ภูมิภาค
ตร.คุมตัวคนร้ายจี้สาวทำแผน หลังก่อเหตุ 3 ครั้งในเดือนเดียว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จากกรณีที่มีการโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับคนร้ายที่ดักถีบรถจักรยานยนต์และใช้อาวุธปืนจี้เหยื่อผู้หญิง บริเวณถนนสมอทอง-ตลาดใหม่ หมู่ 4 บ้านกลาง ตำบลทองหลาง อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี โดยคนร้ายก่อเหตุถึง 3 ครั้งภายในเดือนเดียว ผู้เสียหายได้แจ้งความกับสถานีตำรวจภูธร (สภ.) ห้วยคต แต่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัวและไม่กล้าออกจากบ้านยามค่ำคืน
ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยคต นำโดย พ.ต.อ.ดร.สมนึก นวลคำ ผู้กำกับการ สภ.ห้วยคต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และนายอดิเรก ศิลป์ประสม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ห้วยคต สามารถติดตามจับกุมตัวนายลิขิต (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านบ่อทราย ตำบลห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี โดยใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX 125 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนในการก่อเหตุ พร้อมกับยึดกุญแจรถของผู้เสียหายรายที่ 3 เป็นของกลาง
พฤติกรรมการก่อเหตุ รายที่ 1 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 บริเวณถนนสายบ้านป่าบัว หมู่ 6 ตำบลทองหลาง อำเภอห้วยคต ผู้เสียหายเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ประชิดตัวและกระชากแขนผู้เสียหาย 2 ครั้ง พยายามถีบรถจักรยานยนต์ให้ล้ม แต่ผู้เสียหายสามารถประคองรถหนีไปได้ รายที่ 2 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 23.00 น. บนถนนเส้นนาไทย หมู่ 2 ตำบลสุขฤทัย ผู้เสียหายเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ กำลังเดินทางกลับบ้านกลางดึก คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ และรายที่ 3 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2568 เวลา 22.06 น. ผู้เสียหายเป็นเด็กหญิงอายุ 15 ปี คนร้ายขับขี่จักรยานยนต์ปิดไฟหน้ารถ เข้าประกบและถีบรถของเหยื่อจนล้ม ใช้กำลังทำร้ายร่างกาย ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า และใช้อาวุธปืนจี้ศีรษะเพื่อบังคับให้เหยื่อซ้อนท้าย เหยื่อต่อสู้สุดกำลังจนสามารถหนีรอดไปได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายลิขิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในแต่ละจุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมายืนดู รวมถึง น.ส.ขนิษฐา (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งให้ปากคำว่าในคืนเกิดเหตุ ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ได้ถูกนายลิขิตขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบ ดึงแขนจนรถเสียหลักล้มลง เธอพยายามวิ่งหนีไปยังข้างทาง แต่นายลิขิตวิ่งตามและพยายามจับตัวเธอ เมื่อหนีไม่พ้น น.ส.ขนิษฐาจึงนั่งคุกเข่า วางเงินสด 200 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องลงกับพื้น พร้อมก้มกราบเท้าขอชีวิตเพื่อกลับไปหาลูกที่บ้าน อย่างไรก็ตาม นายลิขิตไม่ได้เอาทรัพย์สิน และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างไม่รีบร้อน
ภายหลังการทำแผน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายลิขิตไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ห้วยคต พร้อมตรวจค้นบ้านพักแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เบื้องต้นนายลิขิตให้การรับสารภาพในบางคดี แต่ยังปฏิเสธบางข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ลพบุรี!น้ำมันเกลี้ยงปั๊ม แห่ปิดหนีดีเซลหมด-ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก 13 มี.ค. 2569
- ฟ้าสางล้างเมืองนก! ทลายไอซ์ 18 กิโลฯ ยึดทรัพย์ 18 ล้าน จับเรียบ 93 ทรชน 13 มี.ค. 2569
- สพป.อบ.2 ฝึกอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2569 13 มี.ค. 2569
- ทหารพราน 36 สนธิกำลังลงพื้นที่ช่วยชาวบ้าน อ.แม่สะเรียง โดนพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านพัง 70 หลังคาเรือน 13 มี.ค. 2569
- สงครามพ่นพิษ! ทำถุงพลาสติกราคาพุ่ง แก้วพลาสติกเริ่มขาดแคลน 13 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบคาด่านกิ่วคอหมา แก๊งค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมของกลาง 6,008 เม็ด 21:56 น.- ครอบครัวทำบุญรำลึก 84 ปี “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” การจากไปปีที่ 4 21:47 น.
- “โสภณ” ท้าทนายอั๋นร้องให้สุด ย้ำทุกขั้นตอนทำตามกฎหมาย 20:54 น.
- ล่อซื้อรวบเอเย่นต์หนุ่มสาว ยาบ้า 804 เม็ด 20:47 น.
- บุกรวบแก๊งล่า “เลียงผา” กลางป่ากุยบุรี ชำแหละเตรียมขาย แจ้งข้อหาหนัก 20:41 น.



