ภูมิภาค
สาวกเพื่อไทยรอรับ”ทักษิณ” เปิดใจไม่สนผู้สมัครเป็นใคร เลือกเพราะชื่อพรรค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 18 มกราคม 2568 นายทักษิณ ชินวัตร ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ได้เดินทางลงพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ. รวม 4 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 18-20 มกราคม ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งลงชิงเก้าอี้ ประเดิมโปรแกรมแรกที่ จ.นครพนม รวม 3 เวที 3 อำเภอ เวทีแรกในช่วงเช้าที่โดมวิทยาลัยธาตุพนม อ.ธาตุพนม เวทีที่สองหอประชุมอนุภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม อ.เมืองนครพนม และเวทีที่สามอยู่ที่โดมเฉลิมพระเกียรติ อ.ศรีสงคราม โดยมีขุนพลฝีปากกล้า เช่น นายอดิศร เพียงเกษ นายสุทิน คลังแสง นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีเรียกน้ำย่อยก่อนทุกเวที หลังจากนั้นก็จะเดินทางต่อไปยัง จ.บึงกาฬ หนองคาย และมหาสารคามตามลำดับ
สำหรับ จ.นครพนม มีนายอนุชิต หงษาดี เป็นผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม พรรคเพื่อไทย ถือเป็นลูกรักคนล่าสุด ที่ทางพรรคช่วยกันผลักดันอย่างเต็มกำลัง ซึ่งในระหว่างที่ประชาชนรอฟังการปราศรัยที่เวทีหอประชุมฯ อ.เมืองนครพนม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ที่มารอ ทราบว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้คน ต.คำเตย อ.เมืองนครพนม หากได้เจอหน้านายทักษิณอยากถามว่าจะชนะไหม เพราะเป็นการต่อสู้กันแค่ 2 ทีมเท่านั้น ส่วนตัวอยากให้พรรคเพื่อไทยชนะ เพื่อทำงานร่วมกับรัฐบาลกลาง แม้ตัวผู้สมัครจะเป็นคนหน้าใหม่ แค่เห็นชื่อพรรคก็เลือกแล้ว และสิ่งที่อยากให้ผู้ได้เป็นนายก อบจ.นครพนม ดำเนินการเป็นลำดับแรก เกี่ยวกับเรื่องอุปโภค บริโภค รวมถึงราคาพืชผลทางเกษตร
โดยทางเข้าหอประชุมฯ มีทีมงานพรรคเพื่อไทยยืนแจกผ้าโพกหัวสีแดง และธงเบอร์ผู้สมัคร พร้อมจัดเก้าอี้ไว้รองรับประมาณ 6 พันตัว ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว หรือรวมตัวกันมาเป็นรถปิกอัพ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ซักซ้อมการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เหลือเชื่อ! แห่จับฉลากเข้าอนุบาล 2 ร.ร.สนามบิน ขอนแก่น 15 ก.พ. 2568
- หนุ่มเที่ยวฉลองวาเลนไทน์ ถูกคู่อริจ่อยิงฟุบคาลานจอดรถ 15 ก.พ. 2568
- ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลาน จับสลากเข้าเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลยอดฮิต “ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” 15 ก.พ. 2568
- นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เปิดโครงการบ้านด่านมีดี จัดกิจกรรมตลาดฮิมน่านด่านน้ำ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน 15 ก.พ. 2568
- Young Smart Farmer นับวันรอ งานเกษตรลุ่มน้ำโขงครั้งที่ 26 ม.นครพนม 15 ก.พ. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ส่องเลขเด็ดคำชะโนด เลขปากนาคขันน้ำมนต์ธูปมงคล 21:18 น.
- แม่สอด-ไทย-เมียนมา ประชุม TBC หารือแนวทางการช่วยเหลือ เหยื่อคอลเซ็นต์เตอร์และการค้ามนุษย์ 19:26 น.
- สลด! รถเทรลเลอร์แหกทางโค้งพลิกคว่ำคนขับร่างอัดแบริเออร์ดับคาซาก 19:21 น.
- ร้อยเอ็ดรวมใจ ทอดถวายผ้าป่าการกุศลสมทบกองทุนคณะสงฆ์ธรรมยุต 19:12 น.
- วัดพระธรรมกายรวมน้ำใจพุทธศาสนิกชนถวายสังฆทานคณะสงฆ์ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 18:38 น.