียวในพื้นที่ ได้จัดโครงการ เดินกินถิ่น นาจอมเทียน หรือ มหกรรมอาหารเดินกินถิ่นนาจอมเทียนครั้งแรกขึ้น เมื่อ เดือนเมษายน 2567 ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากประชาชนร้านค้า และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตลอดจนมีการเรียกร้องให้จัดโครงการขึ้นอีก จึงได้จัดโครงการครั้งที่2

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่เทศบาลตำบลนาจอมเทียน ให้มีแหล่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว ส่งเสริมกลไกการมีส่วนร่วมระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนในท้องถิ่น เป็นการส่งเสริมให้ประชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการดำรงไว้ไว้จึง วิถีชีวิต วัฒนธรรมและความเป็นเอกลักษณ์ตั้งเดิมของชุมชน ส่งเสริมให้ประชาชนในท้องถิ่น มีอาชีพเสริม และรายได้เพิ่มขึ้น การจัดโครงการเดินกินถิ่นนาจอมเทียน ในครั้งที่ 2 นี้ ระหว่าง วันที่ 6 - 8 กันยายน 2567 ณชายหาดบ้านอำเภอ (หาดสมประสงค์)

ภายในงานมีการออกร้านค้า จากประชาชน กลุ่มชมรม วิสาหกิจชุม โรงแรม จำนวน 115 ร้านค้า และรถฟู้ดทรัค จำนวน 18 ร้าน และลานนั่งรับประทานอาหารฟิลริมทะเลยามเย็น ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน ถึงสี่ทุ่มโดยประมาณ ชมการแสดงบนเวที และภาพยนต์กลางแปลง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมลุ้นรับบัตรสวนน้ำ ที่พักโรงแรม ส่วนลดร้านอาหารสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้างานในทุกวันของการจัดงาน

นอกจากนี้มีรายงานว่า ภายในงานยังได้มีการยกร้านเด็ด ร้านดังทุกพื้นที่ร้านดังทั่วจังหวัดชลบุรี ไม่ว่าจะเป็นอาหารซีฟู้ด ปิ้งย่าง คาวหวาน ทำเอาบรรยากาศคราคร่ำไปด้วยผู้คนคนไทย และชาวต่างชาติ ต่อคิวแห่กันซื้อลิ้มลองชิมรสชาต จนของบางร้านหมดหมดก่อนรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จะเดินทางมากล่าวเปิดงานอีกด้วย อย่างไรก็ดี งานเดินถิ่นนาจอมเทียน จะเหลืออีก 2 วัน สิ้นสุดไปถึงค่ำวันที่ 8 กันยายน นี้ หากใครต้องการเดินทางมาร่วมงาน สามารถปักหมุดจีพีเอส “หาดบ้านอำเภอ”

หน้าแรก » ภูมิภาค