วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:05 น.

ภูมิภาค

อาลัย "น้องผิง" นักร้องสาวรถแห่ แม่น้ำตาคลอลูกสาวคนเดียวเสาหลักครอบครัว วอนหมอนวดแจงเสียชีวิตเพราะนวดท่าบิดคอหรือไม่

วันอาทิตย์ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 17.16 น.

วันที่ 8 ธ.ค.67  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน้องผิง น.ส.ชญาดา  พร้าวหอมอายุ 20 ปี นักร้องสาวรถแห่ ชาวบ้านแดง ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เสียชีวิตจากไปนวดคลายเส้นกับหมอนวดที่หนองประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดร คาดว่าจะถูกหมอนวดผิดในท่าบิดคอ จนทำให้กระดูกคอเคลื่อนไปทับเส้นประสาท สุดท้ายเป็นเจ้าหญิงนิทรากว่า 2 เดือน และเป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อน้องผิงเสียชีวิตเมื่อเช้าวันนี้ (8 ธ.ค.67) โดยญาติๆ ได้นำร่างของน้องผิงกลับไปยังบ้านเลขที่ 201 หมู่ 1 บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ถึงบ้านเมื่อเวลา 11.00 น.บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติๆ เดินทางมาเตรียมงานศพ โดยพิธีฌาปนกิจศพยังไม่รู้วันไหน โดยคุณแม่น้องผิงบอกว่ารอให้พี่ชายบินกลับมาร่วมงานศพจากประเทศไต้หวันก่อน โดยจะเดินทางมาถึงเมืองไทยพรุ่งนี้

นางฉันทกาญจน์ พร้าวหอม อายุ 47 ปี แม่ของน้องผิง เปิดเผยว่า ก่อนที่ลูกสาวจะเสียชีวิตลูกสาวมีอาการปวดคอบ่าไหลจึงได้มาขอให้ตนนวดให้แต่ตนไม่ได้นวดให้เพราะเพิ่งผ่าตัดมา ลูกสาวจึงไปหานวดเอง หลังนวดลูกสาวก็ส่งแชทมาบอกแม่ว่า มือชามืออ่อนแรง เลยถามลูกว่าไปนวดมาหมอนวดได้หักคอไหม เพราะแม่ก็เป็นหมอนวดด้วย ห่วงว่าหมอนวดเกิดนวดผิดพลาดหักคอลูกสาวผิดท่า ลูกสาวก็ตอบว่าหัก หักทั้ง 2 ครั้ง 2 รอบ ซึ่งลูกสาวบอกว่าไปนวดที่ร้านนวดแห่งหนึ่งที่ริมหนองประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ในการนวด 2 ครั้งแรก ลูกสาวบอกว่านวดกับหมอคนเดิมห้องเดิม ตั้งแต่ครั้งแรกไปนวดมาลูกสาวจะนอนหงายไม่ได้คิดว่าเป็นเอฟเฟค ครั้งที่ 2 ก็ไปนวดอีกทำการหักพอซ้ำกลับมาลูกสาวก็เริ่มชาและอ่อนแรง พอครั้งที่ 3 ก็ไปนวดอีก ห้องเดิมแต่หมอคนใหม่ ซึ่งหมอนวดคนนี้ได้ล้วงจักแร้ด้วย กลับมาลูกสาวมีอาการหนัก แขนเท้าชา ตนก็รีบพาลูกสาวไปรับการรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบัน ตอนไปหาหาหมอที่โรงพยาบาลศูนย์ หมอก็สอบถามอาการว่าน้องเสพยาเสพติดไหมติดยาเสพติดไหมเพราะว่าน้องมีอาการมือสั่น ซึ่งคำพูดนี้ตนก็เสียใจมาก หมอก็ได้ให้เพียงแค่ยาแก้ปวดและยายคลายกล้ามเนื้อมา และให้ลูกสาวกลับมารักษาตัวที่บ้านมาหาหมอที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ เพราะหมอที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีไม่ได้สแกนเอกซเรย์ให้ เมื่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำอำเภอพิบูลย์รักษ์ หมอได้ทำการเอกซเรย์ให้พบว่ากระดูกต้นคอเคลื่อนจริง จึงนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองหานเมื่อเอกซเรย์ซ้ำก็พบว่ากระดูกคอเคลื่อน โดยกระดูกคอ C1 C2 C3 C4 เคลื่อนหลายข้อ จึงส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีอีกครั้ง โดยไปมาระหว่างบ้านกับโรงพยาบาล แต่วันที่ 22 พ.ย.67 ที่ผ่านมา น้องมีอาการหนัก จึงพาไปโรงพยาบาลอีกครั้งและนอนยาวถึงวันที่ 8 ธ.ค.67 จนน้องเสียชีวิตเมื่อเช้าวันนี้

คุณแม่น้องผิง กล่าวต่อไปว่า การเสียชีวิตของลูกสาวงั้นตนติดใจมากเพราะเราเองก็เป็นหมอนวด จุดไหนอันตรายไม่อันตรายเรารู้ หากนวดแล้วกระดูกคอเคลื่อนจะเป็นอันตรายถึงชีวิตแน่นอน เหตุการณ์นี้ตนอยากให้เจ้าของร้านออกมาแสดงความรับผิดชอบ ออกมาชี้แจงให้กระจ่าง โดยเฉพาะหมอนวดเพราะว่าลูกเราร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว อยากฝากหมอนวด หากไม่มีความรู้เรื่องจัดกระดูกคออย่าไปทำแบบนี้  ทั้งนี้ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตช่วงน้องนอนรักษาที่บ้านมีหมาหอนมาก ลูกสาวตอนนั้นก็ยังพูดได้ ก็ถามแม่ว่าทำไมหมาหอนหมาหอนอะไร ตนก็ตอบลูกสาวไปว่าช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ของหมาหมาก็หอนกันเป็นปกติ แต่ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นลางสังหรณ์ ตนเองมีลูกสาวคนเดียวและเป็นเสาหลักหาเงินช่วยแม่  เขาบอกว่าหนูจะหาเงินช่วยแม่เองไม่อยากให้แม่ลำบากสุดท้ายลูกสาวต้องมาเสียชีวิตแค่วัยเพียง 20 ปีเพราะหมอนวดแท้ๆ หัวอกคนเป็นแม่พูดไปน้ำตาก็คลอไป

หน้าแรก » ภูมิภาค