วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 03:44 น.

ภูมิภาค

สุพรรณบุรีชาวไทยชาวต่างชาติหัวใจพุทธร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะ

วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 19.20 น.

พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวต่างชาติหัวใจพุทธ คล้องพระสมเด็จ ร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะ เทศกาลวันออกพรรษา วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร กันอย่างคึกคัก
 


ไปกันที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี พุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะ ข้าวสารอาหารแห้ง เทศกาลวันออกพรรษากันอย่างคึกคัก โดยขบวนเริ่มจากหน้าวิหารหลวงพ่อโต มีขบวนเทวดา นางฟ้าตัวน้อย ต่อด้วยขบวนเกวียนบุปผาชาติ ประดิษฐานพระพุทธรูป ปางเปิดโลก ขบวนพระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์และพระภิกษุสงฆ์จำนวน 59 รูป เดินออกรับบิณฑบาต ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม

 

 

ซึ่งทางพระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหารและที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 14 ได้มอบหมายให้พระครูปลัดพุทธิวัฒน์ ดร.ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร นำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและเครื่องใช้จำเป็น ที่ในแต่ละปี มีพุทธศาสนิกชนมาทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะ เทศกาลวันออกพรรษา ได้นำสิ่งของมาทำการคัดแยก เอาสิ่งของที่ใช้ได้ จัดเป็นถุงยังชีพ เพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนและผู้ยากไร้ต่อไป

 

 

ส่วนความคึกคักที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยตักบาตรเทโว วันออกพรรษาแล้ว ยังมีชาวต่างชาติ หัวใจพุทธ คล้องพระสมเด็จ มาร่วมชมประเพณีวิถีพุทธและตักบาตรเทโวในปีนี้ด้วย

 

หน้าแรก » ภูมิภาค