ภูมิภาค
ฮือฮา! จิ้งจก 2 หัว เจ้าของเชื่อมาให้โชค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 22 ต.ค 67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านมองเธอ บริเวณถนนชายกว๊าน เลขที่ 13/17 ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่าย ของดีของเด่นจังหวัดพะเยา พบจิ้งจกสีน้ำตาล 1 ตัว มี 2 หัว 4 ขา 1 หาง ยังมีชีวิตอยู่ที่กำลังเกาะบริเวณมุมเสาข้างร้าน ซึ่งจิ้งจก 2 หัว จะชอบออกมาช่วงหัวค่ำเหมือนตัวอื่นๆเพื่อรอดักกินแมลงแต่ สำหรับจิ้งจก 2 หัวนี้ จะออกมารอดักกินแมลง บริเวณดังกล่าวทุกวัน โดยที่ไม่กลัวคนแต่อย่างใด ทางเจ้าของจะถ่ายลงในเฟสบุ๊คและจะมีชาวบ้านใกล้เคียงแวะเวียนมาขอดูตลอดเวลา บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูป ถ่ายวีดิโอไว้ดู บางคนก็ตีเป็นเลขเด็ดคือ 721-142 และเลขที่ร้าน 13-17 เพื่อแทงหวย ซึ่งเจ้าของร้านเชื่อว่าจิ้งจก 2 หัวดังกล่าว ที่มาอยู่บริเวณร้านมาให้โชคลาภเป็นแน่นอน

จากสอบถามสาวลูกจ้างร้านมองเธอ เล่าว่า จิ้งจก 2 หัวดังกล่าว จะออกมาตอนหัวค่ำ ทุกวันขณะตนเอง เอาเหล็กเสาประตูม้วนเพื่อจะปิดร้านพบจิ้งจก 2 หัวออกมาอยู่ตรงนี้ประจำ ตอนแรกๆไม่คิดว่าจะใช่หรือเปล่าดูแล้วเหมือนมีอะไรติดที่หัวจิ้งจก ซึ่งเมื่อคืนนี้จิ้งจกได้ลงมาไกล้ๆ สังเกตุเห็นว่าจิ้งจกมี 2 หัวจึงนำโทรศัพท์มาถ่ายดู เห็นว่ามันแปลกดี ซึ่งอีกหัวหนึ่งของจิ้งจกจะยื่นออกมา ข้างๆ และตนไม่เคยพบเห็นมาก่อนในชีวิต ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมาให้โชคลาภ

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ร.ร.ขอนแก่นวิทยายน แจงคลิปนักเรียนเป็นเหตุเก่า เคลียร์จบแล้ว 9 ส.ค. 2569
- นครพนมฝนตกหนักสุดในรอบ 30 ปี น้ำทะลักท่วมเมือง เร่งระบายลงแม่น้ำโขง 9 ส.ค. 2569
- เมืองสุราษฎร์ธานีจัดงาน “เมืองคนดี RUN 2569” ส่งเสริมสุขภาพและช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง 9 ส.ค. 2569
- จนท.ป่าไม้บุกรวบคาตลาดนัด ลอบค้าสัตว์ป่าคุ้มครอง ยึดซากตะกวด 13 ตัว หนักเกือบ 17 กก. 9 ส.ค. 2569
- เตือน 4 ภาค รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก! กรมอุตุฯ ชี้ มรสุมปกคลุมไทยแรงขึ้น ระวังน้ำท่วมฉับพลัน 9 ส.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รอดปาฏิหาริย์! ยายวัย 77 ปี กระโดดหนีไฟไหม้บ้านชั้น 2 ลูกชายรับทัน สลดสุนัขดับคากองเพลิง 22:20 น.- 'ศุภจี' ลุยชุมพร-สุราษฎร์ฯ ตรวจราคาพืชผลเกษตร ยึดแนวทางพาณิชย์อุ้มเกษตรกรยั่งยืน 22:12 น.
- รวบพระลวนลามเด็ก ป.6 อ้างฤทธิ์เหล้าขาว เจ้าคณะตำบลส่งตำรวจดำเนินคดี 19:42 น.
- ไข่ไก่พุ่งแผงละ 6 บาท กระทบผู้ค้า 'ไข่ปิ้ง' บุรีรัมย์ แบกต้นทุนหนักวอนรัฐคุมราคา 19:00 น.
- ผู้ว่าฯ ประจวบฯ เปิดงาน 'Elegance of Thai Women #4' ชูผ้าไทยเป็นซอฟต์พาวเวอร์ 17:40 น.



