ภูมิภาค
“ทักษิณ” ควง “สุริยะ”เปิดตัว "เจ๊หน่อย" ลงสมัครนายก อบจ.นครราชสีมา ในนามเพื่อไทย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นครราชสีมา วันนี้ (20 ธันวาคม 2567) เวลา 16.00 น. ที่ห้องโคราช 2 โรงแรมเซ็นทารา โคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม และนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม ได้ร่วมกันเปิดห้องของโรงแรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา (อบจ.นครราชสีมา) อย่างเป็นทางการในนามพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ คือ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล อดีต นายก อบจ.นครราชสีมา ภรรยา “กำนันป้อ” นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.คมนาคม “บ้านใหญ่เพื่อไทยโคราช” และเป็นมารดาของนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. 41 คน จากจำนวน ส.อบจ.48 คน
ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตน พร้อมจะเดินหน้าสานต่อนโยบายพัฒนาเมืองโคราชที่ยังค้างคาจาก 4 ปีที่ผ่านมา ให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ และขอโอกาสพี่น้องประชาชนชาวโคราช ให้เข้ามาเป็นนายก อบจ.นครราชสีมาอีกครั้ง โดยนโยบายที่ต้องการสานต่อให้สำเร็จ “สร้างคน สร้างเศรษฐกิจ สร้างเมืองโคราช” เพื่อให้เกิดการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมาอย่างต่อเนื่องยั่งยืน ให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งที่ตนตัดสินใจลงสมัครนายก อบจ.นครราชสีมาในนามพรรคเพื่อไทย เพราะเล็งเห็นว่า จ.นครราชสีมา มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทยมากถึง 12 คน ฉะนั้นหากได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำหน้าที่นายก อบจ. ก็เชื่อว่าจะสามารถประสานความร่วมมือแบบบูรณาการ จากทั้ง ส.ส. ไปยังรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นด้านงบประมาณหรือแผนพัฒนาท้องถิ่นต่างๆ ให้เกิดการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง
โดยในวันที่ 23 ธันวาคม 2567 ตนจะได้เดินทางไปยื่นเอกสารสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครราชสีมา ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ พร้อมจับสลากหมายเลขเพื่อใช้ในการหาเสียง ซึ่งหลังจากได้หมายเลขแล้วก็มีเวลา 40 วัน ก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่เสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ตนตั้งใจไว้ว่าจะเดินหน้าลงพื้นที่เคาะประตูบ้านพบปะพี่น้องประชาชนทั้ง 32 อำเภอ และต้องไปครบทุกตำบลด้วยตนเองแน่นอน
โดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ได้นำเสื้อเจ็คเก็ตสีขาวพรรคเพื่อไทยมอบให้ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล อดีตนายก อบจ.นครราชสีมา ได้สวมใส่ประกาศความพร้อมในนามเพื่อไทย เปิดห้องเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นว่าที่ผู้สมัครลงชิงตำแหน่งนายก อบจ.นครราชสีมา ในนามพรรคเพื่อไทย ท้าชน ด้วยนโยบายที่ต้องสานต่อให้สำเร็จ “สร้างคน สร้างเศรษฐกิจ สร้างเมืองโคราช” เพื่อให้เกิดการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมเผยว่า ที่ตนตัดสินใจลงในนามพรรคเพื่อไทยนั้น เพราะเล็งเห็นว่า จ.นครราชสีมา มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรคเพื่อไทย มากถึง 12 คน ฉะนั้น หากได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำหน้าที่ นายก อบจ. ก็เชื่อว่าจะสามารถประสานความร่วมมือแบบบูรณาการจากทั้ง สส. ไปยัง รัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นด้านงบประมาณ หรือ แผนพัฒนาท้องถิ่นต่างๆ ที่จะลงมายัง จ.นครราชสีมา ให้เกิดการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ตรงนี้ก็จะทำให้การทำงานเป็นไป ด้วยความรวดเร็ว เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน อย่างแท้จริง
อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 23 ธันวาคม 2567 7 จะได้เดินทางไปยื่นเอกสารสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ ที่สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ พร้อมจับสลากหมายเลขเพื่อใช้ในการหาเสียง ก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าจะได้หมายเลขใด ซึ่ง หลังจากได้หมายเลขแล้วมีเวลา 40 วัน ก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่เสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ก็ตั้งใจไว้ว่าจะเดินหน้าลงพื้นที่ เคาะประตูบ้าน พบปะพี่น้องประชาชน ทั้ง 32 อำเภอ ย้ำว่า 32 อำเภอ ต้องไปครบทุกตำบลด้วยตนเองแน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ชาวบ้าน นร.โรงพยาบาลรวมตัวปิดถนนค้านโรงงานน้ำตาล 19 ส.ค. 2568
- ไทยฝนลดลง แต่ภาคเหนือ-อีสานยังเมีฝนตกหนักบางแห่ง 19 ส.ค. 2568
- ป.ป.ช.ภาค 4 ล้อมคอกรถบรรทุก ป้องกันน้ำหนักเกินทำถนนพัง 19 ส.ค. 2568
- ตร.โนนสัง จับเยาวชน 2 ราย งัดตู้บริจาควัด บ้านฝายหิน เงินเกือบหมื่น 19 ส.ค. 2568
- หวิดสลด! สามีคุณครูขับกระบะมารับภรรยาในโรงเรียน ไม่ระวังเหยียบกลางหลังนักเรียนสาหัส 19 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยาคึกคัก! ธรรมนัสเปิดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้าย “TOYOTA - 2W PRO TOUR 2025” 21:10 น.
- รมว.เกษตรฯ มอบปัจจัยการผลิตช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติ จ.พะเยา 21:04 น.
- เฮลั่นตลาด! ป้าปราณีแม่ค้ากล้วยฉาบถูกหวย 12 ล้าน แจกของฟรีทั้งตลาด 20:56 น.
- ปทุมธานีเปิดยิ่งใหญ่ มหกรรมกีฬาเทควันโด อคาเดมีร่วมกว่า 30 แห่ง 20:24 น.
- อบจ.ขอนแก่น เปิดโครงการ “KKPAO E-SPORTS 2025” ดันเยาวชนสู่เวทีอีสปอร์ตระดับอาชีพ 20:13 น.