ภูมิภาค
ตื่นไฟด่านหนุ่มจยย.ล้ม! ผงะ!เจอยาบ้า 5 หมื่นเม็ด ตร.ขยายได้อีกกว่า 4 แสน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเมือง / ไม่ทิ้งเพื่อนไว้ข้างหลัง หนุ่มวัย 30 ปี เสพยามา 5 เม็ด ขี่มอเตอร์ไซค์เจอไฟวาบๆของ อบต.ตั้งไว้กลางคืน ตกใจคิดว่าด่านตำรวจเบรกรถล้มได้รับบาดเจ็บหามส่ง รพ.หมอเจอยาบ้าในตัว แจ้งตรวจพบยาบ้าในรถรวมกว่า 5 หมื่นเม็ด ตร.ขยายผลเครือขายได้อีก 11 รายได้ยาบ้ารวมกว่า 400,000 เม็ด
วันที่ 17 ธ.ค. 67 ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พลตำรวจตรี รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ,พลตรี สันทัด จันทน์มาลา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ,พันตำรวจเอก ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และ พันเอก กิตติศักดิ์ บังพิมาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26
ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการบูรณาการกำลังระดมกวาดล้าง จับกุมเครือข่ายยาเสพติดและตรวจยึดยาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” ในพื้นที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ อ.สตึก และ อ.ละหานทราย สามารถทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญจำนวน 3 เครือข่าย จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 11 คดี ผู้ต้องหา 17 คน รวมของกลางยาบ้า 407,413 เม็ด
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเอง บริเวณถนนสายบุรีรัมย์ - สตึก หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)บ้านสวายสอ ต.บัวทอง ขาเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีแดง ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน และพบนายชาคร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ที่อยู่ 2 ม.8 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาล
จากนั้นตำรวจได้ตรวจสอบสภาพรถเมื่อเปิดใต้เบาะรถจักรยานยนต์พบยาบ้าจำนวน 6 มัด ( 36,000 เม็ด) และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมตรวจยืดยาบ้า, โทรศัพท์มือถือ, และจักรยานยนต์คันดังกล่าวเอาไว้
โดยต่อมาชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อตรวจค้นและอายัดตัวผู้บาดเจ็บ ปรากฎว่าในกระเป๋าสะพายที่อยู่กับตัวของนายชาคร ผู้บาดเจ็บพบ พบยาบ้าซุกซ่อนอีกจำนวน 3 มัด (จำนวน 18,000 เม็ด)
ซึ่งจากการสอบสวนนายชาคร ยอมรับว่ายาบ้าจำนวน 9 มัด รวมยาบ้าทั้งหมด 54,000 เม็ด เป็นของตนเองจริงและรับว่าถูกว่าจ้างให้มารับนำยาบ้าเพื่อนำไปส่งต่อที่ อ.นางรอง เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเห็นไฟวาบๆของ อบต.บัวทอง ที่ตั้งไว้อยู่ริมถนนจึงตกใจคิดว่าเป็นด่านตรวจของตำรวจ เพราะเสพมาแล้ว 5 เม็ด จึงเบรกรถกระทันหันทำให้ ทำให้ควบคุมไม่ได้จึงเกิดล้มลงดังกล่าว
พลตำรวจตรี รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.)บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานได้สั่งให้ พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ขยายผลให้เร็วที่สุด นำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาอีก 11 ราย ได้ของกลางกว่า 400,000 เม็ดดังกล่าว
ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า ยาบ้าส่วนใหญ่เข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วลำเลียงส่งมาตามสายงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องเข้มข้นมากกว่านี้โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นักค้ายามักจะฉวยโอกาสที่เจ้าหน้าที่ทำงานหลายด้าน ลักลอบขนยาบ้า แต่ทางตำรวจภูธรจังหวัดได้เตรียมกำลังไว้แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อีสาน-ตะวันออก ฝนถล่ม! เตือนน้ำหลาก–ดินถล่ม คลื่นทะเลสูง 3 เมตร 13 มิ.ย. 2568
- โคราชเปิดงาน “ทุเรียนบุญมาก” 19–21 มิ.ย. นี้ โชว์หมอนทองยักษ์ 9 กก. ทุเรียนพูละ 9 บาท หนุนเกษตรกรเต็มที่ 13 มิ.ย. 2568
- สุดซึ้ง! พานไหว้ครู “ส่งใจให้ทหาร” สะท้อนพลังเยาวชนรักแผ่นดิน 13 มิ.ย. 2568
- ระทึก! ล้อรถพ่วงหลุดข้ามเลน ชนรถหมอเจ็บขณะ 13 มิ.ย. 2568
- นายอำเภอบุกจับเจ้าอาวาสเสพยาบ้าคากุฏิอ้างเสพยารับกิจนิมนต์สวดมนต์ได้นาน 13 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- คาราวานป่อเต็กตึ๊งครั้งที่ 6 รวมพลังศิลปิน-แพทย์อาสา มอบสุขให้ชาวสมุทรสาคร 19:02 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.