วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568 20:03 น.

ภูมิภาค

น้ำท่วมลานสกาเสียหายหนัก ดินสไลด์-เสาไฟล้ม บ้านพังหลายจุด

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 10.28 น.

วันที่ 16 ธันวาคม 2567 เวลา 08.30 น. อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช รายงานความเสียหายเบื้องต้นในพื้นที่ตำบลเขาแก้ว หลังเผชิญฝนตกหนักต่อเนื่องและน้ำท่วมฉับพลัน โดยสรุปสถานการณ์สำคัญดังนี้

1. ถนนสายลานสกา-เขาช้างสี บริเวณสะพานวัดชายเขา (คลองเขาแก้ว) หมู่ที่ 1 ตำบลเขาแก้ว ขณะนี้รถยนต์สามารถสัญจรได้แล้ว 2. บ้านเรือนพังเสียหาย ในพื้นที่หมู่ที่ 2, 3, และ 4 ตำบลเขาแก้ว จำนวนหลายหลัง 3. ดินสไลด์ในพื้นที่เสี่ยงสูง ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน 2 ครัวเรือนในหมู่ที่ 4 ซึ่งได้เตรียมย้ายผู้พักอาศัยไปยังศาลาประจำหมู่บ้านแล้ว 4. ดินสไลด์ขวางเส้นทาง ในหมู่ที่ 5 ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ 5. เสาไฟฟ้าล้ม ในพื้นที่หมู่ที่ 6 สร้างความยากลำบากให้แก่ประชาชน

เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เร่งดำเนินการแก้ไขและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงเฝ้าระวังเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมเร่งฟื้นฟูสภาพพื้นที่เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค