ภูมิภาค
รอง ผบก.สกลนคร ยันไม่มีร้านสำเริงโภชนาชำแหละขายเนื้อสุนัข ชี้เป็นภาพจากต่างประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กรณีเพจเฟสบุ๊คในชื่อร้านสำเริงโภชนาอาหารป่าจำหน่ายเนื้องสุนัขแท้ โดยระบุว่าตั้งอยู่ ต.ท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร และอีกเฟสหนึ่งระบุว่าตั้งอยู่ที่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเพจดังกล่าวมีการลงคลิปชำแหละสุนัข และลงภาพนิ่งเป็นเนื้อสุนัข ทำให้ในโลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ในขณะที่ จ.สกลนคร จะมีงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้งในเดือนตุลาคม อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวหดเพราะเกรงว่าจะได้บริโภคเนื้อสุนัข ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเสียหายและเสื่อมเสียชืาอเสียงให้กับ จ.สกลนคร อย่างมาก
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2567 พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร และ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร กล่าวว่า ตามที่มีการแชร์เพจร้านสำเริงโภชนา ว่ามีการเปิดขายเนื้อสุนัขแท้ 100%นั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นเรื่องจริง เพราะร้านดังกล่าวไม่มีในพื้นที่ ต.ท่าแร่และพื้นที่อื่นๆ ได้เมื่อ 5-6 เดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งมูลนิธิเกี่ยวกับสุนัขได้ส่งตำแหน่งที่อยู่ของร้ามาให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองได้ร่วมกันไปตรวจสอบแล้วปรากฏว่าไม่มีอยู่จริง จึงได้ตรวจสอบทางเทคโนโลยีแล้วพบว่าเพจดังกล่าวทำขึ้นมาจากต่างประเทศ ดังนั้นขอเรียนพี่น้องประชาชนว่าไม่มีตามที่แชร์กันอย่างเด็ดขาด.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ดังเปรี้ยงชั่วข้ามคืน เพลง "นายพลมนต์แคน" ชื่นชมให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 25 มิ.ย. 2568
- แตกตื่นแหลมพรหมเทพ! อีโอดีปิดจุดชมวิวหลังพบวัตถุต้องสงสัย 25 มิ.ย. 2568
- ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานถ้วยรางวัล วันต่อต้านยาเสพติดโคราช 25 มิ.ย. 2568
- เทศบาลเมืองสวรรคโลก เปิดกิจกรรมโครงการมหาดไทยสีขาวสร้างพื้นที่ปลอดภัย หยุดยั้งยาเสพติด (Safe Zone No Drugs) 25 มิ.ย. 2568
- ตำรวจท่องเที่ยวจับชาวเกาหลี แอบขายไก่ทอดสูตรต้นตำรับผ่าน Food Truck กลางเมืองเชียงใหม่ 25 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.