ภูมิภาค
สวยงามต้นหูกวางสีแดง บนหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้า จุดเช็กอินสุดสวยบนเกาะละวะใหญ่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากคุณเดินทางไปยังเกาะละวะใหญ่ จังหวัดพังงา ในช่วงนี้ คุณจะสังเกตเห็นใบของต้นหูกวางที่ริมชายหาดได้เปลี่ยนเป็นสีแดงสดใส ตัดกับหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้า เป็นภาพที่สวยงามงามทำให้นักท่องเที่ยวม่พลาดที่จะต้องถ่ายภาพเช็กอินกับต้นหูกวางต้นนี้ ซึ่งปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อใบของต้นหูกวางเตรียมจะผลัดใบ ซึ่งเป็นธรรมชาติของพืชชนิดนี้
เกาะละวะใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส และกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การดำน้ำตื้นชมปะการังและหญ้าทะเล นอกจากนี้ เกาะละวะใหญ่ยังได้รับการรับรองมาตรฐานการบริหารจัดการชายหาดระดับสากล ตามมาตรฐาน ISO 13009:2015 ซึ่งยืนยันถึงการจัดการที่ดีและยั่งยืนของพื้นที่ ดังนั้น หากคุณมีโอกาสไปเยือนเกาะละวะใหญ่ในช่วงนี้ นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังสามารถชมความสวยงามของใบต้นหูกวางที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสดใส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ดังเปรี้ยงชั่วข้ามคืน เพลง "นายพลมนต์แคน" ชื่นชมให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 25 มิ.ย. 2568
- แตกตื่นแหลมพรหมเทพ! อีโอดีปิดจุดชมวิวหลังพบวัตถุต้องสงสัย 25 มิ.ย. 2568
- ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานถ้วยรางวัล วันต่อต้านยาเสพติดโคราช 25 มิ.ย. 2568
- เทศบาลเมืองสวรรคโลก เปิดกิจกรรมโครงการมหาดไทยสีขาวสร้างพื้นที่ปลอดภัย หยุดยั้งยาเสพติด (Safe Zone No Drugs) 25 มิ.ย. 2568
- ตำรวจท่องเที่ยวจับชาวเกาหลี แอบขายไก่ทอดสูตรต้นตำรับผ่าน Food Truck กลางเมืองเชียงใหม่ 25 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.