ภูมิภาค
ผู้การฯนครพนมยอมรับชายเมากร่างป่วนงานหมอลำรถแห่ เป็นตำรวจจริงยศนายดาบ สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากเหตุการณ์มีชายเมากร่าง อ้างเป็นตำรวจชุดสืบสวนนครพนม ใช้วาจาข่มขู่ผู้จัดงาน และเจ้าของวงหมอลำรถแห่ โดยจัดในพื้นที่เทศบาลตำบลธาตุพนม อ.ธาตุพนม ซึ่งเป็นดนตรีหมอลำการกุศล ทำการแสดงให้คนชมฟรี โดยชายดังกล่าวแสดงอาการไม่พอใจ ต้องการให้ปิดแบบไม่มีเหตุผลภายในเวลา 23.00 น. ทั้งที่ผู้จัดได้ขออนุญาตใช้เสียง เปิดทำการแสดงถึงหกทุ่ม คาดเมาจนขาดสติ กระทั่งมีตำรวจนอกเครื่องแบบ และชุดสายตรวจ สภ.ธาตุพนม มาเจรจาพูดคุย แต่ชายที่อ้างเป็นตำรวจยังยืนยันให้ปิดการแสดงเวลาห้าทุ่ม ก่อนจะเดินหนีจากไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 22.30 น. โดยขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ และนำไปลงในโซศเชียล จนกลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว
ล่าสุด วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยอมรับว่าชายที่อยู่ในคลิปเป็นตำรวจจริงยศนายดาบ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม ในฐานะผู้บังคับบัญชาตามกฎหมาย ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงหาสาเหตุโดยละเอียด หากพบกระทำผิด หรือมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จะดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาด ยืนยันดำเนินการตรงไปตรงมาไม่มีละเว้น
ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายเอ้ตัวแทนผู้จัดงาน เปิดเผยว่างานดังกล่าว เป็นหมอลำรถแห่การกุศล เปิดแสดงให้คนชมฟรี เป็นการระดมเงินลงขันจากเพื่อนสายบุญสายศรัทธา เพื่อส่งเสริมบุญประเพณี กระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยว งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ระหว่างวันที่ 5 -13 กุมภาพันธ์ 2568 แต่ไม่ได้มีการจัดแสดงทุกวัน แค่บางวันที่มีเจ้าภาพเจ้าศรัทธา โดยไม่เข้าใจว่า ตำรวจนายดังกล่าว มีเจตนาอะไร เชื่อว่าเมาแน่นอน พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่ได้มาตรวจสอบ หรือขอความร่วมมือ แต่เป็นการพูดจาเชิงข่มขู่ แสดงตนว่าเป็นสืบจังหวัดนครพนม พอสอบถามว่าต้องการอะไร ก็บอกไม่ต้องการอะไร ฝากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชา ควบคุมพฤติกรรมดังกล่าว เพราะตำรวจเป็นผู้ดูแล ประชาชน ไม่ใช่สร้างปัญหาเสียเองแบบนี้ เสียภาพลักษณ์ตำรวจ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ภาคเอกชนระยอง ชี้เปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องพิจารณารอบด้านอย่ามองแค่เศรษฐกิจ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.