วันอังคาร ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2568 01:46 น.

ภูมิภาค

ชาวเน็ตเห็นใจกู้ภัยดำน้ำ ค้นหาร่างคนจมในสภาพอากาศหนาวจัด

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2568, 12.49 น.

อำเภอนางรอง//หน่วยกู้ภัยค้นหาร่างคนจมน้ำข้ามคืน มาพบร่างตอนฟ้าสางชาวบ้านไปให้กำลังใจตลอดทั้งคืน บางคนแอบถ่ายภาพกู้ภัยขณะขึ้นจากน้ำมาผิงไฟในสภาพไอหนาวฟุ้ง นำไปโพสต์มีคนแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

วันที่ 14 ม.ค.68 เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา  ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย ปิ่นศิริ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านทุ่งจังหัน ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนจมน้ำอยู่ในสระน้ำ จึงประสานนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ,สมาคมกู้ภัยหนองกี่ และกู้ภัยสว่างจรรยาจุดโนนสุวรรณ ร่วมค้นหาร่วมออกเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกลางสวนยางพาราของชาวบ้าน ชาวบ้านกำลังหาวิธีค้นหาแต่เนื่องจากน้ำในสระลึก 4-5  เมตร จึงต้องคอยนักประดาน้ำ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบรถจักรยานล้มตะแครงอยู่ริมสระ

ญาติและชาวบ้านมั่นใจว่าเป็นของนายสมพงษ์ เหลือมพิมาย อายุ 82 ปี เลขที่ 88 ม 14 ต ทุ่งจังหัน อ โนนสุวรรณ จ บุรีรัมย์ และคาดว่าตกสระน้ำเพราะไม่ได้เข้าบ้านหลังจากออกจากบ้านไปหาฟืนตั้งแต่ช่วงเย็น

สอบถามนายประวิทย์ เหลื่อมพิมาย อายุ 55 ปี ลูกชายนายสมพงษ์ เล่าว่าปกติพ่อจะชอบออกไปหาฟืน แม่เคยห้ามมาโดยตลอดว่าไม่ให้ไปเพราะสูงอายุแล้ว แต่พ่อยังดื้อเพราะชอบออกไป หลังจากวานนี้ออกไปตั้งแต่ 4 โมงเย็น แล้วหายไปจึงออกตามหาและเชื่อว่าพ่อต้องมาจุดนี้เพราะเคยมาเป็นประจำ

 

 

หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันค้นหาร่างนายสมพงษ์ ตั้งแต่รับแจ้งคือเวลาประมาณ 22.00 น.โดยหน่วยกู้ภัยได้ผลัดกันเปลี่ยนชุดลงไปงมหาร่าง เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น แต่เป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากสภาพน้ำลึกและกว้าง

พอชุดดำน้ำหนาวจัดต้องขึ้นมาผิงไฟที่ก่อไว้รอเพื่อคลายหนาวให้อีกทีมลงไปงมหาร่างต่อ จนกระทั่งเวลา 08.00 น.จึงพบร่างของนางสมพงษ์ ซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้วขึ้นมาจากสระน้ำได้

 

 

ขณะเดียวกันได้มีคนที่แอบถ่ายภาพหน่วยกู้ภัยขณะขึ้นจากสระน้ำแล้วมาผิงไฟ เป็นภาพที่ไอที่เกิดจากสภาพอากาศหนาวออกมาจากร่างหน่วยกู้ภัย เอาไปโพสต์เขียนข้อความประกอบว่า”ขึ้นจากน้ำควันออกมาตามตัวอากาศบนบก 12-13 องศา มีคนเข้าไปแสดงความเห็นใจและให้กำลังใจหน่วยกู้ภัยเป็นจำนวนมากฃ

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค