ภูมิภาค
รวบสองพี่น้องเปิดห้องเช่าเก็บยาบ้า-ไอซ์ เกือบ 7 แสนเม็ด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง จับกุม นายปิยะณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี นายภาสกร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี สองพี่น้อง อยู่บ้าน ต.ควนขนุน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด ได้ภายในปั้มน้ำมัน ริมถนนสายเอเชียท้องที่ หมู่ 9 ตำบลควนขนุน อ ควนขนุน จ พัทลุง ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตตี้ ไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า
หลังสอบสวน พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง รอง ผกก สืบสวนสอบสวน กองกำกับการตำรวจสืบสวน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด นำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเช่า ริมถนนสาย สี่แยกโพธิ์ทอง-อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง จุดแรกเป็นบ้านเช่า ซึ่งทั้งสองคนใช้เป็นจุดพักยา ได้ของกลางเป็นยาบ้า กว่า 640,000 เม็ด วางกระจัดกระจายภายในห้องเช่า ทั้งใส่กล่องกระดาษ ในกระสอบ และถุงขนาดต่างๆ บางส่วนให้ผ้าเต้นคลุมอำพราง และยาเค อีกจำนวนหนึ่ง
จากนั้นกำลังชุดดังกล่าวเข้าตรวจค้น บ้านเช่าในตำบลควนขนุน อ.ควนขนุน ซึ่งเป้นบ้านเช่าอีกจุด ที่ 2 พี่น้องเช่าพักยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดไอซ์ ได้เพิ่ม อีก 1 กก.ยาบ้าอีกจำนวน 10,000 เม็ด เครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 ขนาด 5.56 อีก จำนวน 500 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน
สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหา เมื่อช่วงเวลา 07.20 น. ทั้งคู่ขับรถไปส่งยาให้กับลูกค้าตามเป้าหมาย ในขณะแวะเติมน้ำมันใยปั้มดังกล่าว เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ออกลาดตระเวณตามปกติ สังเกตุเห็นรถของผู้ต้องหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประกอบกับผู้ต้องหาคล้ายคนเสพยา และแสดงท่าทีมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น ขนพบของกลางดังกล่าว
ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยอมรับว่าส่งยาบ้าจริง โดยช่วงค่ำที่ผ่านมาส่งยาไฮซ์ ให้ลูกค้าไปแล้ว 19 กิโลกรัม ช่วงเช้าส่งไปอีก 9 กิโลกรัม จนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ส่งผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน พร้อมติดตามหัวหน้าขบวนค้ายาในครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขณะที่เพื่อนบ้านที่เป็นบ้านเช่าในพื้นที่ ต.ชะมวง กล่าวว่า ทราบว่าบ้านเช่าดังกล่าวมาเปิดเช่ามาแล้วเกือบ 1 ปี โดยไม่ทราบว่าผู้เช่าเป็นใคร เนื่องจากจะเข้ามาในช่วงกลางดึก ในจังหวะที่ทุกคนนอนหลับหมดแล้ว เลยไม่สงสัยและไม่รู้จักว่าเป็นใคร รู้ว่าเป็นผู้ชายเท่านั้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยฝนเพิ่ม! ภาคอีสาน-ตอ.-กทม.-ใต้ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80-70 ของพื้นที่ 7 มิ.ย. 2568
- คณะสายบุญสุรินทร์ทีวี เตรียมพร้อมมอบของบำรุงขวัญทหารชายแดน ไทย-กัมพูชา 3 จุดใหญ่ 7 มิ.ย. 2568
- เชียงรายจัดอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร กอ.รมน. จังหวัด ช.ร. รุ่นที่ 3 7 มิ.ย. 2568
- ศรีสะเกษ มั่นใจทหารไทย ชาวบ้านชายแดน ไทย-กัมพูชา เขาพระวิหาร ไม่หวั่นสงคราม 7 มิ.ย. 2568
- ตร.เมืองนครศรีธรรมราช จับ 7 โจ๋แก๊งแว้นซิ่งบนถนนอ้อมค่าย ยึดจยย.ดัดแปลง 7 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.
- สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระยอง ประชุมนัดแรกรับประธานคนใหม่ พร้อมแต่งตั้งรองประธานฯ และกรรมการฯ 18:52 น.