ภูมิภาค
คลื่นลมแรงกระทบเรือโดยสารเกาะลิบงจาก 30 เหลือ 5 ลำต่อวัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 19 ก.ย.67 ที่บริเวณท่าเทียบเรือบ้านหาดยาว ท่าเทียบเรือเกาะลิบง ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง พบว่า เรือโดยสารที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่างเกาะลิบง อ.กันตัง ต้องลดจำนวนวิ่งรับส่งผู้โดยสารจากแต่เดิมมีเรือ 30 ลำต่อวันเหลือเพียง 5 ลำ เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลที่ยังคงมีกำลังแรง โดยใกล้ฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร แต่ห่างฝั่งคลื่นยังคงรุนแรงสูงมากกว่า 3-4 เมตร ทำให้เรือโดยสาร ต้องหยุดให้บริการเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชน

นายละเส็น สักหลัด อายุ 62 ปี คนขับเรือ เล่าว่า ตอนนี้คลื่นกลางทะเลสูงกว่า 2-4 เมตร คลื่นแต่ล่ะลูกมาไม่เท่ากันยิ่งมีฝนมายิ่งแรงขึ้น ซึ่งสลับแบบนี้มาทั้งวัน โดยในตอนนี้ต้องลดจำนวนเที่ยวเรือลงต้องรอจังหวะที่ฝนหยุดและคลื่นลมสงบถึงค่อยออกเรือไป ซึ่งจะเจอคลื่นสูงบ้างก็ต้องคอยอาศัยประสบการณ์ประคับประคองเรือ เมื่อเรือออกไปแล้วกลับหัวเข้าฝั่งไม่ได้ต้องมุ่งหน้าไปอย่างเดียว ตอนนี้ก็มีชาวบ้านที่จำเป็นขึ้นมาทำธุระและซื้อของอุปโภคบริโภคไปใช้ในเกาะลิบง ตอนนี้ใน 1 เที่ยวรับคนมากไม่ได้ หากมีเยอะตเองกระจายไปลำอื่นๆไม่ให้เกิน 10 คน เพราะจะเกิดอันตราย ตั้งแต่ขับเรือโดยสารมาปีนี้เป็นปีที่คลื่นลมแรงที่สุด ตามปกติในช่วงนี้เรือจะหยุดวิ่งหน้ามรสุมแค่ 1-2 วัน แต่นี่ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้วสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ตอนนี้ต้องดูสถานการณ์วันต่อวัน

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 10.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าบริเวณหาดยาว พื้นที่หมู่ 6 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง ได้เกิดฝนตกหนักและมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่มีคลื่นสูง 1-2 เมตรซัดกระหน่ำเข้าฝั่ง หลังเหตุการณ์สงบชาวบ้านสำรวจความเสียหายพบ เศษขยะ เศษดิน กิ่งไม้ใบไม้ ทับถมกระจัดกระจายเป็นจำนวนมาก ข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะ เก้าอี้สำหรับลูกค้านั่งรับประทานอาหารล้มกระจัดกระจาย บางส่วนลอยลงทะเล และในพื้นที่มีน้ำขัง นอกจากนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ได้นำธงแดงไปปักเตือนประชาชน และนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาด โดยห้ามลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากคลื่นลมมีกำลังรุนแรง และเกรงว่าจะเกิดอันตราย

นางอะบิดะ หะหวา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านจ๊ะแดงซีฟู้ด กล่าวว่า ตอนนี้ที่หาดยาวมีฝนตกหนัก คลื่นลมแรงมา 3 วันแล้วแต่วันนี้หนักที่สุด ปกติไม่เคยมีตั้งแต่เปิดร้านมา 30 ปี เป็นครั้งแรกที่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ที่น้ำทะเลหนุนสูงจนน้ำท่วมแบบนี้ ตอนนี้ร้านปิดมา 3 วันแล้ว ตอนเกิดเหตุมาทั้งลมฝนและคลื่นทะเล ตอนนี้มีป้าย โต๊ะเก้าอี้ที่ได้รับความเสียหาย ตอนนี้กังวลในเวลากลางคืนกลัวลมกลัวน้ำมาแบบไม่ทันตั้งตัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นครศรีฯ แชมป์เมืองรอง! ไทยช่วยไทยพลัส 4 วัน เงินสะพัด 220 ล้าน 5 มิ.ย. 2569
- ปิดภารกิจ 4 วัน พบร่าง “เอ๋” นักเดินป่า คาดพลัดตกผาสูง 20 เมตร 5 มิ.ย. 2569
- รมช.คมนาคม ลงพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง เร่งแก้จราจรหนาแน่น ดันเฟส 3 ยกระดับสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาค 5 มิ.ย. 2569
- สลดฟ้าผ่าหญิงวัย 57 กลางทุ่งนา สามีช็อครูปถ่ายร่วงลางร้ายกลายเป็นจริง 5 มิ.ย. 2569
- มรสุมแรงถล่มไทย ฝนหนักทั่วทุกภาค เตือนน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก 5 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เมาหนักอาละวาดหน้าโรงยิม ขู่ทำร้ายแม่บ้าน สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจรวบ 22:17 น.- ททท.เปิดแคมเปญ “Prachuap 365” ดันประจวบฯ เที่ยวได้สุขใจทั้งปี 22:03 น.
- โคราชเดินหน้าสร้างอาชีพ เปิด 14 หลักสูตรพัฒนาคน 90 ชุมชนสู้เศรษฐกิจ 21:55 น.
- รองนายกฯ ร่วมเซิ้งสุดม่วน เปิดงานบุญบั้งไฟแพรวากาฬสินธุ์ 21:46 น.
- รมช.เกษตรฯ ติดตามฟื้นฟูสะพานส่งน้ำคลองตรอน เร่งเสริมความมั่นคงด้านน้ำ 19:42 น.


