ภูมิภาค
ทึ้งคนลพบุรีสร้างเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ต้นแบบลำแรกขายไปแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ทึ้งคนลพบุรีไม่น้อยหน้าใคร เจอนักประดิษฐ์ตัวยงไอเดีย สุดยอดซึ่งเป็นคนลพบุรี ออกแบบและสร้างเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ ลำแรกขายไปแล้วคนอ่างทองซื้อไปลำที่สอง กำลังสร้าง สร้างเสร็จตัดตั้งโชว์หรือใครอยากซื้อก็ขาย
เมื่อเวลา 15.00 น ในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวลงพิสูจน์ คบคนสร้างเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ที่อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรีเดินทางไปพบ ช่างในตำนาน ช่างแจ๊คผลิตเครื่องบิน หนึ่งเดียวในเมืองไทย ไม่รอช้าเดินทางไปพบที่บ้านที่สนามแจง อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี จนเป็นผลงานน่าทึ่งของ นายเฉลียว อยู่เฉย หรือ ช่างแจ๊ค อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นคนตลก เป็นคนสนุกสนาน และชาวบ้านบอกผมเพี้ยนยอมรับผมเพี้ยนเพี้ยนมีเหตุผลไม่ทำความเดือดร้อนให้ใครและผมชอบดูภาพยนตร์แอ็คชั่น หนังสงคราม ตั้งแต่เล็กผมชอบมากเลยหนังเกี่ยวกับบู๊เกี่ยวกับหนังสงครามประมาณนั้นเกี่ยวกับเครื่องบิน ส่วนตัวผมผมชอบเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ ผมเลยมีแนวคิดสร้างขึ้นมา
โดยวัตถุจากธรรมชาติ ใช้เงินส่วนตัวซื้อเศษเหล็ก หนึ่งผมซื้อโครงเหล็กหุ้นมา สองผ้าใบและพลาสติก และเครื่องยนต์ 4 สูบ ให้ความช่วยเหลือจากคุณพี่พิพัฒน์จากปราจีนบุรี สระแก้ว ให้ความอนุเคราะห์เอาเครื่องยนต์มาให้ และประกอบใบพัดและเครื่องยนต์เป็น เฮลิคอปเตอร์ สองที่นั่ง ความยาวประมาณ 7 เมตร และใบพัดมีความยาวประมาณ 8 เมตรอยู่ในศูนย์กลาง มีอยู่ 4 ใบพัด บน 2 ล่าง 2 จริงๆแล้วก่อนมาสร้างเครื่องบิน อาชีพผมเป็นอาชีพเผาถ่าน อาชีพตัดต้นไม้และอาชีพเครื่องไฟแล้วตัวผมได้ดูตัวแมงปอ ผมดูปีกแมงปอ และผมดูส่วนหัวผมก็มีแนวคิดจัดสร้างเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ขึ้นมาสัก 1 ลำและผมมีแนวคิดเอาเศษเหล็กเหลือใช้มาสร้างหุ่นยนต์ มาเครื่องสูบน้ำเครื่องยนต์ต่างๆมาสร้างหุ่นยนต์ แล้วตั้งโชว์ใครใครมาซื้อผมก็ขายให้และมาสร้างเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ ลำนี้ยกตัวขึ้นได้ เครื่องยนต์ 4 สูบใช้เสกเหล็กและใช้ของเหลือใช้ใช้เงินทั้งหมดสองหมื่นกว่าบาท
และทุนส่วนตัวทั้งหมด ผมยืนยันว่าผมจะไม่รับเงินใคร หรือเงินบริจาคทั้งนั้นผมใช้เงินส่วนตัวผมทั้งหมดผมอุปกรณ์เครื่องมือช่างใครมาบริจาคผมรับหมด ยกเว้นเงินสดไม่รับผมสร้างมาแล้ว 2 ลำ ลำแรกสร้างไปแล้วใช้เครื่องrotax ก็ยกตัวขึ้นได้เขาก็ซื้อไปเป็นคนอ่างทองนะครับที่ซื้อไปลำที่ 2 ก็ 4 ใบพัดเขาซื้อมาตั้งโชว์นะครับ นี่คือลำที่ 3 แล้วครับจึงได้ควักทุนส่วนตัวสร้างเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ขึ้นอีกครั้ง โดยใช้เวลานาน 3 เดือนจึงแล้วเสร็จ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คนเมืองเลยเปิดเวทีขับไล่นายกฯอุ๊งอิ๊ง หน้าเวทีลานพญานาค 24 มิ.ย. 2568
- ภาคเหนือ-ใต้(ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่, อีสาน-ตอ.-กทม.ฝน 60 ของพื้นที่ 24 มิ.ย. 2568
- แม่ทัพภาค 2 ลั่น! ถ้ายิงก่อน “ผมไม่พูดแม้แต่คำเดียว” พร้อมสู้รักษาแผ่นดิน 24 มิ.ย. 2568
- เปิดใจพ่อค้าส้มตำครกเดือด หลังดราม่าเจอลูกค้าเรื่องมากเรียกให้มาตำเอง 24 มิ.ย. 2568
- อุบลฯเดินหน้าขับเคลื่อนการป้องกันปัญหาการฆ่าตัวตาย 24 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.