ภูมิภาค
อบจ.ปทุมธานี จับมือ ทม.คลองหลวง พัฒนาชุมชนทำอำเภอคลองหลวงให้เจริญเป็นเมืองต้นแบบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2568 ที่ วัดกล้าชอุ่ม หมู่ 4 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พระใบฎีกา จำเริญ ติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดกล้าชอุ่ม ด้วยพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ นางสาวพรปริญญา ศรีจันทร์ สมาชิกสภา อบจ.เขต 5 อ.คลองหลวง พร้อม นายกฤษณ์พล ถิรวุธ นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการ อบจ.ปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ ร่วมกับ นายสมเชษฐ์ มุ่งเจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง นายชัยวัฒน์ ยิ่งยวด รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง พันตำรวจเอกเชิงชาย พงษ์แขก รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง นายคุณานนท์ ชูประเสริฐ ที่ปรึกษาพิเศษนายก เทศมนตรีเมืองคลองหลวง ร่วมสำรวจบริเวณพื้นที่ เพื่ออบจ.ปทุมธานี จะเข้ามาดำเนินการ จัดสร้างโดมอเนกประสงค์ ซึ่งทางวัดกล้าชอุ่ม ได้ร้องขอไปก่อนหน้านี้
โดย นายสมเชษฐ์ มุ่งเจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง กล่าวว่า คณะผู้บริหารได้รับมอบหมายจากนาย ยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง มอบหมายให้มาร่วมสำรวจพร้อมอำนวยความสะดวกในวันนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่เรามีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์อีกทั้งพลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ส นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และนายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง ซึ่ง ท่านทั่งสองได้ร่วมมือกันพัฒนาชุมชน วัด โรงเรียน ในวันนี้ได้เข้ามาดูพื้นที่ ที่ท่านเจ้าอาวาสวัดกล้าชอุ่ม ท่านได้ติดต่อประสานมา เกี่ยวกับการสร้างโดมอเนกประสงค์ เพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน และพี่น้องในเขตเทศบาลเมืองคลองหลวง เป็นจุดที่จะสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ ทั้ง งานบวช งานแต่ง หรืองานอื่นๆ ของทางวัดเอง รวมไปถึงงานของทางเทศบาลเมืองคลองหลวงด้วย ซึ่งในวันนี้เอง เราได้ ท่าน สจ.ใหม่ไฟแรง นางสาวพรปริญญา ศรีจันทร์ สมาชิกสภา อบจ.เขต 5 อ.คลองหลวง ซึ่งจะเป็นผู้ที่คอยประสานงานระหว่างเทศบาลเมืองคลองหลวง และ อบจ.ปทุมธานี ต่อไปในอนาคต ผมต้องขอขอบคุณแทนพี่น้องประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองคลองหลวงด้วย
ด้าน พระใบฎีกา จำเริญ ติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดกล้าชอุ่ม เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ ทางส่วนราชการ ได้เข้ามาร่วมมือกัน ทั้งอบจ.ปทุมธานี และ เทศบาลเมืองคลองหลวง เพื่อสร้างโดมอเนกประสงค์ ซึ่ง เคยได้ทำเรื่องขอไปตั้งแต่สมัยอาวาสวัดกล้าชอุ่มท่านก่อนแล้ว จนมาถึงในปัจจุบัน โดมตรงนี้จะใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้พี่น้อง ญาติโยมได้เข้ามาใช้กันไม่ว่าจะเป็น งานบวช งานแต่ง หือจะเป็นงานของหน่วยงานต่างๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่มี ทีมบริหารที่มีวิสัยทัศน์ และมุ่งพัฒนาเพื่อความเจริญของชุมชนต่อไป
ส่วน นางสาวพรปริญญา ศรีจันทร์ ส.อบจ เขตห้า อำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานีกล่าวว่าต้องขอขอบคุณท่านพลตำรวจโท คำรณวิทย์ นายก อบจ.เนื่องจากท่าน มองเห็นและให้ความสำคัญกับประชาชนมากจึงหมายตนเองให้ลงมาตรวจสอบสำรวจเพื่อสร้างโดมขนาดใหญ่ภายในวัดกล้าชอุ่ม นี้ เนื่องจากในตำบลคลองสองอำเภอคลองหลวงยังไม่มีโดมอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เพื่อใช้จัดทำงานในพิธีต่างๆรวมถึงกิจกรรมของวัดและชุมชนเลยที่ผ่านมา เมื่อดวงแห่งนี้สร้างเสร็จเป็นที่ที่ประชาชนร่วมกันทำกิจกรรมให้เกิดประโยชน์กับชุมชนศาสนาและงานของราชการต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไม่ประมาท! ปภ.ภูเก็ตสั่งเฝ้าระวังและเฝ้าติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวตลอด 24 ชั่วโมง 4 ก.ค. 2568
- รอง ผบ.ทสส.ติดตามผลการปฏิบัติงาน ความคืบหน้าโครงการขุดลอกแม่น้ำกก แม่น้ำสาย 4 ก.ค. 2568
- เปิดตลาดด่านสิงขรคึกคัก ชาวไทย-เมียนมา นำสินค้ามาวางขายกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน 2 ประเทศ 4 ก.ค. 2568
- รวบครูหนุ่ม! ขโมยกางเกงในพยาบาล อ้างดมแล้วฟิน 4 ก.ค. 2568
- ตำรวจหางดง ตั้งด่านป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดในเวลากลางคืน 4 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.