ภูมิภาค
ชัยภูมิ เปิดจุดเคาท์ดาวน์ ฟังเพลงชิว โต้ลมหนาว เล่นว่าว ดูฝนดาวตก ที่ซับสะเลเต ขุนเขาแห่งดอกไม้ใหญ่สุดในภาคอีสาน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
( 26 ธ.ค.67 ) ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว และเทศกาลเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในปี 2568 ที่จะถึงนี้ นางสาวอรอาภา โล่ห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยตัวแทนจากทุกภาคส่วน และ นายวรวิทย์ นามมหานวล นายอำเภอเทพสถิต ได้เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้นบนยอดเขาซับสะเลเต ซึ่งได้มีการจัดพื้นที่เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คแห่งใหม่อีกแห่งล่าสุดของ จ.ชัยภูมิ เพื่อเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว และช่วงเทศกาลเปิดจุด”เคาท์ดาวน์”ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในปี พ.ศ.2568 นี้

ในพื้นที่หมู่บ้านหนองใหญ่(บ้านซับสะเลเต) ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ที่ถือว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมมหัศจรรย์บนยอดเขาพังเหยเมืองขุนเขาแห่งดอกไม้ โต้ลมหนาว บน”ซับสะเลเต” ที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เปิดให้ชมสวนดอกไม้หลากสีหลากชนิดจำนวนมากอย่างสวยงามและใหญ่ที่สุดภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน ในปัจจุบันนี้ด้วย มีเนื้อที่บนเทือกเขาพังเหยเนื้อที่กว้างใหญ่ กว่า 55 ไร่ มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 854 เมตร ที่ช่วงนี้มีอากาศที่นี่หนาวเย็นเฉลี่ยที่เป็นพื้นที่ใกล้เคียงรอยต่อไม่ไกลกัน ณ จุด ระเบียงโอโซนบนผาสุดแผ่นดิน

ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ในแต่ละวันมีความหนาวเย็นเฉลี่ยกว่า 10 -16 องศาเซลเซียส ที่มีความพร้อมแล้วในการที่จะเปิดอย่างเป็นทางการยาวข้ามปีตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.67 – 14 ก.พ.68 ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมได้มาสัมผัส ชมมหัศจรรย์บนสวนดอกไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน บนยอดเขาพังเหยเมืองขุนเขาแห่งดอกไม้ ทั้งสายแคมป์ปิ้ง ฟังเสียงเพลงเบาๆ โต้ลมหนาวได้ชมแสงสีเสียงคอนเสริต์จากเหล่าศิลปินชื่อดังอีกจำนวนมาก บนเขา”ซับสะเลเต” ในช่วง Countdown พร้อมมีลานให้ เล่นว่าว โต้ลมหนาว ดูดาวตก ต้อนรับปีใหม่ ในปี พ.ศ.2568 ในปีนี้เป็นอีกจุดใหญ่ที่สุดของ จ.ชัยภูมิ อีกแห่งในปีนี้ด้วย และมีเส้นทางรองรับนักท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวมีจุดแวะกิน แวะเที่ยว ชิม ช็อป แชะถ่ายภาพสุดสวยงามเมืองขุนเขาแห่งดอกไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ทั้งมีจุดรองรับร้านอาหาร-คาเฟ่ ตลอดเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขา”ซับสะเลเต” จำนวนมากกว่า 25 แห่ง/ร้าน

รวมทั้งที่พักค้างแรมรองรับ ทั้งสายแคมป์ปิ้ง ท้าลมหนาวทะแลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ชมฝนดาวตก บนยอดเขาพังเหยในพื้นที่ซับสะเลเต และอยู่ไม่ไกลเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่ช่วงนี้ถึงแม้จะหมดฤดูชมทุ่งดอกกระเจียวบานแล้ว แต่ในพื้นที่ยังมีบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวชมทะเลหมอกอย่างสวยงามไม่แพ้กัน ท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์ปลอดปลอดจากค่าฝุ่น PM 2.5 ได้อีกด้วย และมีบูธร้านค้าชุมชน OTOP ขึ้นชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อได้อีกจำนวนมาก รวมทั้งในพื้นที่ชาวบ้านใกล้เคียง ยังมีสถานที่พัก รีสอร์ท บ้านพักรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกจำนวนมากกว่า 65 แห่ง ในพื้นที่

ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวปีใหม่ 2568 นี้ด้วย ซึ่งขณะนี้มีนักท่องเที่ยวติดต่อสั่งจองที่พักเข้ามาแล้วจำนวนมากแล้ว ยังเหลืออีกไม่มาก หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจเพื่อเตรียมตัวเดินทางมาร่วมเคาท์ดาวน์เมืองขุนเขาแห่งดอกไม้ซับสะเลเตใหญ่ที่สุดในภาคอีสานในปี พ.ศ.2568 นี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ทำการอำเภอเทพสถิต โทร 044-857106

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



