ภูมิภาค
“ชัยธวัช” ชวน ปชช.ร่วมตรวจสอบงบ 15,000 ล้าน อบจ.อุดร 4 เดือนติดลบ 80 ล้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ควันหลงขุนพลเดินสายหาเสียงช่วยผู้สมัครชิงนายกอบจ.อุดรธานี นายคณิศร หมายเลข 1 พิธา ชัยธวัชเตรียมกลับมาหาเสียงช่วยผุ้สมัครเขย่าเมืองอุดรในโค้งสุดท้าย ชัยธวัชชวนประชาชนร่วมตรวจสอบงบประมาณอบจ.อุดร 15,557 ล้านบาท งบเป็นหมื่นล้าน แค่ 4 เดือนติดลบ 80 ล้านบาท เอาไปทำอะไรทิ้งทวนหรือเปล่า ขณะที่คณิศรไม่กังวลทักษิณลงพื้นที่นำนโยบายรัฐบาลมาช่วยหาเสียง มั่นใจพิธาลงพื้นที่ช่วยกระแสดีอย่างมาก
วันนี้ (18 พ.ย.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (17 พ.ย.67) ที่เวทีชั่วคราว สนามทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้จัดให้มีเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัครชิงนายกอบจ.อุดรธานี นายคณิศร ขุริรัง ผู้สมัครหมายเลข 1 ตัวแทนจากพรรคประชาชน โดยมีประชาชนใส่เสื้อส้มมาฟังเต็มลานทุ่งศรีเมือง โดยเวทีแห่งนี้จะเป็นเวทีสุดท้าย เวทีที่ 7 ที่พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในฐานะผช.หาเสียงและทีมงานเดินสายช่วยนายคณิศรและจะกลับมาอีกครั้งในโค้งสุดท้ายภายในอาทิตย์นี้
นายชัยธวัช ตุลาธน ในฐานะผช.หาเสียงผู้สมัครนายกอบจ.อุดรธานี กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า หน.เท้ง หน.พรรคประชาชนปัจจุบัน ได้ปราศรัยพูดถึงนโยบาย อบจ.ของเรา และพูดถึงการจัดการงบประมาณ และพูดว่า อบจ.อุดรธานี มีงบประมาณเงินสะสมอยู่ 1,5557 ล้านบาท ถ้าหากเราบริหารดีๆ จะทำอะไรได้เยอะเลย ปรากฏว่าเมื่อกี่วันมานี้ มีอดีตนายกอบจ.อุดรธานีที่ลาออกไป มาพูดว่ามีเงินสะสมอยู่กี่บาทบ้าง ก็มานั่งดูในเอกสารบอกว่า ณ วันที่ 2 สิงหาคม 67 มีเงินสะสมจาก 1,557 ล้านบาท เวลาไม่เพียงกี่เดือนจนถึงเดือนนี้ พฤศจิกายนยังไม่ทัน 4 เดือนเต็มเลย ปรากฎว่าติดลบ 80 ล้านบาท คำถามคำโตๆ ถามอดีตนายกวิเชียร ว่า เงินสะสมจาก 1,557 ล้านบาท ภายในไม่กี่เดือน ติดลบ 80 ล้านบาท เอาไปทำอิหยัง แบบนี้แปลว่าทิ้งทวนหรือเปล่า อันนี้เป็นตัวอย่างว่าเรื่องงบประมาณสำคัญ เรื่องการโปร่งใสเปิดเผยให้พี่น้องประชาชนได้เข้ามาส่วนร่วมในการคิดกำหนดงบประมาณให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการเมืองระดับชาติหรือท้องถิ่น ผมต้องไปทำการบ้านต่อว่า ภายในไม่กี่เดือน จาก 1,557 ล้านบาทติดลบ 80 ล้านบาท ผมจะมาตอบในอาทิตย์ ฝากพี่น้องประชาชนชาวอุดรร่วมตรวจสอบไปถามอดีตนายกวิเชียรหน่อย ใช้เงินเก่งจริงๆ
ขณะที่นายคณิศร ขุริรัง ผู้สมัครหมายเลข 1 ตัวแทนพรรคประชาชน เปิดเผยนักข่าวว่า หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมานายทักษิณลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง โดยมีการนำนโยบายของรัฐบาลมาพูดเวที จะส่งให้คะแนนคู่แข่งกระเตื้องขึ้นมาหรือไม่นั้น เรื่องนี้ผมและทีมงานไม่กังวลอะไร ก็ว่ากันไปเรื่องช่วยผู้สมัครหาเสียง แต่เราได้วางแผนหาเสียงตั้งแต่วันที่สมัครแล้ว ไม่มีอะไรที่กังวลหรือปรับเปลี่ยน เดินเคาะประตูบ้านเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชน และจากการที่คุณพิธาและทีมงานลงพื้นที่ช่วยหาเสียง กระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก เป็นทางเลือกหนึ่งของประชาชน และคนที่จะชี้ชะตาวันที่ 24 พ.ย. วันเลือกตั้งคือพี่น้องประชาชนเท่านั้น
ถามว่าทำไมต้องเลือกคณิศรเป็นทางหนึ่งเลือก อยากจะเรียนว่า อย่างน้อย 12 ปีที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนสัมผัสได้แล้วว่าเกิดขึ้นอะไร มีความเจริญ ความเปลี่ยนแปลงอย่างไร และ 4 ปีจะเป็นอย่างไร ผมนายคณิศรก็ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกในนโยบาย ให้พี่น้องพิจารณาเรื่องนโยบายของเรา เราไม่โจมตีใส่ร้ายป้ายสีใคร เราขอนำเสนอนโยบายที่ดีๆ ให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่องน้ำประปาดื่มได้ เราอยากชูเรื่องนี้สำหรับพี่น้องประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มัดรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย "แม่ผึ้งพุ่มพวง-ทะเบียนนายกอิ๊งค์-สลากสัญจรบึงกาฬ" เกลี้ยงแผง 31 พ.ค. 2568
- อัยการเร่งขับเคลื่อน พ.ร.บ.ป้องกันผิดซ้ำคดีเพศ-รุนแรง หลังใช้จริงน้อย 31 พ.ค. 2568
- ชุดสืบ ภ.3 สนธิกำลังตร.อุบลฯ จับแก๊งค้าอาวุธปืนออนไลน์ในพื้นที่อีสานล่าง 31 พ.ค. 2568
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 31 พ.ค. 2568
- สาวโรงงานตกใจเสียงเสียงแตรกระโดดลงรถกระบะขณะข้ามทางรถไฟ ถูกม้าเหล็กทับดับอนาถ 31 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบ 3 นักค้ายา ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ดกลางกาฬสินธุ์ 20:10 น.
- หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะช้าง-เกาะกูด ท่ามกลางฝนตกคลื่นลมแรง 19:25 น.
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 19:19 น.
- “บิณฑ์-ไทด์” วิ่งฝ่าสายฝน สักการะคุณย่าโม ชาวโคราชต้อนรับอบอุ่น 18:49 น.
- วัดห้วยแก้วเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ ขับเคลื่อน Soft Power 18:44 น.