ภูมิภาค
โคราชจัดงาน Co-op Market Fair พลังสหกรณ์ ขับเคลื่อนสินค้าเกษตร อัตลักษณ์พื้นถิ่น หวังผลักดันสินค้าดีมีคุณภาพของเกษตรกรมาจำหน่ายสู่คนเมือง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นครราชสีมา วันนี้(10 กุมภาพันธุ์ 2568) ที่ร้านสหกรณ์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำกัด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายสันทาน สีสา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่น ผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้าสหกรณ์ ณ สหกรณ์ที่เชื่อมโยงด้านการตลาดสินค้าอัตลักษณ์พื้นถิ่น จังหวัดนครราชสีมา การจัดงานมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่น เป็นการสร้างโอกาสให้เกษตรกรและเครือข่ายสหกรณ์ได้เจรจาธุรกิจร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมการเกษตรและการค้าปลีก อันเป็นการสร้างความเชื่อมโยงทางธุรกิจระหว่างเกษตรกรและผู้ผลิตกับผู้บริโภค ตลิดจนเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึงการสร้างเครือข่ายการตลาดออนไลน์ที่ตอบสนองต่อพฤติกรรมการบริโภคของคนรุ่นใหม่ สำหรับกิจกรรมภายในงานได้มีร้านค้ามาร่วมจำหน่ายทั้งสิ้น จำนวน 30 บูธ จาก 6 จังหวัด และมีสินค้าอัตลักษณ์ (GI) จำหน่าย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมคึมมะอุบัวลาย จากจังหวัดนครราชสีมา ข้าวปะกาอำปึล จากจังหวัดสุรินทร์ ข้าวเหนียวเขาวง จากจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้าวหอมมะลิดินภูเขาไฟ จากจังหวัดบุรีรัมย์ ส้มโอขาวใหญ่ และมะขามเทศเพชรอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เป็นต้น โดยงานกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-11 กพ.2568 นี้ บริเวณหน้าร้านสหกรณ์ ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา


นายสันทาน สีสา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า การดำเนินงานในรูปแบบของซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ เป็นการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่ยั่งยืนให้กับสหกรณ์และเกษตรกร โดยช่วยให้สินค้าสหกรณ์สามารถออกสู่ตลาดได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองต่อแนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่นในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยการนำภูมิปัญญา นวัตกรรม และเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการผลิตและการบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้สินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างมีคุณภาพและสม่ำเสมอ รวมถึงการส่งเสริมสินค้าเกษตรนอกฤดูกาลที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน นายสันทาน กล่าว

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ยุติธรรมลุยแก้หนี้! จัดมหกรรมใหญ่ขอนแก่น ลดภาระประชาชน เปิดทางเข้าถึงความเป็นธรรมทั่วถึง 17 เม.ย. 2569
- ขนส่งกาฬสินธุ์เร่งเชิญชวนผู้ประกอบการขนส่งลงทะเบียนรับเงินเยียวยาผลกระทบวิกฤติน้ำมัน 17 เม.ย. 2569
- ขอนแก่นลุยตรวจเข้ม! ร้านของเก่าตาชั่งเพี้ยน–ร้านนวดเถื่อน โดนสั่งปรับ 17 เม.ย. 2569
- ผู้ใหญ่บ้านเฮลั่น! ถูกหวย 6 ล้าน ลั่นจัดรถแห่คืนสัญญา ไม่ทิ้งตำแหน่ง 17 เม.ย. 2569
- ผ้าเหลืองร้อน! หลวงพี่จุ๊บปากสีกาหวานฉ่ำหลังจากรถน้ำสงกรานต์ 17 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.


