ภูมิภาค
เรือบรรทุกก๊าช LPG ชนเกาะล้าน ด้านบริษัทออกแถลงการณ์ยอมรับเป็นความเผลอเลอของกัปตัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

มีรายงานว่าวานนี้เกิดเหตุเรือบรรทุกก๊าซ แอลพีจี พุ่งชนและเกยตื้นบนโขดหิน ด้านหัวแหลมบ้านเกาะล้าน ใกล้กับหาดตาแหวน หมู่ 7 ต.นาเกลือ ซึ่งต่อมาจากการลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อติดตามความคืบ หน้าในกรณีนี้พบว่าเรือบรรทุกก๊าซ แอลพีจี ยังไม่มีการกู้ โดยเรือยังคงจอดคาอยู่บนแนวโขดหิน ซึ่งบริเวณดังกล่าวเรียกว่าแหลมวาฬ โดยมีการยืนยันว่าอุบัติเหตุดังกล่าวภายในเรือไม่ได้มีก๊าซบรรจุไว้ จึงทำให้ไม่มีการรั่วไหลตามที่มีกระแสข่าวออกไปก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพอทราบข่าวว่าเป็นเรือบรรทุกก๊าซต่างพากันแตกตื่น ขณะที่ทีมงานต้นสังกัดของเรือบรรทุกก๊าซ รวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและได้วางแผนการกู้เรือในครั้ง รวมถึงการรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ เนื่อง จากบริเวณดังกล่าวมีปะการัง ค่อนข้างที่จะสมบูรณ์
ขณะที่เจ้าของบริษัทเรือบรรทุกก๊าซ ได้ออกแถลงการณ์โดยระบุข้อความว่าตามที่ในช่วงเวลาประมาณ 02.25 น. ของวันที่ 25 มีนาคม 2568 เรือ เอ็นพี บางปะกง ซึ่งเป็นเรือบรรทุกก๊าซ LPG ของ บริษัท เอส ซี กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด ได้เกิดอุบัติเหตุเกยตื้นบริเวณเกาะล้าน ฝั่งหาดตาแหวน เมืองพัทยา บริษัทฯ ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอน้อมรับผิดต่อเหตุการณ์ดังกล่าว
ส่วนสาเหตุนั้นเกิดขึ้นจากการที่ผู้ปฏิบัติงานบกพร่องต่อหน้าที่ ซึ่งบริษัทฯพร้อมให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย บริษัทฯ แจ้งว่าได้ดำเนิน การอย่างเร่งด่วนในการแก้ไขสถานการณ์ รวมถึงการจัดส่งเรือลากจูงเพื่อเคลื่อนย้ายเรือออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด นอกจากนี้บริษัทฯพร้อมให้การเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่พบการรั่วไหลของก๊าซหรือสารเคมีแต่อย่างใด
ทั้งนี้ทางบริษัทฯ แจ้งเพิ่มเติมว่าจะดำเนินการตามมาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากขึ้น และได้กำชับพนักงานผู้เกี่ยวข้องให้ปฏิบัติงานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ และจะเข้มงวดกับบุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานให้มีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- ทช.ยันถนนเป็นของหลวง แจ้งความเสี่ยขุดถนนบุรีรัมย์ 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.