ภูมิภาค
แห่ชื่นชม “น้องน้ำฝน” เก็บเงินแสนคืนเจ้า ของนายกอิ๊งร่วมชื่นชมดีใจด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี คนทั้งจังหวัดแห่ชื่นชมน้องน้ำฝนเก็บเงินแสนคืนเจ้าของ ไม่เคยเจอปรากฎการณ์แบบนี้มาก่อน ส.ส.ทั้งจังหวัดช่วยเหลือครอบครัวเผยนายกอิ๊งร่วมชื่นชมและยินดีด้วย สุดสงสารครอบครัวน้ำฝนยากจนแต่สู้ทนเพื่อยาย ไฟยังถูกตัดมาแล้ว 2 เดือน
วันนี้ (14 มี.ค.68) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีนายบุญกอง หรือน้ำฝน มั่นเมืองปัก อายุ 28 ปี ชาวบ้านสาครพัฒนา หมู่ 6 ต.หนองแวง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี มีอาชีพเก็บของเก่าขายแต่น้ำใจงามสุดๆ คนจนผู้ยิ่งใหญ่เมื่อบังเอิญเก็บเงิน 100,000 บาทได้ที่หน้าบริษัทเมืองไทยแคปปิตอล สาขาต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นำเงินแสนปึกใหญ่ไปมอบให้ตร.ตามหาเจ้าของ ต่อมาเจ๊อุ๊ อายุ 41 ปี เจ้าของลานรับซื้อยางพารา เจ้าของเงินมาพบตร.แสดงความเป็นเจ้าของเงิน สุดดีใจได้เงินแสนคืน นับเป็นเรื่องราวดีๆ น้ำใจของหนุ่มเก็บของเก่าน้องน้ำฝนคนนี้
โดยวันนี้ที่บ้านน้องน้ำฝน ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 6 บ้านสาครพัฒนา นางเทียบจุฑา ขาวขำ,นายวัชระพล ขาวขำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายปิยะชาย ศรีบุรินทร์ นายอำเภอน้ำโสม,นายจรูญ บุหิรัญ นายอำเภอบ้านผือนายอำเภอบ้านผือ,นายอำเภอน้ำโสม เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับนายบุญกอง หรือน้ำฝน ที่เป็นคนดีเก็บเงินแสนได้คืนเจ้าของ ซึ่งนับว่าเป็นคนที่หาได้ยากยิ่งในทุกวันนี้ พบว่าบ้านน้องน้ำฝนเป็นบ้านหลังเก่าๆ เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ตามยถากรรม หลังคาสังกะสีเก่าๆ มีรูรั่ว บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 ชีวิตมีนางโสภา เรียบร้อย อายุ 77 ปียายของน้ำฝน,น้าชายของน้ำฝนและตัวน้ำฝนเอง โดยยายมีเบี้ยผู้สุงอายุเลี้ยงชีพ และมีนายน้ำฝนเป็นเสาหลักมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ส่วนน้าชายของน้ำฝนป่วยจิตเวช และพบว่าบ้านที่อยู่ถูกตัดไฟมาแล้ว 2 เดือนแล้ว ในโอกานี้ทางนางเทียบจุฑา ขาวขำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้มอบเงินจำนวน 13,000 บาทที่ส.ส.ทั้งจังหวัดมอบให้เพื่อเป็นการตอบแทนความดีของนายน้ำฝน และจ่ายค่าไฟให้ด้วย
นายวัชระพล ขาวขำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้ผมและ ส.ส.เทียบจุฑา เป็นตัวแทนของส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้งจังหวัดเดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับนายบุญกองหรือน้องฝน ที่เป็นคนดีเก็บเงินแสนได้แล้วประกาศหาเจ้าของจนได้คืน นับเป็นคนดีจริงๆ หาได้ยากยิ่งในทุกวันนี้ โดยมีคุณยายที่พร่ำสอนน้องน้ำฝนที่เป็นหลานชาย หากไม่ใช่ของเรา เก็บได้ให้เอาคืนเจ้าของ ซึ่งหลานชายก็จำคำนี้มาตลอด ในโอกาสนี้ทางนายกฯ อิ๊งค์ แพรทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ท่านได้ดูข่าวก็โทรมาสอบถามและท่านก็ได้มอบหมายให้ทางผมและส.ส.เทียบจุฑารีบมาดูแลน้องว่าสภาพความเป็นอยู่เป็นอย่างไร และหาทางช่วยเหลือเรื่องอาชีพและสภาพความเป็นอยู่และท่านนายกฯ ท่านฝากขอบคุณชื่นชมและดีใจที่น้ำฝนเป็นคนดีจริงๆ
ซึ่งจากการสอบถามครอบครัวน้ำฝนอยู่ด้วยกัน 3 ชีวิตมีน้ำฝน ยายและน้าชาย จากสภาพบ้านถือว่าทรุดโทรม ทางเราและหน่วยงานในพื้นที่จะหาทางช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมบ้าน ส่วนเรื่องอาชีพตอนนี้ทราบว่าทราบว่าเจ้าของสวนยางพาราจะรับไปทำงานแล้ว ก็นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี เรารู้สึกว่าคนดียังมีอยู่ในสังคมจริงๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หัวอกแม่! ร่ำไห้สุดห่วงลูกสาววัย 17 ไปฝึกงานกรุงเทพฯหายตัว 9 วันแล้ว วอนช่วยตามหา 9 พ.ค. 2568
- นครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast 9 พ.ค. 2568
- สว.สุพรรณบุรี เรียกร้องรัฐบาลรีบทำ 2 เรื่อง ก่อนประเทศไทย จะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 9 พ.ค. 2568
- "พระครูศรีธรรมวิบูล" ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะปิดทองพระประธานวัดหนองหลัก 9 พ.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 9–12 พ.ค. ทั้งฝน-ลมแรง-ลูกเห็บ 49 จังหวัดเตรียมรับมือ 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.