ภูมิภาค
บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.อบจ.นครศรีธรรมราช ช่วงเช้าไม่คึกคัก ผอ.กกต.นครศรีธรรมราช เผยมี 2 พื้นที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ (1 ก.พ.68) ที่อาคารโรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้ง ของเขตการเลือกตั้งที่ 1 ที่มีหน่วยเลือกตั้งอยู่รวม 3 หน่วยเลือกตั้ง นายศรีธรรม ราชแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายธนกฤต นาคจารุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช, พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผู้บังคับการตำรวจภธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางดุษฎี จันทร์พุ่ม ปลัด อบจ.นครศรีธรรมราช ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง โดยในภาพรวมการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น จัดการเลือกตั้งเฉพาะสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช (ส.อบจ.) ส่วนการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดการเลือกตั้งไปก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2567
โอกาสนี้ นายศรีธรรม ราชแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวเชิญชวนผู้มีสิทธิ์ออกเสียงได้ออกมาใช้สิทธิ์กันตั้งแต่ช่วงเช้า รวมทั้งตัดใจสินเลือกผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อเป็นตัวแทนในการปฏิบัติหน้าที่บริหารในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด
ขณะที่ นายธนกฤต นาคจารุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า แม้จังหวัดนครศรีธรรมราช จะมีเฉพาะการเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด แต่การแข่งขันก็ค่อนข้างสูง เพราะมีทั้งผู้สมัครจากทีมอดีตนายก อบจ.คนเก่า และทีมนายก อบจ.คนใหม่ที่พึ่งได้รับการเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครอิสระอีกจำนวนมาก จึงต้องเฝ้าระวังติดตามอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้ได้ทำงานร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดชุดข่าวกรอง รวมถึงชุดเคลื่อนที่เร็วในทุกพื้นที่ เพื่อควบคุมดูแลมิให้เกิดการกระทำผิดต่อการเลือกตั้ง หลังจากมีข้อมูลทางสื่อโซเซียลว่า มีการรกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้งในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์ และอำเภอนาบอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด ยืนยันหากประชาชนพบเห็นการกระทำความผิด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ พร้อมหลักฐานการกระทำความผิด
อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีเหตุเข้าข่ายการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง และมั่นใจจากเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนเองมีชื่อ ระหว่างเวลา 08.00 น.-17.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- รวบ 2 ผู้ต้องหา! ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด คาด่านแม่สาย 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.