ภูมิภาค
ทีม นศ. COLA ม.ขอนแก่น สุดเจ๋ง! คว้ารางวัลชนะเลิศ รับทุน 120,000 บาท จาก USAID
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ทีมนักศึกษาได้พัฒนาข้อเสนอ นวัตกรรมด้านการจัดทำฐานข้อมูลและแผนที่ความเสี่ยงผู้สูงอายุในชุมชนแก้ไขปัญหาชุมชนเขตเทศบาลนครสกลนคร ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบ 3 ทีมสุดท้ายจัดจากการแข่งขัน จนกระทั่งได้ รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดแข่งขันข้อเสนอนวัตกรรมแก้ไขปัญหาชุมชนในพื้นที่จังหวัดสกลนครในที่สุด โดยข้อเสนอนวัตกรรมของนักศึกษาดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจาก USIAD รวม 120,000 บาท
เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ ผศ.ดร. ศิริศักดิ์ เหล่าจันขาม คณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ขอแสดงความชื่นชมและยินดี กับทีมนักศึกษา COLA KKU ประกอบด้วย นางสาวรัตนากร ชาสันเทียะ และนางสาวสิริยากร โชคลา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการจัดการปกครองและกิจการสาธารณะ ซึ่งพัฒนาข้อเสนอนวัตกรรมแก้ไขปัญหาชุมชนจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากหน่วยงานเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ USAID ในการแข่งขัน “Hack Solution: Solving Community Challenges through Innovation and Technology” ภายใต้โครงการ USAID Enhance ประจำปี 2567
โดยทีมนักศึกษาได้พัฒนาข้อเสนอ นวัตกรรมด้านการจัดทำฐานข้อมูลและแผนที่ความเสี่ยงผู้สูงอายุในชุมชนแก้ไขปัญหาชุมชนเขตเทศบาลนครสกลนคร ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบ 3 ทีมสุดท้ายจัดจากการแข่งขัน จนกระทั่งได้ รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดแข่งขันข้อเสนอนวัตกรรมแก้ไขปัญหาชุมชนในพื้นที่จังหวัดสกลนครในที่สุด โดยข้อเสนอนวัตกรรมของนักศึกษาดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจาก USIAD รวม 120,000 บาท เพื่อให้นักศึกษาแปลงแนวคิดนวัตกรรมสู่การปฏิบัติขับเคลื่อนจริงในเขตเทศบาลนครสกลนครได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยทีมของนักศึกษา COLA KKU ได้นำเอาแนวคิดนวัตกรรมดังกล่าวไปขับเคลื่อนจริงในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว รวมระยะเวลาการดำเนินกิจกรรมเกือบ 6 เดือน ตั้งแต่เมษายน – กันยายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการนำเสนอผลการดำเนินงาน ในวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2567 นี้ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กรมอุตุฯ เตือนกลาง–ตะวันออก–กทม. เจอฝนหนักบางแห่ง เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน 4 ต.ค. 2568
- “อนุทิน–นายกแจ๊ส” ร่วมบวชพระ 20 รูป ยกช่อฟ้าวัดเทพสรธรรมาราม 4 ต.ค. 2568
- ส.ต.อ.ดวงดับ ขี่จยย.ปฎิบัติหน้าที่ฝ่าสายฝน ต้นไม้หักโค่นล้มทับดับสลด 4 ต.ค. 2568
- รองประจวบ สนธิกำลังตรวจเข้มสถานบันเทิงในเขตเมืองขอนแก่น 4 ต.ค. 2568
- สลด! ปู่วัย 67 ปีฟาดหลานดับ หลังถูกข่มขู่ขอเงินไม่หยุด 4 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สลด! ปู่-ย่า-ลุงจมน้ำดับ ขณะช่วยหลานวัย 14 พลัดตกตลิ่ง 20:52 น.
- เร่งตามตัว "พลายเบี่ยง" ช้างป่าเขาใหญ่ถูกไฟช็อตบาดเจ็บ ส่งทีมสัตวแพทย์เร่งเข้าประเมินอาการ 20:44 น.
- รมต.สำนักนายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัยตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย สั่งเร่งช่วยเหลือเยียวยา 20:36 น.
- แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจเยี่ยมกำลังพลชายแดนไทย-เมียนมา กำชับดูแลชายแดนอย่างเข้มแข็ง 20:31 น.
- คณะผู้สังเกตการณ์ชั่วคราว IOT 3 ลงพื้นที่พิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา จ.อุบลราชธานี 20:28 น.