ภูมิภาค
นักเรียน ม.3โรงเรียนดังโคราช ตกอาคารเรียนชั้น 7 เสียชีวิต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

โคราช-นักเรียนหญิง ม.3 โรงเรียนมัธยมชื่อดัง พลัดตกอาคารเรียนจากชั้น 7 ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว สาเหตุยังอยู่ระหว่างสอบสวน
นครราชสีมา วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2567) เวลาประมาณ 11.30 น. เกิดเหตุเด็กนักเรียนหญิงของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลัดตกลงมาจากอาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งหลังเกิดเหตุครู และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนพบร่างของเด็กผู้ประสบเหตุร่างตกลงมาค้างอยู่ที่บริเวณลานชั้น 2 ของอาคาร โดยเป็นนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบื้องต้นคาดว่า เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว พลัดตกลงมาจากชั้น 7 จากทั้งหมด 8 ชั้น ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส
โดยหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ยังได้รายงานเหตุให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมาทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และแจ้งให้ผู้ปกครองเด็กทราบเรื่องแล้ว ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัวของเด็ก ซึ่งหลังจากนี้ทางโรงเรียนจะวางแผนร่วมกับสหวิชาชีพเพื่อดูแลช่วยเหลือเยียวยาจิตใจในกลุ่มครู และนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า เด็กนักเรียนผู้ประสบเหตุทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ โรงเรียนมัธยมในจังหวัดนครราชสีมาก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนกระโดดตึกอาคารเรียนลงมาเสียชีวิตแล้วหลายครั้ง อย่างเช่น เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.3/1 ได้กระโดดตึกอาคารเรียนลงมาเสียชีวิต คาดว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัว และในปีเดียวกัน โรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมาอีก 2 แห่ง ก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนมัธยมกระโดดอาคารเรียนเสียชีวิต ต่อมาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 เด็กนักเรียนชายชั้น ม.6 ก็กระโดดอาคารเรียนลงมาเสียชีวิต และล่าสุดก็มาเกิดเหตุลักษณะเดียวกันในวันนี้
ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ทุกครั้ง ทางสถานศึกษาทุกแห่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการวางมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุนักเรียนกระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตายซ้ำอีก โดยได้สำรวจจุดอับ จุดเสี่ยงตามอาคารเรียนต่างๆ และกวดขันพื้นที่เสี่ยงที่อาจเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานนักจิตวิทยาให้เข้าไปอบรมให้ความรู้แก่ครูที่ปรึกษา และเด็กนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า โดยจะให้ครูที่ปรึกษา และครูประจำชั้นช่วยคัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า เพื่อให้เข้ามาเข้ารับการปรึกษากับนักจิตวิทยา แต่แล้วก็ยังเกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ซ้ำขึ้นมาอีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ภาคเอกชนระยอง ชี้เปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องพิจารณารอบด้านอย่ามองแค่เศรษฐกิจ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.