วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568 13:30 น.

ภูมิภาค

ชาวบ้านงง! เทศบาลติดป้ายห้ามให้อาหารหมาไม่ทันข้ามวันถูกมือดีดึงออก พร้อมเขียนข้อความอิจฉาหมา

วันพุธ ที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 10.14 น.

ที่บริเวณโดยรอบวัดหวายเหนียว ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จะมีหมาแมวจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะมีชาวบ้านนำอาหารมาเทไว้ตามข้างถนนรวมไปถึงข้างหน้าสุสานของวัด ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักใช้สัญจรกันเป็นประจำ ทำให้บ้างครั้งเมื่อหมาแมววิ่งมากินอาหารเป็นจังหวะที่มีรถจักรยานยนต์ขับผ่านก็มักจะเฉี่ยวชนกับหมาแมวจนเกิดอุบัติเหตุทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตเลยก็มีจนทำให้ทางเทศบาลได้นำป้ายมาติดไว้ที่ด้านหน้าสุสานของวัดระบุข้อความว่าห้ามให้อาหารหมาแมวจรจัดในบริเวณนี้เมื่อวันที่ 3 ก.พ.68 ที่ผ่านมา

ต่อมาในช่วงเช้าของวันที่ 4 ก.พ.68 ป้ายที่เทศบาลนำมาติดไว้ได้หายไปกลับแทนที่ด้วยกระดาษขนาด A3 ที่เขียนข้อความว่า “เดรัจฉาน อิจฉาหมา โวยวายเพื่อ! รู้จักชลอความเร็วบ้างไม๊ (ควาย)“ ทำให้ชาวบ้านในระแวกนี้ต่างพากันสงสัยว่าใครเป็นคนทำ

ล่าสุดทางทีมข่าวได้เดินทางลงพื้นไปยังบริเวณที่มีการเขียนข้อความดังกล่าว พบว่าป้ายของท้ายเทศบาลได้ถูกถอดออกเหลือแต่เชือกฟางที่ผูกติดอยู่กับกำแพงไม้ด้านหน้าสุสาน และมีกระดาษที่มีข้อดังกล่าวแปะแทนที่ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่รายหนึ่งให้ข้อมูลกับทางทีมข่าวว่า ตรงเชือกตรงนี้ตอนแรกมันเป็นป้ายไวนิลน่าจะเป็นของเทศบาลเขาเขียนว่าห้ามเลี้ยงหมาและแมวในที่สาธารณะแต่จริงๆ แล้วโซนนี้ก็จะมีคนแก่ใจบุญเขาเอาอาหารมาเทไว้ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นทางสัญจร ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ดีในการเลี้ยงสัตว์ แต่มันควรจะหลบจากที่สาธารณะเพราะมีที่ว่างเยอะแยะ เพราะช่วง 7 โมงเช้าไปจนถึง 5 โมงเย็น รถจะวิ่งผ่านตรงนี้เยอะมาก

พอเวลาเอาป้ายมาติดแล้วก็ไม่พอใจมาเขียนป้ายด่าแบบนี่คนดีๆที่ไหนเขาจะทํากัน หมาแมวเวลามันเยอะมันจะวิ่งพล่านไปทั่วเคยมีอุบัติเหตุตรงนี้ชนหมาคนขับมอเตอร์ไซค์ตายคาที่เลย เมื่อหลายปีก่อน มันก็จะมีเด็กที่วิ่งชนหมามีบ่อยๆ อุบัติเหตุโซนนี้ เพราะว่าโซนนี้มันเป็นถนนหลักของตําบลใครๆก็ใช้กัน ไม่ว่าจะฝั่งเขาสามสิบหาบ พงตึกมาส่งลูกทางนี้ก็ต้องใช้ถนนส่วนนี้กันทั้งหมด

หน้าแรก » ภูมิภาค